Bí ẩn 14 chân người đi giày lần lượt dạt vào bờ biển Canada

Thứ Năm, ngày 10/05/2018 11:50 AM (GMT+7)

14 cái chân dạt vào Canada trong hơn 10 năm qua, làm dấy lên giả thuyết về các vụ giết người hàng loạt.

Bí ẩn 14 chân người đi giày lần lượt dạt vào bờ biển Canada - 1

Một chiếc giày đặt trên cát (Ảnh minh họa)

Một chân người vừa trôi dạt vào bờ biển của tỉnh British Columbia, Canada và đây là cái chân thứ 14 được tìm thấy ở khu vực này kể từ năm 2007, tờ Guardian đưa tin.

Cái chân được phát hiện trên đảo Gabriola hôm chủ nhật tuần trước bởi một người đi dạo trên bờ biển, cảnh sát Canada cho biết.

Cảnh sát nói thêm rằng cái chân vẫn còn đi giày, mắc kẹt trong đống gỗ nhỏ.

Đây là phát hiện mới nhất trong loạt chân bí ẩn dạt vào bờ biển tỉnh British Columbia. Kể từ năm 2007, 13 chân đã dạt vào bờ, tất cả đều đi giày chạy bộ.

Một số người cho rằng những phát hiện này có liên quan đến thiên tai như trận sóng thần năm 2004 hoặc tai nạn máy bay, tai nạn tàu thuyền. Giả thuyết khác cho rằng chúng có thể là bằng chứng của các vụ giết người hàng loạt hoặc tội phạm có tổ chức.

Nhà điều tra Barb McLintock nói rằng các đôi giày chạy dường như có ẩn ý. Được làm bằng vật liệu nhẹ và bền, những đôi giày này vừa bảo vệ chân khỏi bị phân hủy, vừa giúp chân nổi trên mặt nước.

Bí ẩn 14 chân người đi giày lần lượt dạt vào bờ biển Canada - 2

Cái chân thứ 13 được tìm thấy ở bãi biển Canada vào tháng 12 năm ngoái

Cái chân thứ 13 được tìm thấy vào tháng 12 năm ngoái, đi tất trắng giày đen, thậm chí vẫn còn xương cẳng chân. Các nhà điều tra cho biết cái chân thuộc về một người đàn ông 79 tuổi mất tích. Cuộc điều tra về cái chân này vẫn đang diễn ra.

Trong các trường hợp trước, các nhà điều tra đã loại trừ giả thuyết giết người, lưu ý rằng không có chân nào có dấu hiệu chấn thương. 8 cái chân đã được xác minh chủ nhân, trong đó có 2 đôi chân của 2 người.

Tất cả những người này tự tử hoặc chết vì tai nạn. Chân của họ tự nhiên tách ra khỏi cơ thể trong quá trình phân hủy, các nhà điều tra cho biết.

Về cái chân mới nhất, cảnh sát hiện đang làm việc với cơ quan pháp y và nhân viên điều tra để xác định nó thuộc về ai.

Phát hiện 54 bàn tay người bị chặt lìa trên tuyết ở Nga

Những câu hỏi như bàn tay thuộc về ai, bị chặt lúc nào và tại sao vẫn là một bí ẩn

Theo Trà My - The Guardian (Dân Việt)

sự kiện Thời sự thế giới