Câu được cá chép khổng lồ nặng nhất thế giới ở Thái Lan

Thứ Sáu, ngày 30/09/2016 11:45 AM (GMT+7)

Một người đàn ông đến từ Anh đã câu được con cá chép Xiêm nặng tới cả tạ ở Thái Lan.

Câu được cá chép khổng lồ nặng nhất thế giới ở Thái Lan - 1

Ông Tim Webb (phải) chụp ảnh với con cá chép Xiêm nặng 100 kg.

Ông Tim Webb, 57 tuổi, đến từ West Sussex (Anh), là một người đam mê câu cá và đồng thời sở hữu một ngư trường nuôi cá ở Ban Pong, Thái Lan.

Trong một lần đi câu tại hồ gần ngư trường của mình, ông Webb đã dụ được con cá chép Xiêm khổng lồ cắn câu mà chỉ dùng mồi bằng bột mì và cám gạo. Người đàn ông đến từ Anh phải kiên trì suốt 90 phút mới có thể đưa được con cá “quái vật” lên bờ.

Công sức của ông Webb đã được đền đáp xứng đáng, khi trọng lượng của con cá chép lên lớn 100 kg, vượt qua kỷ lục cá chép nặng nhất thế giới, chỉ có trọng lượng khiêm tốn 68 kg. Để chụp ảnh với chiến lợi phẩm của mình, ông Webb cần tới sự giúp đỡ của hai người bạn câu cá khác.

Vì có niềm đam mê với những con cá khổng lồ, nên ông Webb đã đưa con cá chép câu được từ hồ thả vào ngư trường của mình. Ông phải nhờ 6 người nhấc con cá lên sau chiếc xe tải.

“Tôi có cảm giác cực kỳ khó tả khi bắt được con cá chép lớn nhất thế giới”, ông Webb nói. “Việc sở hữu một con cá lớn như vậy tạo ra nhiều điều thú vị. Mọi người sẽ muốn đến ngư trường của tôi và cố gắng bắt nó”.

Cá chép Xiêm thường sống tại các lưu vực sông ở châu Á và đây là loài cá chép lớn nhất trên thế giới.

Theo Huy Phong (Theo Telegraph) (Dân Việt)
sự kiện Thế giới động vật