Tiền trạm: Hé lộ bí quyết tiền trạm cho chuyến phượt dài ngày

Dân phượt chẳng ai còn lạ gì với cụm từ "tiền trạm". Công việc này khá thú vị và quan trọng, đảm đảo cho chuyến đi dài ngày thành công.

Những biker kinh nghiệm nhất của nhóm sẽ làm nhiệm vụ tiền trạm. Họ phải lo rất nhiều nhiệm vụ bao gồm: tìm chỗ tiếp nguyên liệu, kiểm tra khu vực ăn uống phù hợp, những địa điểm có thể xảy ra sự cố bất trắc, liệt kê những nơi có thể nghỉ ngơi, thậm chí còn phải ghi lại hướng nắng hướng gió... Tất cả các chi tiết nhỏ đều được lưu lại cẩn thận, cụ thể, để đoàn sau đó có thể di chuyển đúng thời gian và lộ trình. Theo một phượt thủ nhiều lần đi tiền trạm, chỉ tính riêng chuyện ăn uống cũng khiến họ hao tâm tổn trí. Nếu tính toán không khéo, chỉ một người chậm vài phút thì cả đoàn vài chục người có thể chậm tới cả tiếng, dẫn tới lịch trình bị thay đổi. 

Tiền trạm: Hé lộ bí quyết tiền trạm cho chuyến phượt dài ngày - 1

Mọi thứ trong chuyến đi phải diễn ra đúng kế hoạch

Người đi tiền trạm thường là người dày dặn kinh nghiệm, đủ bản lĩnh, vững tay lái, từng chinh phục đa dạng địa hình, và chắc chắn họ cũng phải là những người rất nhạy xử lý tình huống. Công việc tiền trạm tuy vất vả nhưng cũng rất vui và đầy trách nhiệm. Chính nhờ những chuyến tiền trạm như vậy thì chuyến đi chính thức mới “thuận chèo mát mái” được.

Câu chuyện tiền trạm trong "Total 360 Phượt ký"

Không phải ai cũng có điều kiện tham gia vào một chuyến phượt dài ngày đích thực. Một cách đơn giản hơn, bạn có thể theo dõi hành trình "Total 360 Phượt ký" được thực hiện bởi nhãn thương hiệu dầu nhớt Total cùng sự hỗ trợ của nhóm phượt Red White. Chuyến phượt kết hợp từ thiện này kéo dài tới 4 ngày trên chặng đường hơn 1,200 km được lên kế hoạch bài bản và các biker dẫn đầu không chỉ tiền trạm 1 lần mà tới tận 3 lần. Theo trưởng nhóm của Red White, tiền trạm trong chuyến phượt lần này có nhiều điều đặc biệt so với những lần phượt khác.  

Tiền trạm: Hé lộ bí quyết tiền trạm cho chuyến phượt dài ngày - 2

Nhóm Red White phải tiền trạm 3 lần trước chuyến đi chính thức

Anh Phạm Phú Quốc, trưởng nhóm Red White đã có những chia sẻ vắn tắt về việc tiền trạm trong chuyến đi trong "Total 360 Phượt ký". Trong 3 lần tiền trạm, anh Quốc sẽ phải xem kỹ địa điểm để chọn lựa đúng nơi tập kết tại các nút điểm chính Sài Gòn, Buôn Ma Thuột, Phan Rang, Phan Thiết để tránh tắc nghẽn giao thông do đoàn khá đông.

Tiền trạm: Hé lộ bí quyết tiền trạm cho chuyến phượt dài ngày - 3

Bên cạnh đó, một yêu cầu của tiền trạm trong “Total Phượt Ký 360” là phải tìm được hướng khắc phục thời tiết. Nắng mưa vốn dĩ là chuyện của trời nhưng đối với người đi tiền trạm, họ cũng phải lường trước. Để thu được những khung hình ngoại cảnh đẹp ở miền Nam bộ, những vấn đề như hướng nắng chuẩn để tránh ngược sáng khi quay, chụp… đều phải lưu tâm. Chẳng hạn như tại tỉnh Phan Rang, nắng rất to, đẹp nhưng để canh được hướng nắng đúng để không bị lóa khi lên hình lại cần phải quan sát và ghi lại mốc giờ cụ thể.

Tiền trạm: Hé lộ bí quyết tiền trạm cho chuyến phượt dài ngày - 4

Yếu tố an toàn luôn được đặt lên hàng đầu

Mục tiêu chính của chương trình là mang đèn năng lượngTotal Awango đến  bản làng, nên quá trình tiền trạm còn phải bao gồm việc vào tận những vùng sâu, vùng xa tại các tỉnh Buôn Ma Thuột, Phan Rang, Phan Thiết để tìm và xác thực những hộ nghèo cần được hỗ trợ.

Tiền trạm: Hé lộ bí quyết tiền trạm cho chuyến phượt dài ngày - 5

Những cung đường đẹp trong quá trình di chuyển

Trưởng nhóm Red White kể lại một trở ngại lớn khi tiền trạm trong chương trình này là ở buôn làng Easu, Dak Lak thậm chí còn không có điện vì thế anh phải rất vất vả tìm máy phát điện để đảm bảo buổi trao quà từ thiện sau đó được thuận lợi.

Nhìn chung, mọi khó khăn nhất của chuyến đi sẽ được xác định và có hướng giải quyết nhờ chuyến tiền trạm. Hành trình "Total 360 Phượt ký" thành công tốt đẹp một phần nhờ áp dụng tiền trạm bài bản và cẩn thận. Thông qua việc theo dõi hành trình lần này của nhóm Red White, những phượt thủ và cả người đang muốn tìm hiểu về phượt sẽ có cơ hội hiểu được vai trò quan trọng của quá trình tiền trạm trước những chuyến đi dài.

Tiền trạm: Hé lộ bí quyết tiền trạm cho chuyến phượt dài ngày - 6

Để theo dõi tiếp hành trình  thú vị của “Total 360 Phượt ký”, các bạn có thể cập nhật tại Fanpage: https://www.facebook.com/Total.Vietnam.Official

Chia sẻ
(Theo Khám phá).
Báo lỗi nội dung