Công nghệ Camera 360 độ ô tô trong năm qua có gì đột phá?

Chủ Nhật, ngày 14/02/2021 20:00 PM (GMT+7)

Ngày càng nhiều chủ xe lắp camera 360 độ ô tô để nâng cao an toàn và cải thiện khả năng lái xe. Công nghệ của camera 360 cũng ngày càng tạo được những đột phá quan trọng. Và sau đây, là những điểm đột phá của camera 360 trong năm qua.

Sử dụng công nghệ giả lập 3D

Là một thiết bị hỗ trợ tầm nhìn, việc sử dụng 3D là tất yếu. Khi hoạt động ở chế độ 3D, người lái xe sẽ thấy chiếc xe của mình như đứng bên ngoài xe.

Công nghệ Camera 360 độ ô tô trong năm qua có gì đột phá? - 1

Tầm nhìn được mở rộng không giới hạn ở chế độ 3D (hình bên phải)

Với việc cho phép tùy chỉnh hướng nhìn và cao độ, camera Elliview dường như không có điểm mù.

Ghi lại tốc độ xe thực tế

Đây là tính năng hộp đen thực thụ, cho phép Elliview ghi lại hành trình xe di chuyển một cách đầy đủ và chân thực nhất. Thay vì sử dụng tốc độ thông qua GPS, loại camera này sử dụng tốc độ theo công tơ mét, đem lại độ chính xác tuyệt đối.

Công nghệ Camera 360 độ ô tô trong năm qua có gì đột phá? - 2

Video được ghi cùng lúc từ 4 camera góc rộng thấy rõ cả bánh xe

Kết hợp với hình ảnh từng bánh xe, tính năng ghi “tốc độ thật” này giúp xác định chính xác các lỗi đè vạch, quá tốc độ,…, hoặc những va chạm từ bốn phía.

Điều khiển thông minh

Thông thường, các mẫu camera lắp thêm sẽ sử dụng một bàn điều khiển rời (remote control). Nhưng một khi xe trang bị màn hình android như Ownice, thì người sử dụng có thể điều khiển tắt bật, chỉnh góc xem bằng câu lệnh. Đây là tính năng mới trên phiên bản Elliview V4. Tại phiên bản này, người lái xe cũng có thể dùng núm xoay điều khiển nguyên bản của xe, hoặc núm bluetooth của nhà cung cấp camera Elliview

Công nghệ Camera 360 độ ô tô trong năm qua có gì đột phá? - 3

Núm xoay lắp thêm có thể gắn ở bất cứ đâu thuận tiện cho lái xe

Núm điều khiển như trên rất phù hợp với những chủ xe thích sử dụng màn DVD nguyên bản của hãng. Thay vì phải sử dụng bàn điều khiển rời, hoặc phải lắp màn hình android để điều khiển được bằng giọng nói.

Một tính năng điều khiển thông minh khác cũng mới ra mắt trong năm vừa qua, đó là tự động thay đổi góc nhìn theo tốc độ xe. Thứ mà người dùng có thể cài đặt theo ý muốn.

Cho phép tích hợp cảm biến đỗ xe và vô lăng

Từ lâu, đường đánh lái vô lăng và cảm biến đỗ xe đã là công cụ hỗ trợ đắc lực cho các tài xế để tránh va chạm trong không gian chật hẹp. Tuy nhiên, mới đây chúng có thể tích hợp để hiển thị vạch cảnh báo lên giao diện hiển thị camera 360.

Công nghệ Camera 360 độ ô tô trong năm qua có gì đột phá? - 4

Combo hoàn hảo với cảm biến đỗ xe và quỹ đạo đánh lái

Dù bạn là một tay lái cứng, thì cũng sẽ có lúc cần sự hỗ trợ từ hệ thống này. Không ít trường hợp tài xế lâu năm phải lúng túng khi di chuyển đối đầu hoặc quay đầu trong đường hầm, đường đê hẹp.

Công nghệ nhìn đêm

Với công nghệ Starlight Night Vision, camera cho phép nhìn thấy ngay cả trong đêm tối. Với vai trò là một camera giám sát, Elliview sẽ giúp ích trong rất nhiều trường hợp liên quan đến vấn đề an ninh như trộm cắp, phá hoại, tai nạn,…

Công nghệ Camera 360 độ ô tô trong năm qua có gì đột phá? - 5

Camera 360 nhìn rõ ngay cả khi bên ngoài không có ánh sáng

Nhờ những đột phát công nghệ trên, camera 360 độ trên ô tô ngày càng được nhiều chủ xe mong muốn sở hữu. Nhà phát triển ICAR cho biết, Elliview V4 hiện nay đã đáp ứng được đầy đủ tính năng cho hầu hết mẫu xe trên thị trường. Và gần đây nhất là mẫu Elliview V4 phiên bản đầy đủ dành cho xe Mazda được phát hành ngay thời điểm trước tết Nguyên Đán.

Bạn có phải là một người sở hữu xe hơi? Bạn có phải người đam mê công nghệ? Nếu quan tâm tới camera 360 và những thiết bị công nghệ cao khác, vui lòng tìm hiểu thêm từ nhà phát triển ICAR Việt Nam.

Công ty TNHH ICAR Việt Nam

Website: https://icar.vn

Hotline: 0963010958

Nguồn: http://danviet.vn/cong-nghe-camera-360-do-o-to-trong-nam-qua-co-gi-dot-pha-50202114219556160.htm

(Dân Việt).