Bắt được chuột khổng lồ chưa từng thấy ở Mỹ

Thứ Sáu, ngày 04/03/2016 14:00 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Một nghiên cứu sinh đã phát hiện chuột khổng lồ chưa từng thấy, có trọng lượng gấp hơn 3 lần bình thường.

Bắt được chuột khổng lồ chưa từng thấy ở Mỹ - 1

Những con chuột khổng lồ do Matt Combs và cộng sự Elizabeth Carlen bắt được ở New York.

Nghiên cứu sinh Matt Combs và cộng sự Elizabeth Carlen đang làm đề tài nghiên cứu về chuột tại trường đại học Fordham ở thành phố New York, Mỹ. Trong quá trình nghiên cứu, họ đã sử dụng chó huấn luyện để bắt những con chuột khổng lồ và bẫy để bắt những con nhỏ hơn.

“Chúng tôi bắt chuột ở khắp thành phố và tôi bắt được những con lớn chưa từng thấy. Tôi nghĩ rằng chúng là những con chuột lớn nhất sống tại New York”, Matt Combs cho biết.

Phần lớn những con chuột mà Combs và cộng sự bắt được thường có trọng lượng chưa đến 0,3 kg, nhưng một số con chuột khổng lồ nặng hơn 0,8 kg. Số chuột này được gửi tới bảo tàng Peabody tại trường đại học Yale để nghiên cứu kỹ hơn.

Bắt được chuột khổng lồ chưa từng thấy ở Mỹ - 2

Chuột khổng lồ được phát hiện tại một khu xây dựng ở Brooklyn.

Một trong số những con chuột nặng nhất được phát hiện tại cửa hàng Footlocker ở quận Bronx của New York vào năm 2012. Một con chuột khổng lồ khác dài 90cm bị bắt tại dự án xây dựng nhà Marcy Houses ở Brooklyn vào năm 2011.

Mục đích của dự án nghiên cứu do Matt Combs thực hiện là nhằm tìm hiểu chuột xâm lấn sang những khu vực mới như thế nào, từ đó hiểu rõ hơn về cơ chế lây lan bệnh của chúng.

Chia sẻ
Theo Huy Phong (Theo Daily Mail) (danviet.vn)
sự kiện Thế giới động vật
Báo lỗi nội dung