Dân Trung Quốc "hết lời" bênh vực lễ hội thịt chó

Thứ Bảy, ngày 23/06/2018 07:00 AM (GMT+7)

“Những cảnh giết mổ chó đẫm máu mà bạn thấy trên mạng, tôi chỉ muốn nói rằng việc giết bất kỳ con vật nào cũng đẫm máu”, một người dân nói.

Dân Trung Quốc "hết lời" bênh vực lễ hội thịt chó - 1

Người dân Yulin ăn thịt chó trong lễ hội thịt chó ngày 21.6

Trong khi các nhà hoạt động đang kêu gọi chấm dứt lễ hội thịt chó, người dân ở thành phố Yulin, Trung Quốc nói rằng lễ hội là dịp để họ chào mừng hạ chí và không nên từ bỏ, theo Reuters,

Lễ hội thịt chó kéo dài từ ngày 21-30.6, được tổ chức ở Yulin hằng năm. Người ở Yulin gọi đây là lễ hội vải và thịt chó.

Tuy nhiên, lễ hội từ lâu đã trở thành tâm điểm chỉ trích của người yêu động vật. Họ vào trong nhiều lò mổ và chặn các xe tải chở chó để cố gắng hạn chế số lượng chó bị giết.

Các nhà hoạt động nói rằng lễ hội thịt chó là vô nhân đạo và thiếu vệ sinh, chỉ ra các video cho thấy chó bị nhốt trong chuồng chật hẹp và giết bằng gậy kim loại.

Dân Trung Quốc "hết lời" bênh vực lễ hội thịt chó - 2

Các nhà hoạt động nói rằng lễ hội thịt chó là vô nhân đạo và thiếu vệ sinh

Tuy nhiên, người dân địa phương vẫn bảo vệ lễ hội hết lời.

"Lễ hội vải và thịt chó của Yulin chỉ là một phong tục nổi tiếng của chúng tôi. Không thể nói các phong tục nổi tiếng là đúng hay sai”, cư dân Yulin Wang Yue nói với Reuters.

“Những cảnh giết mổ chó đẫm máu mà bạn thấy trên mạng, tôi chỉ muốn nói rằng việc giết bất kỳ con vật nào cũng đẫm máu. Tôi hy vọng mọi người có thể xem xét điều này một cách khách quan”.

Thịt chó là thức ăn truyền thống ở một số vùng ở miền nam Trung Quốc, nơi chúng được coi là tốt cho sức khỏe.

Tuy nhiên, nhóm bảo vệ động vật Humane Society International (HSI) cho biết lễ hội là sản phẩm của những người buôn chó. Ngoài ra, thịt chó không phải là một phần của văn hóa ẩm thực chính thống ở Trung Quốc, HIS nói.

Dân mạng Trung Quốc cũng có ý kiến trái chiều về lễ hội. Nhiều người nói rằng các nhà hoạt động kêu gọi bỏ lễ hội thịt chó đang gây rối trật tự công cộng.

Cảnh đánh đập man rợ trong lò mổ chó ở Trung Quốc

Những hình ảnh khủng khiếp dưới đây được ghi lại trong một lò mổ ở Trung Quốc, cho thấy hàng ngàn con vật bị hành...

Theo Trà My - Reuters (Dân Việt)
sự kiện Tin tức Trung Quốc
Báo lỗi nội dung