Tuyển sinh 2020: Trường quốc tế dành được nhiều sự ưu ái

Thứ Năm, ngày 08/10/2020 10:00 AM (GMT+7)

Trong mùa tuyển sinh 2020, nhiều sĩ tử đạt thành tích cao trong kỳ thi tốt nghiệp THPT ưu tiên lựa chọn trường Quốc tế làm nguyện vọng 1. 

Sau khi điểm thi tốt nghiệp THPT được công bố, các thí sinh bắt đầu điều chỉnh nguyện vọng khi đăng ký xét tuyển vào các trường Đại học. Rất nhiều học sinh khi biết điểm đã thay đổi nguyện vọng vào những trường Đại học top đầu, nhưng bên cạnh đó cũng không ít thí sinh đạt điểm cao vẫn giữ nguyên nguyện vọng 1 là các trường Quốc tế trước khi biết điểm thi Đại học.

Tuyển sinh 2020: Trường quốc tế dành được nhiều sự ưu ái - 1

Các thí sinh trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020

Các thí sinh hiện nay có xu hướng theo học trường Quốc tế

Trong những năm gần đây, các trường Đại học Quốc tế như RMIT, Swinburne, Fulbright, Staffordshire đang được các bậc phụ huynh và học sinh quan tâm và lựa chọn.

Vào ngày 20/9 vừa qua, các tân sinh viên sau khi hoàn thành hết các thủ tục nhập học đã tham dự buổi Lễ Khai giảng của Swinburne Việt Nam.

Tuyển sinh 2020: Trường quốc tế dành được nhiều sự ưu ái - 2

Lễ Khai giảng Đại học Swinburne Việt Nam 20/9

Anh Lại Hồng Anh - trưởng Ban Tuyển sinh Đại học Swinburne Việt Nam cho biết: “Mùa tuyển sinh năm nay có rất nhiều bạn đạt thành tích học tập xuất sắc đã để Swinburne làm nguyện vọng ưu tiên khi chưa có kết quả thi. Các em cùng với bậc phụ huynh đã tìm hiểu rất kỹ về Swinburne Việt Nam và có cái nhìn tích cực, mới mẻ hơn về môi trường học tập quốc tế”.

Bàn về lý do trường Quốc tế hiện nay được nhiều học sinh lựa chọn theo học, Tiến sĩ Phạm Bình Dương - Giảng viên chuyên ngành báo chí truyền thông cho rằng: “Các bạn học sinh thời nay rất bản lĩnh, không bị ảnh hưởng nhiều bởi bố mẹ so với thời trước. Các bạn chủ động hơn trong suy nghĩ và có thể tự lựa chọn môi trường học tập tốt nhất cho bản thân. Với nền giáo dục tiên tiến, môi trường học tập năng động, trường Quốc tế trở thành sự lựa chọn hàng đầu của các bạn học sinh. Đặc biệt, số lượng hồ sơ vào trường Quốc tế năm nay tăng nhanh cũng một phần là do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Phụ huynh và học sinh lựa chọn trường Quốc tế thay vì du học để tránh rủi ro về dịch bệnh.”

Nhiều học sinh với thành tích khủng quyết định du học trong nước

Trong kỳ tuyển sinh năm nay, các sĩ tử với số điểm đáng mơ ước chắc chắn có cơ hội được nhận vào những trường Đại học top đầu của cả nước nhưng lại lựa chọn cho bản thân môi trường học tập tại trường Quốc tế.

Anh Lại Hồng Anh cũng chia sẻ: “Năm nay Swinburne đón nhận rất nhiều tân sinh viên với thành tích học tập đáng nể như đạt giải quốc tế, quốc gia, Ielts 8.5, thậm chí còn có nhiều học sinh ưu tú tại các trường chuyên lớp chọn.

Khi được tiếp xúc với các em, tôi thấy rằng các bạn trẻ ngày nay bên cạnh việc luôn duy trì được thành tích học tập cao, mà còn rất năng động và tự chủ trong những quyết định của mình. Đứng trước cánh cửa trường đại học, không ít bạn tỏ ra khá quyết đoán khi lựa chọn trường thay vì chờ đợi điểm xét tuyển từ các trường công lập”

Lê Long Vũ, tân sinh viên của Đại học Swinburne nổi bật với điểm thi đại học ấn tượng 28.75 cũng đã đăng ký Swinburne là nguyện vọng 1 không hề chần chừ. Vũ không chỉ sở hữu bảng thành tích mơ ước mà còn là chàng trai đa tài, luôn tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa của trường. Vũ mong muốn được trải nghiệm môi trường học tập quốc tế vừa giỏi chuyên môn vừa được trau dồi nhiều kỹ năng thiết yếu. 

Tuyển sinh 2020: Trường quốc tế dành được nhiều sự ưu ái - 3

Lê Long Vũ - gương mặt tân sinh viên Swinburne được chú ý 

Với bảng thành tích cũng “không phải dạng vừa”, Bùi Hà Vân sở hữu rất nhiều Huy chương Vàng trong các kỳ thi lớn và từng đạt Giải Ba quốc gia đã quyết định theo học tại ngôi trường quốc tế Swinburne. Hà Vân chia sẻ: “Ngay từ đầu năm lớp 12 em đã suy nghĩ rất nhiều về việc lựa chọn trường đại học. Tuy nhiên, sau khi tìm hiểu về Swinburne Việt Nam em đã bị hoàn toàn thuyết phục bởi cơ sở vật chất, chương trình học mang tính toàn cầu cùng đội ngũ giảng viên trình độ cao, tâm huyết, nhiệt tình. Em đã thuyết phục bố mẹ để theo học tại đây”.

Tuyển sinh 2020: Trường quốc tế dành được nhiều sự ưu ái - 4

Bùi Hà Vân - Tân sinh viên Swinburne với thành tích học tập khủng

Không chỉ Swinburne Việt Nam mà Đại học Fulbright Việt Nam cũng nhận được rất nhiều hồ sơ từ những học sinh từ các trường quốc tế, trước đây định hướng đi du học, cũng chuyển hướng nộp đơn vào trường, bà Lê Thị Quỳnh Trâm - đại diện Fulbright Việt Nam chia sẻ. 

Nguồn: http://danviet.vn/tuyen-sinh-2020-truong-quoc-te-danh-duoc-nhieu-su-uu-ai-5020208109562202.htm

(Dân Việt).