Viện Công nghệ thông tin T3H - Lựa chọn hướng tiếp cận hiệu quả nhất cho bạn trẻ đam mê công nghệ

Thứ Sáu, ngày 16/07/2021 10:00 AM (GMT+7)

Bằng cấp hay kinh nghiệm? Hai vế của phép so sánh này vẫn luôn là câu hỏi nhức nhối mà nhiều bạn trẻ đặt ra mỗi khi đứng trước ngưỡng cửa sự nghiệp, đặc biệt với những bạn trẻ yêu thích Công nghệ thông tin.

Theo báo cáo thị trường IT 2020 thực hiện bởi TopDev, số lượng kỹ sư phần mềm cần trong ngành CNTT năm 2021 rơi vào khoảng 430.000 người. Tuy nhiên số lượng sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành phần mềm lại chỉ khoảng 55.000 người. Con số này chỉ bằng ⅛ số lượng nhân sự mà thị trường cần để phát triển lĩnh vực đầy tiềm năng này. Những con số do Viện Công nghệ thông tin T3H nghiên cứu tổng hợp đang phản ánh thực trạng nhân lực CNTT khan hiếm thực sự

Với tình trạng thiếu hụt nhân lực trầm trọng, ngành CNTT Việt Nam đang đứng trước nhiều thách thức. Việc này chỉ có thể cải thiện khi những thế hệ mới, những người làm chủ thị trường nhân lực tương lai sẵn sàng đặt chân vào “cuộc chơi” này.

Viện Công nghệ thông tin T3H - Lựa chọn hướng tiếp cận hiệu quả nhất cho bạn trẻ đam mê công nghệ - 1

Khi tuyển dụng nhân sự ngành Công nghệ thông tin các chuyên gia tuyển dụng kỳ vọng điều gì?

Nhiều chuyên gia tuyển dụng nhân lực ngành CNTT cho rằng. Khi tuyển chọn nhân lực CNTT doanh nghiệp chú trọng nhiều hơn vào ứng cử viên có khả năng làm việc thực tế, thông qua các dự án (project), là kết quả của quá trình học tập, rèn luyện thực hành thực tế mà ứng viên đã làm, thái độ kỹ năng giải quyết vấn đề cũng như sự linh hoạt trong khi làm việc. Bằng cấp có chăng cũng chỉ là yếu tố cuối cùng mà họ đánh giá. bởi đặc trưng của ngành này là sự biến đổi theo từng ngày.

Đó cũng chính là lý do khiến nhà tuyển dụng tin rằng bằng cấp khó đánh giá được năng lực của ứng cử viên trong ngành này.

Viện Công nghệ thông tin T3H - Lựa chọn hướng tiếp cận hiệu quả nhất cho bạn trẻ đam mê công nghệ - 2

Để có kiến thức chuyên ngành tốt CNTT cần có môi trường thực hành

Kinh nghiệm, kỹ năng là chìa khóa quyết định thành công

Khi nhìn vào CV của ứng viên, nhà tuyển dụng chỉ dành khoảng 6s để đưa ra quyết định. Trong 6s ấy, họ dành phần nhiều vào mục kinh nghiệm và kỹ năng của người ứng tuyển.

Các kiến thức, kinh nghiệm kỹ năng này chỉ có khi ứng viên thoát ly khỏi sách vở lý thuyết và mạnh dạn va chạm môi trường có các dự án thực tế để thực hành nhiều hơn. Bằng cách nào đó, họ nên tìm cho mình một môi trường đào tạo thực tiễn, hoặc sớm thực tập tại các doanh nghiệp qua đó họ được ứng dụng những kiến thức lý thuyết vào ngay dự án thực tế, có sự hướng dẫn bài bản, được huấn luyện từ các chuyên gia đang làm việc thực tiễn tại các dự án thực tế chỉ dạy. Có như vậy họ mới không bị lãng phí thời gian mà vẫn trau dồi kiến thức thông qua dự án, từ đó học hỏi, quan sát thông qua trải nghiệm thực tế.

