Cùng cựu sinh viên Topica tìm hiểu bí quyết thành công khi còn trẻ

Học trực tuyến (E-learning) đang là xu thế của thế giới với nhiều ưu điểm vượt trội. Tại Việt Nam, chương trình cử nhân trực tuyến Topica đã giúp cho hơn 2600 sinh viên nâng cao kiến thức, phát huy tối đa chuyên môn nghiệp vụ trong quá trình làm việc thực tế và gặt hái được nhiều thành công lớn.

Anh Lương Anh Tuấn – nhân viên tiêu biểu tại Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội,  Lâm Đồng

Hiện đang làm việc tại Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội chi nhánh Lâm Đồng, anh Tuấn được biết đến là một nhân viên tiêu biểu. Trong năm vừa qua, anh nhận được hai giấy khen “Cá nhân có thành tích hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2014” do Tổng Giám Đốc trao tặng và “Phòng CNTT có thành tích cải tiến kĩ thuật và nâng cao nghiệp vụ” do Chủ tịch Hội đồng quản trị trao tặng. Đây cũng chính là động lực để anh Tuấn không ngừng và quyết tâm theo đuổi mục tiêu của mình trong những năm tới.

Cùng cựu sinh viên Topica tìm hiểu bí quyết thành công khi còn trẻ - 1

Anh Lương Anh Tuấn (ảnh do nhân vật cung cấp)

Năm 2012, anh tốt nghiệp văn bằng thứ nhất tại Topica chuyên ngành công nghệ thông tin. Với mục đích nâng cao nghiệp vụ và nỗ lực cống hiến cho đơn vị, anh tiếp tục theo học. Năm 2015, anh tốt nghiệp văn bằng thứ hai chuyên ngành Tài chính-ngân hàng. Anh Tuấn tâm sự: “Những gì học được với Topica đã giúp đỡ tôi rất nhiều trong quá trình làm việc. Topica không chỉ mang lại kiến thức chuyên môn mà còn giúp tôi phát triển nhiều kĩ năng cá nhân – đây chính là điều mới lạ so với những phương pháp học truyền thống, khiến tôi vô cùng thích thú khi tham gia học.”

Ngoài những thành tích đã đạt được trong công việc, anh Tuấn còn là thành viên tích cực trong những hoạt động thiện nguyện. Anh chia sẻ: “Tôi muốn đóng góp một chút công sức để giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn hơn mình. Tôi hy vọng trong tương lai, tôi sẽ có thêm điều kiện để tiếp tục tham gia và đóng góp cho những hoạt động ý nghĩa như thế.”

Chị Nguyễn Thị Mộng Linh - từ kỹ sư đến những dự định kinh doanh đang ấp ủ

Chị Mộng Linh tốt nghiệp kỹ sư, hiện đang công tác tại Navifico. Chị cho rằng kiến thức quản trị là điều kiện rất cần thiết để chị lấn sân sang lĩnh vực kinh doanh. Đó là lý do vì sao chị chọn học với Topica.  Sau khi tốt nghiệp, chị đã đạt được những thành quả nhất định vào hai năm liên tiếp 2013 và 2014.

Cùng cựu sinh viên Topica tìm hiểu bí quyết thành công khi còn trẻ - 2

Chị Mộng Linh (Ảnh do nhân vật cung cấp)

Hiện nay, dù đang mang thai, chị Linh vẫn miệt mài cùng ông xã xây dựng kế hoạch mà anh chị đã ấp ủ từ lâu. Chị chia sẻ: “Tốt nghiệp kỹ sư nhưng tôi cảm thấy rất tự tin khi bước vào lĩnh vực kinh doanh sau khi học với Topica. Mặc dù là chương trình học trực tuyến, học viên vẫn lĩnh hội được đầy đủ kiến thức với những tiêu chuẩn đầu ra rất khắt khe. Những kiến thức ở đây  rất bổ ích, đã hỗ trợ tôi nhiều trong công việc.”

“Tôi cũng đặc biệt ấn tượng với những cố vấn học tập của Topica. Sinh viên đa phần là người đi làm và đã có gia đình nên rất bận rộn, đôi khi chểnh mảng trong việc học tập. Chính cố vấn học tập là những người nhắc nhở giúp đỡ chúng tôi rất nhiều. Xin chân thành cảm ơn Topica.”

Chị Nguyễn Thị Cho - một người phụ nữ trẻ, năng động, hiện đại

Là kế toán tại công ty TNHH Túi xách Simone Việt Nam, thu nhập của chị Cho được cải thiện đáng kể sau khi học với Topica. “Topica đã không chỉ giúp tôi nâng cao nghiệp vụ mà còn giúp tôi có mức thu nhập ổn định hơn trong cuộc sống. Quá trình học tập cũng giúp tôi quen với 1000 giảng viên doanh nhân và nhiều đồng nghiệp, học hỏi kinh nghiệm và mạnh dạn hơn trong giao tiếp.”

