Vì sao Zoomcar ngày càng có ưu thế trong cuộc chơi chia sẻ xe hơi?

Sự xuất hiện của nền tảng chia sẻ xe tự lái Zoomcar, đã tạo nên cơ hội thứ hai cho các chủ xe đang tham gia chạy xe công nghệ. Thay vì chỉ có một nguồn thu, các chủ xe có thể tăng doanh thu khi hợp tác cùng Zoomcar để giúp việc kinh doanh sinh lời trở nên dễ dàng và an toàn hơn bao giờ hết.

Là một trong những ứng dụng thuê xe tự lái có nguồn gốc từ Ấn Độ, chính thức gia nhập thị trường Việt Nam từ năm 2021, Zoomcar được đánh giá là cái tên tiêu biểu trong lĩnh vực chia sẻ xe hơi. Chỉ trong một năm, hãng công nghệ này đã đạt gần mức hòa vốn, thu hút hơn 3.000 chủ xe tham gia tại thị trường TP.HCM. Nhiều ý kiến cho rằng, bí quyết giúp Zoomcar dần chiếm ưu thế trong cuộc chơi chia sẻ xe hơi chính là sự khác biệt trong dịch vụ và loạt lợi ích nổi bật mà hãng mang đến cho khách hàng.

Vì sao Zoomcar ngày càng có ưu thế trong cuộc chơi chia sẻ xe hơi? - 1

Zoomcar là ứng dụng cho thuê xe tự lái có quá trình phát triển nhanh chóng tại nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam.

Sau nhiều năm làm việc, mới đây, anh Nguyễn Hùng (Gò Vấp, TP.HCM) dành toàn bộ số tiền tiết kiệm được của hai vợ chồng để tậu một chiếc xe 4 chỗ. Ngoài phục vụ nhu cầu đi lại của gia đình, anh cũng nghĩ cách tận dụng chiếc xe để kiếm thêm thu nhập khi nhàn rỗi. Ban đầu, anh Hùng có nghiên cứu chạy xe công nghệ nhưng sau khi tham khảo thực tế các bạn bè, anh từ bỏ ý định vì thấy có quá nhiều vấn đề bất cập, không phù hợp với mình.

“Tôi vẫn đang làm một công việc trong giờ hành chính, không thể lái xe cả ngày. Thêm nữa, tôi tự thấy mình không đủ khéo trong giao tiếp nên rất ngại việc phải trò chuyện, phục vụ khách hàng. Thấy nhiều bạn bè kể chuyện gặp phải khách say xỉn, tranh cãi trên xe, khiến tôi lo lắng”, anh Hùng chia sẻ.

Anh Nguyên Khang - hàng xóm của anh Hùng cũng sử dụng xe gia đình tham gia lái xe công nghệ từ 3 năm nay. Anh Khang chia sẻ: “Nếu đứng ở nơi vắng vẻ thì khách ít, đi lòng vòng thì tốn xăng. Tôi thường chọn đến các điểm du lịch, khu vui chơi vì sẵn khách hơn, nhưng đông khách thì cũng đông người lái. Không ít lần, tôi bị tài xế taxi hay cánh 'xe ôm' chèo kéo khách rồi tranh cãi”, anh Khang bày tỏ.

Vì sao Zoomcar ngày càng có ưu thế trong cuộc chơi chia sẻ xe hơi? - 2

Các chủ xe có thể chủ động trong việc kiếm thêm thu nhập nhờ tham gia Zoomcar.

Cùng có chung nỗi niềm tìm hướng kinh doanh xe hơi, anh Hùng và anh Khang mong muốn tìm một cơ hội tăng thu nhập thông qua chiếc xe “mà không phải suy nghĩ nặng đầu”, anh Hùng và anh Khang tìm đến ứng dụng cho thuê xe tự lái Zoomcar qua lời giới thiệu của một người bạn. Ngay từ khi đọc điều khoản hợp tác, cả hai anh đã cảm thấy thuyết phục bởi những lợi thế mà Zoomcar mang đến cho các chủ xe như mình.

