Hố "tử thần" bốc cháy bất ngờ xuất hiện, dân Mỹ sợ quỷ Satan

Thứ Ba, ngày 04/12/2018 07:15 AM (GMT+7)

Cái hố bốc cháy bí ẩn xuất hiện ở bang Arkansas nước Mỹ vào tháng 9 vừa được giải mã, tờ New York Post đưa tin.

Sự kiện:

Tin tức Mỹ

Hố "tử thần" bốc cháy bất ngờ xuất hiện, dân Mỹ sợ quỷ Satan - 1

Cái hố tạo ra ngọn lửa cao tới 3,6 m (Ảnh minh họa)

Khi mới xuất hiện, cái hố khiến người dân lo ngại, sợ rằng đây là hậu quả của một vụ thiên thạch rơi, khí mêtan rò rỉ hoặc thậm chí hành động của quỷ Satan.

Nhưng các nhà chức trách nhanh chóng bác bỏ các giả thuyết này. Họ không phát hiện bất kỳ ống dẫn nhiên liệu nào bị rò rỉ trong khu vực.

Tờ Arkansas Democrat-Gazette đưa tin chính quyền địa phương đã lấy mẫu đất xét nghiệm trong cái hố cháy suốt 40 phút. Nó tạo ra ngọn lửa cao tới 3,6 m.

Kết quả xét nghiệm cho thấy trong hố chứa hai hóa chất dễ cháy thường được dùng trong dung môi pha sơn. Các nhà chức trách nhận định đây có thể là một trò đùa.

Wesley Stites, người đứng đầu khoa hóa học và hóa sinh tại Đại học Arkansas, cho biết các hóa chất này có thể được tìm thấy trong những mặt hàng gia dụng như dung môi pha sơn.

"Đây có vẻ như là giả thuyết khả thi nhất đối với tôi, ai đó đã đổ một lít dung môi pha sơn xuống đó và tạo đám cháy", Stites nói.

Các nhà chức trách cho biết ngọn lửa không gây thiệt hại về tài sản và cảnh sát sẽ không điều tra hình sự.

Đau đầu với ”hố tử thần” khổng lồ bí ẩn nhất thế giới

Hình thành sau một tiếng nổ cực lớn kèm ánh sáng chói lóa bầu trời, hố tử thần trên bán đảo Taimyr ở vùng Siberia (Nga)...

Theo Trà My - New York Post (Dân Việt)

sự kiện Tin tức Mỹ