Hải quân Nga tập trận với 40 tàu chiến

00:00 / 0:00
Chuẩn
Tốc độ đọc
Nữ miền Bắc

Hạm đội Thái Bình Dương của Nga vừa bắt đầu cuộc tập trận kéo dài 10 ngày, diễn ra từ ngày 18 - 28/6, với khoảng 40 tàu chiến.

Hạm đội Thái Bình Dương của Nga đã bắt đầu triển khai lực lượng như một phần của cuộc tập trận theo kế hoạch tại các vùng biển Thái Bình Dương, biển Nhật Bản và biển Okhotsk.

Đô đốc Viktor Liina, Tư lệnh Hạm đội Thái Bình Dương của Nga cho biết, cuộc tập trận diễn ra từ ngày 18 đến 28/6.

Hải quân Nga tập trận với 40 tàu chiến - 1

Trong cuộc tập trận, các chiến hạm Nga sẽ diễn tập đẩy lùi cuộc tấn công bằng máy bay không người lái và xuồng tự sát; thực hiện một loạt bài tập huấn luyện chiến đấu thực tế; thực hành các hoạt động chống tàu ngầm; tổ chức phương án hộ tống các đội tàu khi đi qua vùng biển nhạy cảm; tiến hành các cuộc tấn công tên lửa nhằm vào mục tiêu giả định...

Được biết, cuộc tập trận sẽ có 40 tàu chiến, thuyền và tàu hỗ trợ, khoảng 20 máy bay và trực thăng của lực lượng không quân hải quân Hạm đội Thái Bình Dương, bao gồm máy bay chống ngầm Tu-142MZ, Il-38 và Il-38N, trực thăng Ka-29 và Ka-27.

Các đơn vị thủy quân lục chiến của Hạm đội Thái Bình Dương và lực lượng phòng thủ ven biển cũng tham gia vào cuộc tập trận.

Trong một diễn biến liên quan, Hạm đội Thái Bình Dương của Mỹ hôm thứ Hai (17/6) thông báo Mỹ, Canada, Nhật Bản và Philippines đã tiến hành một cuộc tập trận hải quân chung kéo dài hai ngày ở Biển Đông, nhằm duy trì tự do hàng hải và hàng không.

Nguồn: [Link nguồn]

Đội tàu hải quân Nga đến Cuba tập trận gửi đi nhiều thông điệp tới Mỹ.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Quỳnh Như - Tass, RIA Novosti ([Tên nguồn])
Tin tức Nga Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN