Hơn 10.000 người tới dự hội xuân Vinschool

Hơn 10.000 người đã tới tham gia một “hội làng” được tổ chức ngay trong lòng khu đô thị hiện đại Times City, Hà Nội, gợi nhớ lại không khí Hội xuân quê náo nức với hàng loạt các hoạt động thú vị: chợ Quê, hát múa rối, quan họ, hội thi thư pháp và đặc biệt tất cả đều có sự tham gia của chính các em học sinh Trường PTLC Vinschool.

Hơn 10.000 người tới dự hội xuân Vinschool - 1

Lần đầu tiên được tổ chức để tôn vinh nét đẹp của ngày Tết dân gian kết hợp giáo dục cho học sinh giá trị văn hóa truyền thống cao đẹp, Hội Xuân Vinsers 2015 đã thu hút hàng nghìn người tới trải nghiệm các hoạt động ý nghĩa.

“Hội chợ rất sầm uất, nhiều mặt hàng phong phú, đúng như một ngày hội vậy. Từ các cháu nhỏ đến những người già như tôi đều có chung tâm trạng náo nức, phấn khởi. Mấy mái nhà tranh này làm tôi nhớ đến ngày xưa quá. ” Bà Đỗ Thị Bích Việt, phụ huynh lớp 7A1, Trường Trung học Vinschool chia sẻ.

Hơn 10.000 người tới dự hội xuân Vinschool - 2

Điểm nhấn đặc biệt của Hội xuân Vinsers là tất cả mọi hoạt động đều do chính học sinh tham gia thực hiện; gợi nhớ lại không khí tết xưa với những nét đẹp văn hóa giàu ý nghĩa.

Hội thi Thư pháp Vinsers là nơi các em học sinh tái hiện khung cảnh trường thi xưa, thu hút 50 “ông đồ nhí” tham dự với tác phẩm là những bức thư pháp mang thông điệp tôn vinh truyền thống hiếu học, trọng chữ, trọng tài của dân tộc.

Chính các em học sinh Vinschool đã trở thành những diễn viên,“nghệ sĩ” biểu diễn các tiết mục nghệ thuật đặc sắc trong ngày Hội xuân của các em.

Hơn 10.000 người tới dự hội xuân Vinschool - 3

Sự sáng tạo của học sinh Vinschool đã được thể hiện trên những màn sân khấu hóa các tích cổ như Vinh quy bái tổ, Sự tích bánh chưng bánh giày; Táo quân chầu trời, Trình diễn võ thuật Vovinam;…

Trong những tiết mục này, các em thể hiện sự hiểu biết về văn hóa dân tộc thông qua việc lồng ghép rất nhiều làn điệu hay các điệu múa cổ như múa quạt, múa trống bồng, múa vật,…

Hơn 10.000 người tới dự hội xuân Vinschool - 4

Thể hiện thông điệp giáo dục học sinh về những nét đẹp truyền thống, những tiết mục hát Quan họ, múa lân, múa rồng và sân khấu múa rối nước dưới sự trình diễn của các nghệ nhân là “lời giới thiệu” sinh động và gần gũi nhất tới học sinh về những nét văn hóa Việt Nam đặc sắc.

Hơn 10.000 người tới dự hội xuân Vinschool - 5

Hội Xuân Vinsers 2015 đã thu hút hơn 10.000 lượt người tới tham dự, tái hiện được không khí Tết cổ truyền náo nức, ghi dấu ấn sâu đậm trong lòng phụ huynh và học sinh.

Mang thông thiệp chú trọng việc giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa, tinh thần tự tôn dân tộc trong mọi hoạt động giáo dục, Hội Xuân Vinses 2015 giúp học sinh hiểu và yêu những nét đẹp văn hóa của dân tộc lồng ghép vào những hoạt động gần gũi, thú vị. Đây cũng là dịp để các em thể hiện tinh thần Hợp lực, sự Chủ động - những thói quen đang được nhà trường triển khai tới học sinh trên toàn hệ thống thông qua chương trình chuyển đổi tư duy nổi tiếng thế giới The Leader In Me.

Chia sẻ
Gửi góp ý
([Tên nguồn]) .
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN