Hoạt động quân sự bí ẩn sau khi nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim đắc cử Tổng bí thư

Thứ Hai, ngày 11/01/2021 18:30 PM (GMT+7)

Triều Tiên dường như đã tổ chức một cuộc duyệt binh vào đêm ngày 10.1, sau khi nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un được bầu làm Tổng bí thư đảng Lao động Triều Tiên.

Hoạt động quân sự bí ẩn sau khi nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim đắc cử Tổng bí thư - 1

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un chính thức được bầu làm Tổng bí thư đảng Lao động Triều Tiên.

Theo hãng thông tấn Hàn Quốc Yonhap, cuộc duyệt binh với xe bọc thép và một số lượng không xác định binh sĩ diễn ra trong thời gian Triều Tiên tổ chức đại hội đảng lần thứ VIII.

Tham mưu trưởng Liên quân Hàn Quốc cho biết, có một cuộc duyệt binh ở Quảng trường Kim Nhật Thành, thủ đô Bình Nhưỡng của Triều Tiên vào đêm ngày 10.1. Nhưng không rõ là sự kiện bên lề đại hội đảng Lao động Triều Tiên lần thứ VIII, hay là cuộc tập dượt chuẩn bị cho cuộc duyệt binh với quy mô lớn hơn trong tương lai.

Lần cuối Triều Tiên tổ chức duyệt binh ở Bình Nhưỡng là vào tháng 10 năm ngoái.

Theo hãng thông tấn Triều Tiên KCNA, trong đại hội đảng lần thứ VIII, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un chính thức được bầu làm Tổng bí thư. Chức vụ này trước đây thuộc về người cha quá cố Kim Nhật Thành.

Ông Kim hiện giữ chức Tư lệnh tối cao của các lực lượng vũ trang Triều Tiên, Nguyên soái Quân đội Nhân dân Triều Tiên, Chủ tịch Quân ủy Trung ương Triều Tiên, Ủy viên Tổng cục Chính trị Trung ương Đảng, Chủ tịch Triều Tiên và là người đứng đầu Ủy ban Quốc vụ.

Trong đại hội đảng lần thứ VIII, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un nhấn mạnh sự cần thiết của việc nâng cấp vũ khí hạt nhân để răn đe kẻ thù, theo KCNA.

Các công nghệ vũ khí hạt nhân mà nhà lãnh đạo Kim Jong Un nhắc đến bao gồm thu nhỏ đầu đạn, giảm trọng lượng nhưng vẫn tăng sức mạnh tấn công chiến lược.

Ông Kim cũng tuyên bố hoàn thành kế hoạch phát triển tàu ngầm hạt nhân và sẽ sớm hoàn thiện dự án đóng mới tàu ngầm hạt nhân.

Theo ông Kim, mối quan hệ liên Triều đang ở ngã ba đường. Triều Tiên và Hàn Quốc cần hướng đến hòa bình và thống nhất, nếu không, đối đầu là khó tránh khỏi. Ông Kim cảnh báo các bên sẽ trải qua "nỗi đau chia rẽ" trong bầu không khí của một "mối đe dọa chiến tranh", theo KCNA.

“Không hề quá lời khi nói rằng quan hệ hai miền Triều Tiên đã quay trở về giai đoạn trước năm 2018, giấc mơ thống nhất đang ngày càng xa vời”, ông Kim phát biểu tại đại hội.

Ông Kim cáo buộc Hàn Quốc liên tục có những hành động gây hấn, đe dọa Triều Tiên, bao gồm các cuộc tập trận quân sự thường niên với Mỹ.

Nguồn: http://danviet.vn/hoat-dong-quan-su-bi-an-sau-khi-nha-lanh-dao-trieu-tien-kim-dac-cu-tong-bi-thu...

Hình ảnh khác lạ chưa từng thấy của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un

Triều Tiên gần đây công bố hình ảnh khác lạ chưa từng thấy của nhà lãnh đạo Kim Jong Un với bộ quân phục mới và một...

Theo Đăng Nguyễn - Yonhap (Dân Việt)
sự kiện Kim Jong Un
Báo lỗi nội dung