Cá mập quái vật thời tiền sử nặng gấp 5 xe buýt vẫn sống dưới biển sâu?

Cá mập khổng lồ megalodon nặng 100 tấn từng sống ở thời tiền sử, với kích thước dài gấp 3 lần và nặng gấp 40 lần cá mập trắng lớn nhất từng được ghi nhận.

Cá mập khổng lồ tồn tại dưới đáy biển sâu.

Theo The Sun, nhiều người tin rằng loài cá mập khổng lồ nặng 100 tấn, nuốt chửng bất cứ thứ gì chắn ngang đường đi có thể vẫn sống dưới đáy biển sâu.

Họ tin rằng bằng một cách nào đó, cá mập megalodon đã né tránh sự phát hiện của con người suốt hàng triệu năm.

Những nghi vấn càng trở nên nóng hơn kể từ khi một video xuất hiện, khẳng định cá mập quái vật vẫn sống đến tận ngày nay.

Đoạn video quay ở rãnh nứt Mariana, cho thấy cảnh một con cá mập khổng lồ bơi dưới đáy biển. Một số người tin đây là bằng chứng về cá mập megalodon, trong khi số khác nói đó chỉ là cá mập sleeper sinh sống ở Thái Bình Dương.

Một người tên Brad nói: “Đại dương rất lớn và vẫn còn nhiều nơi chưa khám phá. Tôi không ngạc nhiên nếu megalodon vẫn sống ngoài kia”.

Cá mập quái vật thời tiền sử nặng gấp 5 xe buýt vẫn sống dưới biển sâu? - 1

Nhiều người tin rằng đây là bằng chứng cho thấy cá mập Megalodon vẫn còn sống.

Người khác tên Rchick nói: “Các nhà khoa học chưa khám phá hết bí mật đại dương. Tôi tin là như vậy”.

Người thứ ba nói: “Tôi nghĩ chúng sống ở sâu dưới đại dương giống như mực khổng lồ. Đó là lý do chúng ta không bao giờ thấy được chúng”.

Megalodon là loài cá mập lớn nhất từng tồn tại trên Trái đất. Nó nặng bằng 5 chiếc xe buýt, dài gấp 3 lần và nặng hơn 40 lần so với cá mập trắng lớn nhất ngày nay.

Trong quá khứ, có nhiều loài cá tưởng chừng như tuyệt chủng nhưng vẫn còn tồn tại. Người ta nói rằng, cá vây tay tuyệt chủng trong kỷ Phấn trắng (cách đây 65 triệu năm) cùng khủng long. Nhưng năm 1938, một mẫu vật tìm thấy tại Nam Phi đã chứng minh điều đó là hoàn toàn sai lầm. Người ta cũng tìm thấy cá vây tay tại Indonesia vào năm 1999.

Nhà nghiên cứu Karl Shuker đã dành cả đời tìm hiểu những loài sinh vật tưởng chừng như tuyệt chủng nhưng thực tế không phải nói: “Các loài cá mập chưa từng được biết đến vẫn đang dần lộ diện. Tôi nghĩ vẫn còn sinh vật khổng lồ dưới đáy biển mà chúng ta chưa khám phá”.

Cá mập quái vật thời tiền sử nặng gấp 5 xe buýt vẫn sống dưới biển sâu? - 2

Megalodon là loài cá mập quái vật to lớn nhất từng tồn tại trên Trái đất.

Tuy vậy, Emma Bernard, người quản lý bộ sưu tập cá hóa thạch tại bảo tàng lịch sử quốc gia Mỹ, nói không có bằng chứng nào cho thấy cá mập megalodon vẫn còn tồn tại.

“Với hàm răng lớn và sắc nhọn, megalodon chắc hẳn tiêu thụ một lượng thức ăn lớn, bao gồm cá voi và các loài cá mập khác. Nhưng con người không ghi nhận được bất kỳ vụ việc cá voi bị kẻ ăn thịt nào to lớn tấn công”.

Cá mập megalodon được các nhà khoa học tin là đã tuyệt chủng trong giai đoạn Trái đất ấm lên, cách đây 3,6-2,6 triệu năm. Nhiều con mồi của megalodon biến mất trong giai đoạn này, hoặc chuyển đến sống ở vùng nước lạnh hơn, khiến cá mập megalodon chết dần vì đói khát.

Theo bà Emma, megalodon không phải loài cá mập tồn tại được ở vùng nước lạnh. Do đó, giả thuyết có cá mập khổng lồ sống ở đáy đại dương là không có cơ sở.

Thoát hàm cá mập khổng lồ nhờ đòn “nhất dương chỉ”

Ngày 3/5, một ngư dân ở Cape Town, Nam Phi đã may mắn thoát chết sau khi sử dụng đòn “nhất dương chỉ” chọc vào mắt một...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Đăng Nguyễn - The Sun ([Tên nguồn])
Thế giới động vật Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN