Sinh viên Đại học Thành Đô vừa tốt nghiệp đã được doanh nghiệp lớn tuyển dụng

Thứ Sáu, ngày 24/05/2019 10:00 AM (GMT+7)

Hai sinh viên tiêu biểu lớp ĐH CNKT Ô tô K7 vừa tốt nghiệp K7 đã được Thaco Trường Hải nhận vào làm việc.

Trong xu hướng phát triển của xã hội hiện đại, Việt Nam coi công nghệ ô tô là ngành quan trọng, cần ưu tiên phát triển để góp phần đẩy mạnh công nghiệp hóa đất nước.

Hơn nữa, việc đầu tư của các hãng ô tô nước ngoài vào Việt Nam đang phát triển khá nhanh nên liên tục nhiều năm qua ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô được đưa vào danh mục các ngành “nóng” về nhu cầu lao động và nhanh chóng trở thành xu thế lựa chọn của bạn trẻ.

Sinh viên Đại học Thành Đô vừa tốt nghiệp đã được doanh nghiệp lớn tuyển dụng - 1

Biểu đồ ngành nghề kinh doanh có số lượng doanh nghiệp thành lập mới nhiều nhất năm 2018 (So với năm 2017, đơn vị: Doanh nghiệp)

Nắm bắt được sự ổn định của ngành (không mới nhưng có tiềm năng phát triển), yêu thích máy móc, chịu khó tìm tòi và cẩn thận, đã có hàng nghìn sinh viên theo học Khoa Công nghệ Kỹ thuật Ô tô.

Chính bởi Trường Đại học Thành Đô là một trong những trường đào tạo ngành Công nghệ kĩ thuật Ô tô uy tín, định hướng thực hành. Những phát minh hiện đại và mới mẻ trong lĩnh vực ô tô luôn được trường Đại học Thành Đô đón đầu nhập khẩu đưa về đào tạo trong ngành Công nghệ kỹ thuật Ô tô tại trường. Nên ngày 03 tháng 05 năm 2019, lớp ĐH CNKT Ô tô K7 vừa thực hiện Lễ Bảo vệ Đồ án tốt nghiệp đã được Thaco Trường Hải phỏng vấn tuyển dụng trực tiếp ngay trong buổi lễ.

Hai sinh viên tiêu biểu là Phạm Minh Hải và Bùi Quốc Việt đều nắm vững kiến thức chuyên môn và có những câu trả lời xuất sắc. Sau khi hoàn thành Đồ án đã được bộ phận tuyển dụng của TRUONG HAI THACO nhận vào làm việc ngay. Hợp đồng làm việc của 2 bạn sinh viên bắt đầu đúng 2 tuần sau khi hoàn thành Lễ bảo vệ. Hai bạn đều được đảm nhiệm các vị trí đúng với chuyên ngành và đam mê bản thân theo đuổi – Bộ phận kỹ thuật viên Ô tô. Đây là niềm vui của 2 sinh viên và của tập thể trường Đại học học Thành Đô.

Sinh viên Đại học Thành Đô vừa tốt nghiệp đã được doanh nghiệp lớn tuyển dụng - 2

Bạn Bùi Quốc Việt trong Lễ Bảo vệ tốt nghiệp lớp CNKT Ô tô K7

Sinh viên Đại học Thành Đô vừa tốt nghiệp đã được doanh nghiệp lớn tuyển dụng - 3

Bạn Phạm Minh Hải trong Lễ Bảo vệ tốt nghiệp lớp CNKT Ô tô K7

Được biết, trong quá trình đào tạo và giảng dạy, các giảng viên của nhà trường đã định hướng cho sinh viên ngành Công nghệ kỹ thuật Ô tô sau khi tốt nghiệp có thể đảm nhiệm các công việc như:

Kỹ sư vận hành, giám sát sản xuất phụ tùng, phụ kiện và lắp ráp ô tô - máy động lực tại các nhà máy sản xuất phụ tùng, phụ kiện và lắp ráp ô tô, các cơ sở sửa chữa, bảo trì bảo dưỡng ô tô; Kiểm định viên tại các trạm đăng kiểm ô tô; Cán bộ kỹ thuật trong các phòng kỹ thuật của các công ty nhà máy, xí nghiệp, các viện nghiên cứu thuộc chuyên ngành Cơ khí Động lực và Công nghệ ô tô; Tính toán, thiết kế, quản lý, vận hành hoặc trực tiếp làm việc trên các dây chuyền lắp ráp, các nhà xưởng kỹ thuật ô tô; Kỹ thuật viên tại các Trung tâm bảo dưỡng, sữa chữa; Kinh doanh và dịch vụ kỹ thuật ô tô; Nhân viên kinh doanh tại các doanh nghiệp kinh doanh ô tô, máy động lực, phụ tùng ô tô…

Sinh viên Đại học Thành Đô vừa tốt nghiệp đã được doanh nghiệp lớn tuyển dụng - 4

Cơ sở vật chất lớp học đồng bộ

Đặc biệt, khi học ngành Công nghệ kỹ thuật Ô tô tại Trường Đại học Thành Đô, quá trình kiến tập, thực tập, sinh viên được làm việc tại các công ty ô tô hàng đầu tại Việt Nam và thế giới với môi trường chuyên nghiệp như: Công ty ô tô Toyota, Công ty ô tô Trường Hải, Xí nghiệp xe buýt Hà Nội, công ty Cổ phần Ô tô Con Đường Mới - AutoNewway, các trung tâm dịch vụ của các hãng xe nổi tiếng thế giới như: Ford, Honda, Daewoo, Audi…

Sau quá trình thực tập, khi ra trường nhiều sinh viên Trường Đại học Thành Đô được các công ty đối tác đón nhận vào làm việc không qua thi tuyển.

Nhằm nâng cao chất lượng đào tạo, đồng thời quốc tế hóa chương trình giảng dạy, Trường Đại học Thành Đô kết hợp với các trường đại học trên thế giới nhằm trao đổi giảng viên, sinh viên, chương trình, giáo trình vì vậy sinh viên ngành Công nghệ kỹ thuật Ô tô, Trường Đại học Thành Đô có cơ hội du học ở các trường đại học ở một số nước phát triển như: Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Anh…sau khi kết thúc năm học thứ nhất tại Đại học Thành Đô với mức chi phí ưu đãi.

Sinh viên Đại học Thành Đô vừa tốt nghiệp đã được doanh nghiệp lớn tuyển dụng - 5

Đại học Thành Đô ký kết biên bản hợp tác với Doanh nghiệp

Đối với các nước có nền công nghiệp kỹ thuật ô tô phát triển như: Hàn, Nhật,… việc thiếu nhân lực là vấn đề họ rất quan tâm vì thế khi tốt nghiệp ngành Công nghệ kỹ thuật Ô tô, Trường Đại học Thành Đô những sinh viên có thành tích học tập, kỹ năng công việc chuyên môn tốt sẽ được nhà trường kết nối đưa ra nước ngoài làm việc….

(Khám Phá).
sự kiện Hiệu trưởng Đại học Thành Đô