Anh Hùng hào hứng chia sẻ: “Tôi có thể đúng nghĩa là chỉ đầu tư mua xe ban đầu, ngoài ra không cần phải làm gì khác vì đã có công ty lo việc tìm kiếm khách hàng và không cần giao dịch trực tiếp với khách khi bàn giao xe vì các giao dịch được thực hiện hoàn toàn trên app”.

Vì sao Zoomcar ngày càng có ưu thế trong cuộc chơi chia sẻ xe hơi? - 3

Tất cả thao tác cho thuê được thực hiện nhanh gọn trên app.

Một trong những ưu thế đặc biệt của Zoomcar đó là mang đến cho các đối tác chủ xe nhiều lợi ích. Khác với các loại hình xe công nghệ, cho thuê xe truyền thống, chủ xe tham gia ứng dụng Zoomcar được hỗ trợ tiền mua gói bảo hiểm xe tùy vào thời gian cho thuê trong tháng, Zoomcar luôn theo sát hỗ trợ giải quyết các vấn đề trong suốt quá trình vận hành. Nhờ vậy, chủ xe không chỉ có nguồn thu nhập ổn định hơn mà còn được yên tâm khi hạn chế được tối đa rủi ro.

Điều khiến anh Nguyên Khang cảm thấy vô cùng thích khi chọn trở thành đối tác của hãng công nghệ đến từ Ấn Độ này, đó là việc tận dụng triệt để khả năng sinh lời từ chiếc xe. Anh vừa có thể tiếp tục làm lái xe công nghệ như trước, vừa đăng ký cho thuê xe trên app trong thời gian rảnh rỗi để kiếm thêm thu nhập và tranh thủ nghỉ ngơi.

“Khi đăng ký lịch cho thuê xe, tôi vẫn có thể sử dụng xe bình thường miễn sao tôi có thể chuẩn bị xe sẵn sàng trước lúc có chuyến xe khách đặt. Về phần chuẩn bị thì chỉ cần xe sạch sẽ, đổ ít nhất 80% xăng và giao xe đúng địa điểm đã đăng ký trước. Tôi thường sẽ chủ động đăng ký lịch trống của mình trên Zoomcar, để sắp xếp thời gian nhận cuốc từ app công nghệ khác mà không ảnh hưởng đến công việc”, anh Khang cho hay.

Vì sao Zoomcar ngày càng có ưu thế trong cuộc chơi chia sẻ xe hơi? - 4

Toàn bộ quá trình thuê xe được thực hiện trên app, chủ xe không cần giao dịch trực tiếp với khách thuê.

Anh Hùng và anh Khang chỉ là hai trong số 3.000 chủ xe đăng ký tham gia Zoomcar trong năm qua, sau hơn một năm ứng dụng này có mặt tại Việt Nam. Theo đại diện thương hiệu, Zoomcar đặt mục tiêu tăng gấp 5 lần lượng xe trong năm 2023, đi cùng với đó là kế hoạch bài bản về việc mở rộng thị trường, những thay đổi và nâng cấp dịch vụ trong thời gian tới.

“Chúng tôi đặt các chủ xe ở vị trí đối tác chiến lược, đặc biệt quan trọng. Ngoài những lợi ích đã cam kết rõ ràng trong hợp đồng, chúng tôi giúp họ tối ưu hóa doanh thu, lợi nhuận và giảm thiểu rủi ro khi vận hành. Zoomcar chọn cách thu hút chủ xe bằng sức mạnh nội tại với 3 giá trị cốt lõi gồm: công nghệ, nguồn vốn dồi dào, kinh nghiệm dày dặn”, ông Kiệt Phạm, Phó Chủ tịch kiêm Giám đốc quốc gia Zoomcar Việt Nam nhấn mạnh.

Nguồn: https://arttimes.vn/thong-tin-doanh-nghiep/vi-sao-zoomcar-ngay-cang-co-uu-the-trong-cuoc-choi-ch...

Chia sẻ
(Arttimes).
Báo lỗi nội dung