Anh: Máy bay hạ cánh khẩn cấp, phi công không nhìn thấy gì

Thứ Hai, ngày 17/09/2018 12:00 PM (GMT+7)

Phi công của hãng Delta buộc phải hạ cánh khẩn cấp mà không nhìn thấy gì vì trục trặc với mặt nạ oxy, trong khi máy bay rơi vào tình trạng giảm áp suất đột ngột.

Anh: Máy bay hạ cánh khẩn cấp, phi công không nhìn thấy gì - 1

Cơ trưởng hạ cánh máy bay trong tình trạng không nhìn thấy gì.

Theo Daily Mail, sự việc xảy ra hồi tháng 8.2017 nhưng chỉ mới được tiết lộ trên truyền thông Anh. Máy bay của hãng Delta gặp sự cố giảm áp suất đột ngột ngay sau khi rời Heathrow đến Atlanta.

Trong quá trình hạ cánh khẩn cấp, phi công kích hoạt mặt nạ oxy. Nhưng phần mặt kính bị nứt, khiến phi công này hầu như không nhìn thấy gì. Hai mặt nạ thở oxy ở hàng ghế hành khách cũng gặp trục trặc.

Một hành khách sau đó bị ngất vì máy bay hạ độ cao đột ngột, nhà điều tra Anh cho biết.

Báo cáo nói thêm: “Cơ trưởng nói mặt nạ oxy bị nứt, khiến anh ta không nhìn thấy gì. Còn mặt nạ oxy ở hàng ghế cơ phó hoàn toàn bình thường”.

“Hai mặt nạ oxy ở hàng ghế hành khách cũng gặp trục trặc. Một hành khách bị ngất được sơ cứu bởi hành khách khác là bác sĩ”.

Chuyến bay khi đó chở quá tải trọng tới 10 tấn, vì mang theo quá nhiều hành lý. Bất chấp những khó khăn, phi công đã cho máy bay quay đầu hạ cánh an toàn.

Nguyên nhân áp suất bên trong máy bay giảm đột ngột không được công bố. “Hãng sản xuất Boeing lường trước việc mặt nạ oxy trên máy bay của hãng đôi khi gặp trục trặc. Phi hành đoàn luôn có mặt nạ dự phòng để xử lý trong tình huống khẩn cấp”.

Tận mắt xem máy bay xuyên qua tâm bão mạnh nhất 3 thập kỷ

Một “thợ săn” bão làm việc cho chính phủ Mỹ vừa ghi lại video ấn tượng về siêu bão Florence sắp đổ bộ miền đông...

Theo Đăng Nguyễn - Daily Mail (Dân Việt)

sự kiện Thời sự thế giới