Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h mới nhất

Học sinh tốt nghiệp THPT theo nghề lập trình nhờ game hot

Thứ Hai, ngày 27/07/2015 10:14 AM (GMT+7)

Đã từng bị coi là nghề khô khan và vất vả, nhưng nhờ sự phát triển của các thiết bị di động và những thành công của người Việt như game Flappy bird, nghề lập trình đang ngày càng nhận được nhiều sự quan tâm của các bạn trẻ vừa tốt nghiệp THPT.

Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+

Khi nhắc đến nghề lập trình có lẽ ít ai ngờ tới việc cần phải hội tụ đủ mọi thành tố nghệ thuật, khoa học, toán học và kỹ nghệ ngoài định nghĩa khô khan: lập trình là kỹ thuật cài đặt một hoặc nhiều thuật toán trừu tượng có liên quan với nhau bằng một hoặc nhiều ngôn ngữ lập trình để tạo ra một chương trình máy tính. Thực vậy, một lập trình viên nhất định phải có khiếu thiết kế, hội họa, bên cạnh khiếu về toán học, khoa học và logic.

Học sinh tốt nghiệp THPT theo nghề lập trình nhờ game hot - 1

Nghề lập trình ngày càng được giới trẻ yêu thích vì mức thu nhập cao sau khi ra trường

Ngày nay, các doanh nghiệp về lĩnh vực CNTT nói chung và ngành phần mềm nói riêng tại Việt Nam đang đau đầu vì sự thiếu hụt nguồn nhân lực chất lượng cao, thậm chí có công ty còn phải đặt hàng nguồn nhân lực từ nước ngoài như Trung Quốc, Philipin, Nhật Bản. Chính vì lý do đó, ngành phần mềm hay nói cụ thể hơn là các lập trình viên đang là một sản phẩm quý giá mà nhiều công ty luôn trải thảm đỏ để săn người tài.

Ở Việt Nam hiện tại, chưa có nhiều trường đào tạo chuyên sâu về lập trình viên theo tiêu chuẩn quốc tế, ngoài ra chỉ có một số khóa học ngắn hạn với chương trình cơ bản. Nhận thấy nhu cầu phát triển cho ngành lập trình viên ở Việt Nam, từ năm 1999 tập đoàn công nghệ thông tin FPT cùng với tập đoàn giáo dục Aptech Ấn Độ đã hợp tác đầu tư và cho ra đời Hệ thống đào tạo lập trình viên quốc tế FPT Aptech tại Hà Nội và Tp Hồ Chí Minh. FPT Aptech ra đời và phát triển trong 16 năm qua với hơn 10.000 sinh viên thành tài không chỉ đóng góp nguồn nhân lực dồi dào cho ngành CNTT nước nhà mà còn là nơi cung cấp nhân lực CNTT chất lượng cao cho tập đoàn FPT khi đến nay tập đoàn này đã có mặt ở 17 nước trên thế giới.

Học sinh tốt nghiệp THPT theo nghề lập trình nhờ game hot - 2

FPT Aptech là trường đạo tạo lập trình đầu tiên có mặt tại Việt Nam từ 1999

Tại FPT Aptech các sinh viên sẽ được học theo một giáo trình chuẩn được tuân thủ theo qui trình đào tạo thống nhất, được cấp riêng chứng chỉ ISO 9001:2008 của BIS, một nền tảng kiến thức căn bản dưới sự hướng dẫn của các giảng viên là những chuyên gia hàng đầu có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phần mềm, đã và đang tham gia trực tiếp nhiều dự án thực tế.

Song song với chương trình đào tạo chuyên môn lập trình, sinh viên FPT Aptech còn được trang bị,rèn luyện thêm các kĩ năng quan trọng như: kĩ năng mềm, kĩ năng thực tập, chương trình tiếng anh quốc tế giúp cho sinh viên sau khi tốt nghiệp có cơ hội lớn hơn để gia nhập môi trường làm việc quốc tế. Điều khác biệt và chuyên nghiệp nhất tại FPT Aptech  so với các trường dạy Lập trình khác đó chính là sinh viên của trường sau khi tốt nghiệp sẽ được ưu tiên làm việc tại hệ thống tập đoàn FPT. Bên cạnh đó, qui trình tư vấn hỗ trợ việc làm hoàn toàn miễn phí cho đến khi sinh viên tìm được công việc thích hợp.

Học sinh tốt nghiệp THPT theo nghề lập trình nhờ game hot - 3

Sinh viên FPT Aptech tham gia ngày hội tuyển dụng của công ty Gameloft

Với những lý do kể trên thì FPT Aptech thật sự là một môi trường học tập chuyên nghiệp, là nơi sẽ chắp cánh cho những ước mơ của những Lập trình viên đầy tài năng của nền CNTT nước nhà. Hiện tại, FPT Aptech đang có chương trình “Tặng 7 triệu đồng – tháng lương đầu tiên cho sinh viên sau khi tốt nghiệp” nhằm hỗ trợ phần nào học phí và khuyến khích tinh thần học tập, các bạn trẻ đam mê lập trình có thể đăng ký tại đây.

Văn phòng tuyển sinh: 

Hệ thống trường đào tạo Lập Trình Viên Quốc Tế FPT Aptech:

Thành phố Hồ Chí Minh

590 Cách Mạng Tháng 8, P.11, Q.3 (Đối diện công viên Lê Thị Riêng)

Điện thoại: (08) 3846.0846

79B Lý Thường Kiệt, P.8, Q.Tân Bình (CMC Plaza)

Điện thoại: (08) 6293.5102

178/8 Đường D1, P.25, Q.Bình Thạnh (tòa nhà Thịnh Phát)

Điện thoại: (08) 3601.9211

391A, Nam Kì Khởi Nghĩa, P.7, Q.3 (cạnh chùa Vĩnh Nghiêm)

Điện thoại: (08) 35268.113

Hà Nội:

Số 8, Tôn Thất Thuyết, Mỹ Đình, Từ Liêm, Hà Nội (Toà nhà Detech)

Điện thoại: (04) 7300.8855 - (04) 6656.5652

264 Đội Cấn, Quận Ba Đình (tầng 4, Viện Cơ học)


Điện thoại: (04) 7300.8855 - (04) 3762.9680

Website: http://fpt.aptech.edu.vn

Facebook: https://www.facebook.com/aptech.fpt

(Theo Khám phá).
Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+
Dành riêng cho phái đẹp
Về trang chủ 24h Về đầu trang