Viện Công nghệ thông tin T3H - Lựa chọn hướng tiếp cận hiệu quả nhất cho bạn trẻ đam mê công nghệ - 3

Ngành IT yếu tố bằng cấp không hẳn là lý do, kinh nghiệm, kỹ năng là yếu tố mà nhà tuyển dụng chú trọng

T3H -  Mở đường cho sinh viên ‘trải nghiệm thực tế’

Với phương châm phát triển nguồn nhân lực CNTT một cách toàn diện, có chiều sâu cùng các giải pháp nghiên cứu công nghệ tiên tiến như AI, Big Data, IOT... Viện Công nghệ thông tin T3H được Bộ Khoa học và Công nghệ chứng nhận hoạt động nghiên cứu khoa học, thực hiện các chương trình, đề tài, dự án trong lĩnh vực CNTT – tập huấn, sát hạch, đào tạo nguồn nhân lực CNTT chất lượng cao góp phần vào sự phát triển bền vững của Việt Nam.

Cùng với vai trò nghiên cứu và ứng dụng thực tiễn các kết quả nghiên cứu của mình trong lĩnh vực CNTT, Viện Công nghệ thông tin T3H với phương châm “Đào tạo chuyên sâu - Trải nghiệm thực tế” đã được nhiều doanh nghiệp sử dụng nhân lực CNTT tin tưởng với vai trò là cầu nối giúp các bạn trẻ rèn luyện kiến thức thực tiễn chuyên ngành trước khi vào làm việc chính thức tại doanh nghiệp, trong đó kết quả thể hiện nổi bật với ngành Lập trình viên và Đồ họa đa truyền thông.

Viện Công nghệ thông tin T3H - Lựa chọn hướng tiếp cận hiệu quả nhất cho bạn trẻ đam mê công nghệ - 4

Viện CNTT T3H luôn khuyến khích sinh viên vừa học vừa làm

T3H – Hợp tác cùng các Trường ĐH mở ra lựa chọn học tập toàn diện

Lấy chất lượng làm trung tâm cùng với trên 15.000 học viên IT đã tốt nghiệp và đang làm việc tại các doanh nghiêp, các công ty tập đoàn trên toàn quốc, Viện Công nghệ thông tin T3H ngày càng khẳng định rõ vai trò, chất lượng và vị thế của mình. Từ đó được sự tin tưởng của các Trường CĐ – ĐH uy tín có chuyên nghành CNTT đã lựa chọn T3H là đơn vị hợp tác chiến lược trong sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực IT toàn diện, Giúp các bạn sinh viên có được mọi yếu tố Bằng cấp – Kỹ năng chuyên môn – Việc làm.

Viện Công nghệ thông tin T3H - Lựa chọn hướng tiếp cận hiệu quả nhất cho bạn trẻ đam mê công nghệ - 5

Môi trường rèn luyện kiến thức tại Viện Công nghệ thông tin T3H, 100% học viên, sinh viên được trải nghiệm mô hình giáo dục tiên tiến, khép kín, có cơ hội tham gia thực tập tại các doanh nghiệp trong mạng lưới đối tác rộng khắp của T3H, chủ động tiếp nhận kiến thức, thực hành dự án thực tế ngay trên ghế nhà trường. Chương trình đào tạo chắt lọc để phù hợp với thị trường và bối cảnh tại Việt Nam, để ngay khi ra trường, sinh viên có thể áp dụng kiến thức làm việc tại các doanh nghiệp là đối tác của nhà trường như: Reco, Savis, CMC, Synergix,  Jobsgo, Deha, Hachinet,…

Viện Công nghệ thông tin T3H - Website: http://t3h.edu.vn/ hứa hẹn là một điểm tựa vững chắc giúp các bạn trẻ đam mê CNTT nhanh chóng thành công trong sự nghiệp.

Nguồn: http://danviet.vn/vien-cong-nghe-thong-tin-t3h-lua-chon-huong-tiep-can-hieu-qua-nhat-cho-ban-tre...

(Dân Việt).
Báo lỗi nội dung