Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h online mới nhất

Học tiếng Anh giao tiếp bằng phương pháp đi xe đạp cho người mới bắt đầu

Thứ Sáu, ngày 28/04/2017 10:00 AM (GMT+7)

Ngày 25/4 vừa qua, chúng tôi đã có buổi trò chuyện với thầy Mike - Giáo viên dạy tiếng Anh người Mỹ - đang nổi tiếng trên mạng với câu nói bất hủ liên quan đến một phương pháp học tiếng Anh kỳ lạ: “Người mới bắt đầu nên học tiếng Anh bằng phương pháp đi xe đạp”.

Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+

Hơn 3000 bạn đã thành công nhờ học tiếng Anh giao tiếp bằng phương pháp đi xe đạp

Theo thống kê của chúng tôi: Tính đến hết tháng 3/2017, đã có hơn 3000 bạn thành công nhờ học tiếng Anh giao tiếp bằng phương pháp đi xe đạp.

Nguyễn Sinh Hoàng Hà, sinh viên năm nhất khoa Quan hệ quốc tế, HV Báo chí & Tuyên truyền chia sẻ: “Lần đầu tiên em thấy một phương pháp học tiếng Anh lạ thế, nên em quyết định theo. Chỉ sau 3 tháng, em đã hoàn toàn tự tin và chủ động dùng tiếng Anh trong cuộc sống hàng ngày”.

Học tiếng Anh giao tiếp bằng phương pháp đi xe đạp cho người mới bắt đầu - 1

Hoàng Hà tự học tiếng Anh giao tiếp thành công sau 3 tháng bằng phương pháp đi xe đạp.

Hoàng Hà và rất nhiều bạn khác đã học tiếng Anh giao tiếp thành công bằng phương pháp đi xe đạp. Còn bạn thì sao? Bạn đã sẵn sàng tham gia khám phá vòng quay của cách học kỳ lạ, mới mẻ này?

Học tiếng Anh giao tiếp bằng phương pháp đi xe đạp là gì?

Cái tên phương pháp nghe có vẻ kỳ quặc này dễ dàng được lý giải bởi những điều hết sức đơn giản và hiển nhiên trong cuộc sống.

Ngày xưa, bạn tập đi xe đạp bằng cách nào? Chắc chắn bạn không dành thời gian để đọc lý thuyết dạy cách đi xe đạp, không ghi nhớ cách đạp xe, cách giữ thăng bằng, cách phanh. Tất cả những gì bạn làm chỉ là nhảy lên xe, đạp pedal và đi, phải không?

Ngày qua ngày, bạn tập đi và vấp ngã nhiều lần. Bạn có thể ngã hết lần này đến lần khác nhưng cứ sau mỗi lần thực hành, đạp xe và ngã như vậy, bạn cứng cáp hơn, đi xe đạp tốt hơn một chút so với lúc bắt đầu. Cho tới 1 ngày bạn thấy đi xe đạp thật quá dễ dàng.

Học tiếng Anh giao tiếp bằng phương pháp đi xe đạp cho người mới bắt đầu - 2

Hãy thực hành thật nhiều để có được kết quả tốt nhất!

“Bạn biết đi xe đạp nhờ thực hành. Học tiếng Anh cũng như đi xe đạp. Chỉ cần bạn kiên trì thực hành và luyện tập tiếng Anh đều đặn hàng ngày, mọi rào cản tiếng Anh sẽ bị phá vỡ. Bạn nhanh chóng nghe – nói tiếng Anh trôi chảy, giao tiếp được bằng tiếng Anh và phản hồi lại ngay lập tức một cách dễ dàng” - Thầy Mike, Giáo viên dạy tiếng Anh người Mỹ chia sẻ.

Học tiếng Anh giao tiếp bằng phương pháp đi xe đạp cho người mới bắt đầu - 3

Phương pháp đi xe đạp là phương pháp học tiếng Anh đặc biệt dành cho người lười.

Cách học tiếng Anh cũng giống cách đi xe đạp. Những người lười nhất hệ mặt trời cũng có thể học tiếng Anh giao tiếp thành công bằng phương pháp này. Không cần thuộc lòng từ vựng, lý thuyết ngữ pháp, chúng ta chỉ cần luyện nghe - nói - phản xạ tiếng Anh liên tục, liên tục là được!

3 bước để áp dụng phương pháp đi xe đạp vào học tiếng Anh giao tiếp cho người mới bắt đầu

Áp dụng phương pháp đi xe đạp để học tiếng Anh giao tiếp thực chất rất đơn giản. Bạn không cần thuộc lòng quá nhiều từ vựng, cấu trúc ngữ pháp phức tạp; không cần làm quá nhiều bài tập... Thay vào đó, bạn chỉ cần tập trung thực hành với 3 bước đơn giản sau:

- Bước 1: Luyện nghe tiếng Anh và hiểu nội dung bài nghe với kỹ thuật nghe ngấm. Bạn cần lắng nghe và hiểu ý câu chuyện. Nếu bạn nghe tiếng Anh mà không hiểu thì chẳng thể giao tiếp tiếng Anh được.

- Bước 2: Luyện miệng dẻo, nói trôi chảy với kỹ thuật nói đuổi. Quan trọng là bạn cần nói bật ra được. Hãy học đứa trẻ, chúng không biết quá nhiều từ vựng, ngữ pháp nhưng nói vẫn đủ để người lớn hiểu. Từ vựng có ít dùng ít, miễn là bạn nói ra được.

- Bước 3: Luyện phản xạ nhanh nhạy với kỹ thuật phản xạ đa chiều. Bạn không cần phải tốn tiền học với giảng viên nước ngoài/giảng viên giỏi; bạn cũng không cần vất vả lên hồ bắt chuyện với Tây… Tất cả những gì bạn cần làm chỉ là nói chuyện tiếng Anh liên tục, phản xạ bằng tiếng Anh với 1 trợ lý ao- có thể đơn giản là trả lời bằng tiếng Anh trong 1 tình huống phim nước ngoài bạn đang xem, hoặc trò chuyện với một người trợ lý ảo người Mỹ nào đó chẳng hạn… Thực hành trong 30 ngày - mỗi ngày ít nhất 15 phút, tốc độc phản xạ của bạn sẽ thay đổi chóng mặt.

Khi đi xe đạp, bạn chỉ cần luyện được kỹ năng cơ bản: giữ thăng bằng và đạp bàn đạp. Tiếng Anh cũng tương tự thế, để nói chuyện bằng tiếng Anh, bạn chỉ cần có 3 kỹ năng cơ bản nhất: nghe hiểu, nói trôi chảy và phản xạ nhanh khi giao tiếp. Từ vựng, ngữ pháp sẽ được bổ sung dần trong quá trình luyện tập.

Ba kỹ thuật luyện tập, thực hành tiếng Anh trên không quá phức tạp để áp dụng và là một trong những cách học tiếng Anh thực tế hữu dụng nhất; giúp bạn nhanh chóng chinh phục tiếng Anh. Click vào https://x3english.com/tieng-anh-giao-tiep  để biết thêm thông tin chi tiết cũng như hướng dẫn cụ thể cách tập luyện 3 kỹ thuật cơ bản trên của phương pháp đi xe đạp!

(Theo Khám phá).
Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+
Dành riêng cho phái đẹp
Về trang chủ 24h Về đầu trang