5 tiêu chí lựa chọn địa điểm học pha chế đồ uống 

Thứ Tư, ngày 14/10/2020 16:00 PM (GMT+7)

Cùng với việc phát triển của ngành F&B, có rất nhiều trung tâm đào tạo pha chế được mở ra. Mỗi trung tâm xây dựng nội dung và phương pháp đào tạo phù hợp với nhóm học viên khác nhau như: chủ quán đồ uống, sinh viên du học, người muốn theo đuổi ngành pha chế.... Để chọn được trung tâm đào tạo pha chế phù hợp, đừng bỏ qua 5 tiêu quan trọng dưới đây! 

1 - Nội dung và phương pháp giảng dạy phù hợp!

Một địa chỉ dạy pha chế uy tín sẽ hỗ trợ bạn triệt để không chỉ vấn đề công thức, mà còn giúp bạn vấn mở quán cafe, kiến thức về menu, quy trình, cách thức vận hành…

5 tiêu chí lựa chọn địa điểm học pha chế đồ uống  - 1

Nên chọn các trung tâm dạy pha chế có đa dạng khóa học đồ uống, menu

Đặc biệt, thị trường đồ uống là thị trường luôn chuyển động. Vì vậy bạn không nên đăng ký ở những trung tâm mà các công thức đã cũ mèm từ năm này qua năm khác. Đồng thời, những địa chỉ chỉ chú trọng lý thuyết cũng không thể giúp bạn nâng cao tay nghề. Với học pha chế, thì phải cân đối giữa lý thuyết và thực hành.

2 - Đầy đủ cơ sở vật chất cho học

Một cơ sở đào tạo pha chế chất lượng sẽ đảm bảo phòng học đầy đủ cơ sở vật chất; Có đủ các dụng cụ, máy móc thiết bị phục vụ pha chế và nguồn nguyên liệu pha chế có sẵn, đa dạng.

5 tiêu chí lựa chọn địa điểm học pha chế đồ uống  - 2

Cơ sở vật chất đầy đủ giúp hỗ trợ học pha chế hiệu quả

Những nhân tố này sẽ giúp bạn có được điều kiện thực hành tốt nhất khi học. Việc thực hành sẽ đảm bảo đúng chuẩn lý thuyết và các công thức pha chế được triển khai đa dạng nhất. Hơn nữa, cần phải lưu ý rằng bạn sẽ không phải trả các khoản phí cho cơ sở vật chất cũng như nguyên vật liệu sử dụng trong suốt khóa học.

3 - Chất lượng đầu ra sau khi học

Để biết chất lượng đầu ra của trung tâm đào tạo đó như thế nào, hãy nhìn vào chính sách hỗ trợ học viên sau khóa học. Trung tâm uy tín sẵn sàng cho học viên học lại không giới hạn, cùng với đó là những chính sách ưu đãi như: chia sẻ công thức pha chế của khóa học khác, ưu đãi khi sử dụng dịch vụ khác của trung tâm… 

5 tiêu chí lựa chọn địa điểm học pha chế đồ uống  - 3

Trung tâm uy tín sẽ đảm bảo chất lượng đầu ra cho học viên

4 - Số lượng người tham gia lớp học

Một buổi học pha chế thường kéo dài khoảng 2h. Nếu lớp học có nhiều thành viên đồng nghĩa với việc thời gian thực hành của bạn sẽ bị giảm đi hoặc sẽ bị hạn chế ít nhiều. Bạn cũng sẽ không có nhiều cơ hội để tương tác với giảng viên. Số lượng học viên/lớp nên là 4 - 6 người sẽ tạo ra không gian trao đổi và thực hành tốt nhất.

5 tiêu chí lựa chọn địa điểm học pha chế đồ uống  - 4

Một lớp học pha chế chỉ nên có 4 - 6 học viên

5 - Hỗ trợ sau khóa học

Hiện nay, có rất nhiều trung tâm học pha chế luôn dành những ưu đãi đặc biệt cho học viên. Kết thúc khóa học và có ý định mở quán, học viên sẽ được tư vấn về nguyên vật liệu, địa chỉ mua hàng chính hãng, giá tốt. Học viên cũng được hỗ trợ tư vấn lên menu hoặc nhận các gói setup quán cafe trọn gói với chi phí ưu đãi. Những hỗ trợ này có ý nghĩa rất lớn với quá trình khởi nghiệp, đặc biệt với các học viên chưa có nhiều kinh nghiệm.

Với 5 tiêu chí trên, bạn hoàn toàn có thể tự mình lựa chọn một địa chỉ học pha chế uy tín mà mình có thể tin tưởng được. Có một lưu ý là hãy cân nhắc với những khóa học siêu rẻ. Mặc dù bạn sẽ tiết kiệm được nhiều chi phí nhưng chưa chắc chất lượng đã đảm bảo.

Giữa hàng nghìn trung tâm đào tạo pha chế hiện nay, thì Barista Skills là một trong những địa chỉ tin cậy được hàng nghìn học viên tin tưởng. Tại Barista Skills, bạn sẽ được trải nghiệm những khóa học pha chế chất lượng, với các công thức mới nhất, từ những giảng viên tay nghề cao hàng đầu hiện nay:

- Khóa học pha chế tổng hợp

- Khóa học pha chế trà sữa

- Khóa học Latte Art

- Khóa học làm bánh lạnh

- Khóa học pha chế trà chanh

- Khóa học Green- Healthy

Với thiết kế phòng học khoa học, hiện đại, hệ thống máy móc tối tân cùng nguồn nguyên liệu nhập khẩu chất lượng, các buổi học Barista Skills sẽ diễn ra sinh động, chất lượng nhất. Kết thúc khóa học, bạn sẽ rèn luyện cho mình một phong thái, kỹ năng lẫn trình độ của một Barista chuyên nghiệp nhất. Thông tin liên hệ Barista skills:

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN BARISTA SKILLS

Địa chỉ: Ô 3 Lô 4A KĐT Đền Lừ 2 - P. Hoàng Văn Thụ - Q. Hoàng Mai - Tp. Hà Nội

Hotline: 0904 055 852

Website: https://baristaskills.com.vn/

Email: infor@baristaskills.vn

Nguồn: http://danviet.vn/5-tieu-chi-lua-chon-dia-diem-hoc-pha-che-do-uong-502020141015551910.htm

(Dân Việt).