Sách Cộng+ của tác giả ẩn danh gây sốt trong cộng đồng

Một cuốn sách thú vị từ cách đặt tên đầy ngắn gọn tới tác giả ẩn danh đang thu hút chú ý của rất nhiều độc giả mọi lứa tuổi.

Đối với một gương mặt lạ lẫm trong làng sách thì con số 600 lượt đặt trước ngay khi cuốn sách chưa xuất bản và bán hết 1000 cuốn chỉ sau một tháng phát hành là rất ấn tượng. Theo như tìm hiểu, mức giá của cuốn sách cũng không hề rẻ so với mặt bằng các cuốn khác trên thị trường: 275.000đ. Vậy có gì hấp dẫn ở cuốn sách này?

Sách Cộng+ của tác giả ẩn danh gây sốt trong cộng đồng - 1

Sách Cộng+ do độc giả chụp (nguồn FB)

Tên sách rất đơn giản, Chỉ là “Cộng+”, nhưng tác giả đã bổ sung một câu giải nghĩa đầy lôi cuốn ngay trên bìa sách: “Số bé hay số lớn đều có thể cộng thêm, người ở hoàn cảnh nào cũng đều có thể tốt hơn chút nữa”.

Khác với hầu hết các tác giả khác, tác giả của cuốn Cộng+ lấy bút danh Hoài Phong và từ chối cung cấp thông tin cá nhân về mình như tên, tuổi hay nơi ở. Trao đổi với Hoài Phong thông qua Facebook, chúng tôi nhận được những chia sẻ từ anh về cuốn sách Cộng+ đang rất hot như sau:

“Tôi viết sách xuất phát từ cảm hứng và niềm vui rất thú vị khi được chia sẻ những suy nghĩ của mình. Đặc biệt khi những suy nghĩ đó được nhiều người ủng hộ làm tôi càng quyết tâm hơn đi đến việc xuất bản một cuốn sách. Ban đầu tôi cũng rất sợ cuốn sách sẽ không bán được nên đã kêu gọi mọi người đặt mua trước để lấy động lực. Không ngờ sau khi đọc một số nội dung trích dẫn thì phản hồi cao hơn mong đợi, đạt 600 lượt đặt trước. Thế nên tôi đã hoàn thiện cuốn sách và nhanh chóng bán hết 1.000 bản của lượt in đầu tiên chỉ trong một tháng. Nhưng tôi thực sự chưa có kế hoạch hay dự định phát hành trên các nhà sách, bởi tôi vẫn chỉ là một người viết từ cảm hứng và đam mê. Tôi không phải người viết chuyên nghiệp nên vẫn luôn suy nghĩ về câu hỏi: Liệu sách của mình có được ủng hộ không? Mình nghĩ là hay nhưng liệu nó thực sự có chất lượng? Thật may mắn khi sau khi cuốn sách đã bán ra và vận chuyển tới người mua khoảng một tháng, hầu hết các phản hồi về chất lượng nội dung sách là rất tích cực. Tôi lại có thêm sự tự tin cho các kế hoạch tái bản tới.”

Sách Cộng+ của tác giả ẩn danh gây sốt trong cộng đồng - 2

Dễ dàng bắt gặp Cộng+ trong các quán Café mọi nơi (ảnh FB độc giả)

Cộng+ là một cuốn sách chia sẻ về rất nhiều đề tài tổng hợp, từ vấn đề tư duy làm ăn, cải thiện và phát triển bản thân tới sức khỏe con người, những chiêm nghiệm cuộc đời. Những đề tài này không mới, nhưng góc nhìn khác biệt kèm theo một giọng văn rất gần gũi dễ hiểu chính là điểm khác biệt thu hút nhất của cuốn sách.

Bản thân người viết (PV) cũng có những ấn tượng rất mạnh khi đọc các đoạn trích dẫn từ sách. Tiếc là cuốn sách đã bán hết nên chưa có điều kiện để đánh giá tổng thể và đầy đủ nhất. Chính bạn cũng có thể trải nghiệm các nội dung được trích dẫn từ sách Cộng+ được tác giả đăng tại blog cá nhân của mình.

Chúng ta sẽ cùng chờ đón cuốn sách tái bản cũng như những làn gió mới từ các tác giả trẻ khác cho những đầu sách của người Việt thêm phong phú và hấp dẫn.

Nguồn: http://danviet.vn/sach-cong-cua-tac-gia-an-danh-gay-sot-trong-cong-dong-502020101216584448.htm

Chia sẻ
(Dân Việt).
Báo lỗi nội dung