Cưỡi ngựa từ châu Âu đến Trung Quốc, bị bắt giữ giữa chừng vì điều không ngờ

Thứ Năm, ngày 22/09/2022 20:15 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Một người đàn ông Trung Quốc bị bắt giữ tại Hà Lan khi đang trong hành trình cưỡi ngựa từ Tây Âu đến Trung Quốc. Sau khi bị bắt, người đàn ông mới biết còn có điều anh chưa rõ về "người bạn đồng hành". 

Cưỡi ngựa từ châu Âu đến Trung Quốc, bị bắt giữ giữa chừng vì điều không ngờ - 1

Xu Zhixian và con ngựa Huihui trong hành trình di chuyển từ Tây Âu sang Trung Quốc. Ảnh: SCMP

Báo SCMP hôm 22/9 đưa tin, Xu Zhixian - 32 tuổi, sống tại thành phố Hà Trạch, tỉnh Sơn Đông, miền đông Trung Quốc - bị cảnh sát Hà Lan bắt giữ gần đây sau khi có đơn tố cáo người này lạm dụng con ngựa. 

Ngày 20/2, Xu bắt đầu cuộc hành trình trên lưng chú ngựa trắng 8 tuổi Huihui. Một người, một ngựa dự kiến di chuyển từ Tây Ban Nha tới miền trung Trung Quốc. Trung bình di chuyển khoảng 30km mỗi ngày, Xu và Huihui đã đi qua Tây Ban Nha, Pháp và Bỉ.

Cuối tháng trước, người đàn ông Trung Quốc cùng con ngựa đã tới Hà Lan. Ở thời điểm đó, cả 2 đã vượt qua quãng đường 2.500 km. 

Trong một video được Xu đăng tải trên mạng xã hội đầu tuần này, người đàn ông cho biết bị cảnh sát Hà Lan bắt giữ và con ngựa cũng bị nhốt vào chuồng. Cảnh sát Hà Lan cho biết, lý do bắt giữ Xu là vì họ nhận được đơn tố cáo người đàn ông này đang lạm dụng con ngựa. Hai ngày sau, Xu và Huihui được trả tự do sau khi cảnh sát không có bằng chứng kết tội. 

Xu tiếp tục hành trình trên đất Hà Lan. Nhưng 2 ngày sau, cảnh sát địa phương một lần nữa tạm giữ và thẩm vấn Xu. Lần này, họ mang theo một bác sĩ thú y để khám cho Huihui. Sau khi kiểm tra kỹ lưỡng, bác sĩ thú y nói với Xu rằng, Huihui có một vết thương trước khi Xu mua nó. Người đàn ông Trung Quốc hoàn toàn không hay biết điều này. 

"Tôi được báo rằng, con ngựa không phù hợp với những chuyến đi dài dựa theo khuyến nghị của các nhóm bảo vệ động vật", Xu cho biết. 

Người đàn ông 32 tuổi làm theo hướng dẫn của cảnh sát Hà Lan để ở lại và chờ khoảng 3 tuần để cảnh sát và bác sĩ thú y xem xét lại tình trạng của Huihui. Xu nói với cảnh sát Hà Lan rằng anh chấp nhận thực tế và sẵn sàng kết thúc hành trình nếu nhận được yêu cầu làm vậy. 

"Tôi có thể sẽ tìm cho Huihui một trang trại. Chúng tôi sẽ kết thúc chuyến đi nếu con ngựa quá ốm yếu", Xu cho hay. 

Một bản tin video về vụ việc của Xu và Huihui đã thu hút 5,14 triệu lượt xem và hơn 6.000 bình luận trên mạng xã hội Trung Quốc tính đến ngày 21/9. Nhiều người cho rằng Xu đã quá lạm dụng con ngựa, nhưng số khác tranh luận rằng người đàn ông 32 tuổi không vi phạm bất cứ luật nào. 

"Không phải con ngựa đã quá kiệt sức hay sao? Hy sinh một con ngựa để nổi tiếng trên mạng. Thật không thể hiểu nổi", một cư dân mạng bình luận. "Sẽ tốt hơn nếu anh ấy đi bộ hoặc dùng xe đạp. Chứ cưỡi ngựa suốt quãng đường dài như vậy, theo tôi là con ngựa đã bị lạm dụng", một người khác viết. 

Tuy nhiên, vẫn có ý kiến ủng hộ Xu. "Cưỡi ngựa mà bị xem là tàn ác ư? Vậy còn môn thi cưỡi ngựa ở Thế vận Hội thì sao?", một người khác bình luận. 

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/cuoi-ngua-tu-chau-au-en-trung-quoc-bi-bat-giu-giua-chung-vi-ieu-khong...

TQ: Khinh khí cầu đứt dây neo và cuộc ”chu du” 300km kỳ lạ của người đàn ông

"Lạc trôi" 300 km trên không khi khinh khí cầu mất kiểm soát là trải nghiệm khó quên với một người ông ở Trung Quốc.

Chia sẻ
Theo Nguyễn Thái - SCMP (Người đưa tin)
sự kiện Tin tức Trung Quốc
Báo lỗi nội dung