Cùng cựu sinh viên Topica tìm hiểu bí quyết thành công khi còn trẻ - 3

Chị Nguyễn Thị Cho (Ảnh do nhân vật cung cấp)

Khi được hỏi về những mục tiêu trong tương lai, chị chia sẻ: “Mình rất hài lòng với cuộc sống hiện tại. Ngoài việc đi làm hàng ngày, mình còn muốn làm hậu phương vững chắc cho anh xã khi làm việc kinh doanh tại nhà. Trong tương lai, hy vọng công việc của hai vợ chồng luôn thuận lợi. Nếu có điều kiện, mình muốn tiếp tục học với Topica để nâng cao chuyên môn và kiến thức nghiệp vụ. Chương trình được thiết kế với 80% thời gian học online qua mạng nên rất phù hợp với những người bận rộn như mình.”

Chị Viên Thị Hồng - thành công để làm tấm gương con cái noi theo

Chị Viên Thị Hồng là một chuyên viên làm việc tại trung tâm phát hành sách. Do bận rộn với công việc và gia đình, chị không có nhiều thời gian tham gia các lớp học để bổ sung kiến thức. Chương trình học cử nhân trực tuyến với Topica đã giúp chị thực hiện ước mơ của mình, học mọi lúc mọi nơi, tiết kiệm thời gian và áp dụng được nhiều kiến thức thực tiễn vào công việc.

Cùng cựu sinh viên Topica tìm hiểu bí quyết thành công khi còn trẻ - 4

Chị Viên Thị Hồng (Ảnh do nhân vật cung cấp)

Chị chia sẻ: “Trước khi tham gia học với Topica, tôi là một người rất rụt rè, nhút nhát, thậm chí không dám phát biểu ý kiến của mình trước nhiều người. Nhưng nhờ các hoạt động nhóm, tôi đã tự tin hơn nhiều. Bây giờ tôi có thể thuyết trình tốt trước đám đông mà không còn lo lắng.” Không chỉ tự tin hơn mà chị Hồng còn có cơ hội được tiếp xúc với nhiều giám đốc, trưởng phó phòng các doanh nghiệp lớn - là các giảng viên hoặc bạn học cùng lớp, mở rộng mối quan hệ xã hội.

Trên đây là một số cá nhân tiêu biểu trong 2600 cựu sinh viên thăng tiến, thành đạt của Chương trình học cử nhân trực tuyến với Topica. Được biết, sau khi tốt nghiệp với Topica, không chỉ 97% sinh viên có việc, mà 34% tìm được công việc mới ưng ý hơn. Trong đó, 100% tăng lương với mức tăng trung bình 16.1%, gấp rưỡi mức tăng lương trung bình tại VN năm 2013 - theo nghiên cứu của công ty Towers Watson.

Tìm hiểu thêm về các chương trình học cử nhân trực tuyến tại đây.

Tổ hợp Công nghệ Giáo dục Topica là đơn vị đào tạo trực tuyến hàng đầu Đông Nam Á với 4 sản phẩm gồm: Topica Uni cung cấp hạ tầng và dịch vụ cho 8 trường Đại học, trong đó có các trường tốp đầu, ở Philippines và ViệtNam, để triển khai các chương trình Cử nhân trực tuyến chất lượng cao. Topica Native cung cấp các khoá luyện nói tiếng Anh trực tuyến với giáo viên bản ngữ ở Thái Lan, Indonesia và Việt Nam, và là nơi đầu tiên trên thế giới triển khai ứng dụng luyện nói qua Google Glass. Topica Memo là ứng dụng học ngoại ngữ miễn phí trên các nền tảng smartphone. Topica Founder Institute là chương trình huấn luyện khởi nghiệp duy nhất ở Việt Nam có các học viên tốt nghiệp đã nhân được tổng vốn đầu tư gần 10 triệu USD sau 3 năm.

Dự án tiền thân của Topica là Topic64 do Chủ tịch Microsoft Bill Gates khởi động tháng 4/2006. Đội ngũ Topica hiện nay có 500 nhân viên, 1.400 giảng viên tại các văn phòng Manila, Singapore, Bangkok, Hà Nội, TP. HCM và Đà Nẵng.

Website: https://topica.edu.vn/2600-cuu-sinh-vien-thang-tien-thanh-dat/

Chia sẻ
(Theo Khám phá).
Báo lỗi nội dung