Tại sao chọn học ngành Công nghệ Thông tin tại trường Đại học Thủ đô Hà Nội?

Thứ Sáu, ngày 08/06/2018 12:24 PM (GMT+7)

Công nghệ Thông tin và Kĩ thuật số đã hiện diện và được ứng dụng rộng rãi ở khắp mọi nơi, trong mọi lĩnh vực của đời sống xã hội. Công nghệ Thông tin (CNTT) hiện là ngành được đầu tư và chú trọng phát triển ở mọi quốc gia, từ các nước nghèo đến các nước công nghiệp phát triển trong một thế giới đang biến đổi từng ngày.

Trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đang diễn ra, thị trường lao động về CNTT ở Việt Nam hiện nay vô cùng sôi động, hòa nhập vào nguồn nhân lực CNTT của khu vực và thế giới. Hiện phần lớn các cơ quan, tổ chức, công ty, doanh nghiệp, nhà trường… đều cần đến những người giỏi về lĩnh vực này. Cơ hội việc làm của nhân lực ngành CNTT là rất lớn.

Tại sao chọn học ngành Công nghệ Thông tin tại trường Đại học Thủ đô Hà Nội? - 1

Đội ngũ cán bộ, giảng viên khoa

Theo học ngành này, sinh viên có thể lựa chọn các hướng nghiên cứu chuyên sâu hay cụ thể, trực tiếp, thiết thực: Phân tích, thiết kế, lập trình trong các công ty sản xuất phần mềm; quản lý dự án, quản trị, bảo trì và đảm bảo an ninh cho các hệ thống mạng máy tính trong các cơ quan, doanh nghiệp; nghiên cứu, ứng dụng CNTT vào các lĩnh vực liên quan tại các Viện, Trung tâm nghiên cứu thuộc các Bộ, ban, ngành; giảng dạy tại các cơ sở giáo dục đào tạo.

Tại sao chọn học ngành Công nghệ Thông tin tại trường Đại học Thủ đô Hà Nội? - 2

Khoa Công nghệ Thông tin - Trường Đại học Thủ đô Hà Nội đã có 17 năm kinh nghiệm đào tạo trong lĩnh vực CNTT. Theo GS.TS Đặng Văn Soa - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Thủ đô Hà Nội, để đào tạo tốt nguồn nhân lực CNTT, cơ sở đào tạo cần hội tụ nhiều yếu tố, trong đó, đặc biệt chú trọng gắn kết hoạt động đào tạo với nghiên cứu khoa học và ứng dụng công nghệ.

Tại sao chọn học ngành Công nghệ Thông tin tại trường Đại học Thủ đô Hà Nội? - 3

Khoa Công nghệ Thông tin Trường Đại học Thủ đô Hà Nội thường xuyên cập nhật chương trình đào tạo dựa trên các nghiên cứu mới nhất (chẳng hạn về Khoa học dữ liệu, Thực tế ảo,…) và các công nghệ tiên tiến (Lập trình nhúng và tự động hóa, Lập trình cho thiết bị di động, Điện toán đám mây…), tạo nền tảng vững chắc giúp sinh viên học tập, tích lũy kiến thức, tự tin tham gia thị trường lao động.

Tại sao chọn học ngành Công nghệ Thông tin tại trường Đại học Thủ đô Hà Nội? - 4

Bên cạnh chuyên ngành chính là Công nghệ Thông tin, sinh viên có cơ hội học ở nhiều chuyên ngành mới mở về lĩnh vực này, đặc biệt, học cùng lúc hai chương trình đại học và có khả năng tốt nghiệp sớm (học vượt), giúp tiết kiệm thời gian, chi phí. Sinh viên có thể lựa chọn học thêm các ngành Tiếng Anh, Tiếng Trung, Kinh tế, Luật… trong nhà trường. Trong thời gian học, sinh viên thường xuyên được tham gia các chương trình thực tế, gặp gỡ trao đổi cũng như thực tập tại nhiều đơn vị hoạt động trong lĩnh vực CNTT như: FPT, Hapro Info, Multimex, C-Link, ATO, DCV, Co-well…

Tại sao chọn học ngành Công nghệ Thông tin tại trường Đại học Thủ đô Hà Nội? - 5

Ngoài giờ học chính thức, tham gia các Câu lạc bộ Tin học và kì thi Olympic Tin học sinh viên toàn quốc, ACM/ICPC… sinh viên còn có cơ hội tham gia các Câu lạc bộ Guitare, Câu lạc bộ Media… và các Câu lạc bộ văn hóa, thể thao khác.

Thông tin tuyển sinh 2018 – 2019

Tên ngành

Mã ngành

Tổ hợp môn thi xét tuyển

Mã tổ hợp

Chỉ tiêu

Công nghệ Thông tin

(Hệ đại học)

7480201

- Toán, Vật lý, Hóa học

- Toán, Vật lý, Tiếng Anh

- Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh

- Toán, Hóa, Tiếng Anh

A00

A01

D01

D90

40

Sư phạm Tin học

(Hệ cao đẳng)

7140210

30

** Môn Toán nhân hệ số 2

Website: http://daihocthudo.edu.vn

(Theo Khám phá).