Cá mập chết tức tưởi vì bị du khách lôi lên bờ chụp ảnh

Chủ Nhật, ngày 19/06/2016 10:31 AM (GMT+7)

Phát hiện một con cá mập ở vùng nước gần bờ, một nhóm du khách và nhân viên cứu hộ đã kéo nó lên bờ biển để chụp ảnh với đủ các tư thế.

Theo trang tin The Dodo, sự việc xảy ra tại bãi biển trước khách sạn và casino Hard Rock ở thành phố Punta Cana, Dominica. Đoạn video do những người tắm biển ghi lại cho thấy một con cá mập xanh đang cố gắng thoát khỏi vùng nước gần bờ, thì 7 người đàn ông chạy xuống và kéo nó lên bãi cát.

Khi bị những người đàn ông kéo lên bờ biển, con cá mập vùng vẫy cố gắng thoát thân nhưng không thành công. Một người chụp phao cứu sinh vào đầu con cá mập trong khi nhóm du khách và nhân viên cứu hộ của khách tì người lên lưng con vật đáng thương.

Cá mập chết tức tưởi vì bị du khách lôi lên bờ chụp ảnh - 1

Du khách và nhân viên cứu hộ đè lên cá mập để chụp ảnh.

Du khách và nhân viên cứu hộ sau đó sử dụng con cá mập như vật tiêu khiển và bắt đầu chụp ảnh với nó ở nhiều tư thế khác nhau. Một người đàn ông thậm chí còn cầm vây của con cá và nhấc bổng lên để chụp ảnh.

Phát ngôn viên Stacy Sorino của khách sạn Hard Rock cho biết quản lý của khu nghỉ dưỡng đã biết được sự việc và sẽ có những biện pháp thích hợp với các nhiên viên tham gia vào vụ việc này.

Cá mập chết tức tưởi vì bị du khách lôi lên bờ chụp ảnh - 2

Một người đàn ông thậm chí còn cầm vây của con cá và nhấc bổng lên để chụp ảnh.

“Những hành động đó hoàn toàn đi ngược với các quy định bảo vệ động vật cũng như du khách của chúng tôi”, ông Sorino. “Những nhân viên tham gia vào vụ việc này sẽ đối mặt với hình phạt thích đáng”.

Một sự việc tương tự cũng xảy ra tại Argentina đầu năm nay, khi một con cá heo nhỏ tử vong do mất nước sau khi nó bị đám đông du khách thay nhau chụp ảnh và bỏ mặc trên bãi cát.

Theo Huy Phong (Theo Daily Mail) (Dân Việt)