Hong Kong: Thanh niên bị bắn vào ngực lên tiếng về sự việc

Sự kiện: Tin tức Trung Quốc

(PLO)- Hình ảnh cho thấy thanh niên Chow đã có hành động muốn cướp súng của cảnh sát trước khi bị bắn.

Ngày 23-11, Chow Pak-kwan 21 tuổi - thanh niên biểu tình bị cảnh sát bắn vào ngực trên đường phố Hong Kong ngày 11-11 lần đầu xuất hiện trước công chúng sau khi xuất viện. Bên cạnh Chow là cha và luật sư của mình, SCMP đưa tin.

Giọng nói của Chow hôm qua vẫn yếu và khàn, dấu hiệu thanh niên này vẫn chưa bình phục hoàn toàn.

“Tôi thấy buồn cười nhất khi (cảnh sát) bóp cò súng. Như có thể nhìn thấy từ thước quay, không ai cố gắng đe dọa anh ta” – SCMP dẫn lời thanh niên Chow ngày hôm qua.

Hình ảnh từ video hiện trường có phần khác với lời của thanh niên Chow. Video cho thấy viên cảnh sát tên Kwan tay trái bắt giữ một người biểu tình, tay phải giơ súng lục cảnh cáo những người biểu tình khác tiếp cận mình, trong đó có Chow. Trong khi cảnh sát Kwan bị người biểu tình mình giữ trong tay đẩy phải bước lui thì thanh niên Chow tiến đến và có hành động giơ tay muốn cướp súng. Cảnh sát Kwan sau đó nã súng, đạn trúng ngực thanh niên Chow.

Hong Kong: Thanh niên bị bắn vào ngực lên tiếng về sự việc - 1

Thời điểm Chow Pak-kwan bị bắn trên đường phố Hong Kong ngày 11-11.

Lực lượng cảnh sát Hong Kong cho rằng tình huống cảnh sát Kwan bắn thanh niên Chow không vi phạm các nguyên tắc sử dụng súng mà cảnh sát đã đề ra. Lực lượng cảnh sát nói trong tình huống này cảnh sát Kwan đã phải đối mặt với một nhóm người biểu tình muốn cướp súng của anh. Từ nhiều tháng trước cảnh sát đã cảnh cáo họ sẽ bắn nếu người biểu tình cố cướp súng của họ.

Cảnh sát Kwan cũng bị một số chấn thương trong sự việc này và đã tạm nghỉ làm.

Sau khi bị bắn, thanh niên Chow được đưa đến bệnh viện và xuất viện ngày 20-11. Chow phải chịu cắt bỏ một quả thận và một phần lá gan.

Chow bị bắt vì bị cáo buộc tụ tập trái phép nhưng được tại ngoại nhờ bảo lãnh. Theo lời luật sư đại diện thì tới ngày 23-11 Chow vẫn chưa chính thức bị truy tố.

Chow hiện vẫn bị đau nơi thắt lưng và vẫn phải cần đến gậy khi di chuyển. Tuy nhiên Chow cho biết vẫn sẽ đi bỏ phiếu cho cuộc bầu cử địa phương hôm nay 24-11.

Hong Kong: Thanh niên bị bắn vào ngực lên tiếng về sự việc - 2

Nguồn: [Link nguồn]

Ông Trump: Không có tôi, Hồng Kông bị xóa sổ trong 14 phút

Trong cuộc phỏng vấn với Fox News ngày 22-11, Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố nếu không nhờ ông thì Hồng Kông có thể...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo THIÊN ÂN ([Tên nguồn])
Tin tức Trung Quốc Xem thêm
Báo lỗi nội dung