“Đại sứ Đại dương xanh” lan toả tình yêu Biển Đảo đến với sinh viên

Thứ Ba, ngày 18/12/2018 10:00 AM (GMT+7)

Tối 13/12 vừa qua, tại trường Đại học Sư phạm kỹ thuật TP. HCM đã diễn ra chương trình giao lưu nghệ thuật “Ngọn lửa biển đảo trong lòng sinh viên” lần 2. Đây là chuỗi hoạt động hướng về biển đảo của “Hành trình tìm kiếm Đại sứ Đại Dương Xanh” (HTTKĐSĐDX).

“Đại sứ Đại dương xanh” lan toả tình yêu Biển Đảo đến với sinh viên - 1

Toàn cảnh chương trình "Ngọn lửa biển đảo trong lòng sinh viên" lần 2 tối 13/12. 

Đến tham dự chương trình có sự hiện diện của các vị khách mời đặc biệt như: Bà Trương Mỹ Hoa - Nguyên Phó chủ tịch nước CHXHCNVN – Chủ nhiệm CLB Vì Hoàng Sa, Trường Sa thân yêu, Ông Cao Minh Tuấn - Đại diện Trung tâm Truyền thông Tài nguyên và Môi trường -  Bộ Tài nguyên và Môi trường, PGS.TS Nguyễn Văn Cường - Phó cục trưởng cục Hành chính Văn phòng Chính phủ Phía Nam, PGS. TS Nguyễn Chu Hồi - Nguyên Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam, Ông Võ Văn Thêm – Nguyên Phó viện trưởng cấp cao 3, Ông Đỗ Đức Vĩnh – Viện trưởng viện cấp cao 2, Doanh nhân Lê Phương Lĩnh – Chủ tịch CLB Doanh Nhân Việt Nam, Đạo diễn Lê Cung Bắc,… cùng sự tham gia: Tập Đoàn xây dựng Hoà Bình, Thương hiệu nước suối Kendy Water và hơn 50 doanh nhân, nhà báo, ca sĩ nổi tiếng và đặc biệt là sự góp mặt của gần 1000 bạn sinh viên.

“Đại sứ Đại dương xanh” lan toả tình yêu Biển Đảo đến với sinh viên - 2

Nguyên Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa - Chủ nhiệm CLB Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu chia sẻ về tình yêu biển đảo. 

Tiếp nối thành công của "Ngọn lửa biển đảo trong lòng sinh viên" lần 1 tại trường Đại học Tôn Đức Thắng, tại chương trình lần này, tình yêu biển đảo lại tiếp tục được thắp lên qua những câu chuyện, với những thông điệp ý nghĩa, sâu sắc được chia sẻ bởi các vị khách mời, diễn giả đặc biệt.

Với tình yêu biển đảo sâu sắc, bà Trương Mỹ Hoa – Nguyên Phó chủ tịch nước, đồng thời cũng là người sáng lập ra CLB Vì Hoàng Sa – Trường Sa thân yêu, đã có những chia sẻ chân tình về tình yêu biển đảo: “Chính tình yêu biển đảo, sự đau đáu trước tình hình biển đông là cái duyên kết nối giữa tôi với Hành trình tìm kiếm Đại sứ Đại Dương Xanh. Khẩu hiệu “Mỗi người dân là một Đại sứ” là một khẩu hiệu rất hay, đặc biệt khi khẩu hiệu đó trở thành hành động qua các chương trình thiết thực”. Theo bà: Muốn biển mạnh thì bờ phải mạnh. Bởi ở đây là giá trị của sức mạnh đoàn kết, đoàn kết của toàn dân tộc cùng nhau chung tay giữ gìn màu xanh của biển để cùng nhau xây dựng hình ảnh một nước Việt Nam trên biển như cái chỉ tay về phía biển Đông mang tính định hướng, chiến lược của Bác Hồ cách đây 55 năm trên quần đảo Cô Tô.

“Đại sứ Đại dương xanh” lan toả tình yêu Biển Đảo đến với sinh viên - 3

Doanh nhân Lê Viết Hải - Chủ tịch tập đoàn xây dựng Hòa Bình với tiết mục "Mọi bước đi, một giá trị" đã đem đến những thông điệp vô cùng ý nghĩa, sâu sắc. 

Chương trình cũng đã dành hơn 100.000.000 VNĐ tặng cho CLB Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu do Nguyên Phó Chủ Tịch nước Trương Mỹ Hoa làm chủ nhiệm.

“Đại sứ Đại dương xanh” lan toả tình yêu Biển Đảo đến với sinh viên - 4

Doanh nhân Dương Thiên Kim và nhà báo Chu Loan tiến hành nghi thức kí kết hợp tác tại chương trình. 

Đồng thời, tại chương trình cũng đã diễn ra 2 nghi thức kí kết quan trọng đó là nghi thức kí kết giữa HTTKĐSĐDX và trường Đại học Sư Phạm Kỹ Thuật TPHCM về việc đẩy mạnh các hoạt động phong trào mang tính cộng đồng - xã hội. Và đặc biệt hơn hết, đó chính là nghi thức kí kết giữa đơn vị tài trợ - Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ K.D.C với BTC HTTKĐSĐDX, sự kí kết này đánh dấu bước ngoặt mới giữa 2 bên để cùng nhau phát triển và tiến xa hơn nữa trong chặng đường phía trước. 

Làm nên sự thành công của chương trình, BTC xin ghi nhận những tấm lòng của các đơn vị tài trợ - công ty NPOIL, cùng 2 đơn vị tài trợ kim cương xuyên suốt Hành trình là Tập đoàn xây dựng Hòa Bình và Công ty TNHH Thương mại dịch vụ K.D.C.

“Đại sứ Đại dương xanh” lan toả tình yêu Biển Đảo đến với sinh viên - 5

Ông Nguyễn Đình Tùng - Đại diện BTC HTTKĐSĐDX cùng TS Trương Thị Hiền trong nghi thức kí kết. 

Thông qua chương trình “Ngọn lửa biển đảo trong lòng sinh viên” lần 2 này, BTC đã hoàn thành tốt đẹp sứ mệnh của mình đó là thắp lên ngọn lửa về tình yêu biển đảo cũng như truyền đi thông điệp “Mỗi người dân là một Đại sứ” để cùng nhau chung tay, đắp xây những giá trị tốt đẹp cho cộng đồng, xã hội.

Theo Chí Bình (Khám Phá).