Những lời khuyên đắt giá khi đặt phòng khách sạn tại Đà Lạt tiết kiệm

Đà Lạt là một trong những điểm đến du lịch hấp dẫn nhất tại Việt Nam. Tuy nhiên, nhiều du khách trước khi đi chỉ thường quan tâm đến việc mình sẽ đi những đâu, ăn uống gì, “sống ảo” như thế nào cho đẹp,… nhưng lại thường lơ là trong việc đặt phòng khách sạn tại Đà Lạt trước khi đi. 

Đây là một sai sót cần phải khắc phục, nếu bạn không chú ý đến vấn đề này thường khi đến nơi sẽ không có chỗ nghỉ, hoặc bị “chém giá trên trời”. Tuy nhiên, nắm được những kiến thức sau đây sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm trong việc đặt phòng khách sạn ở Đà Lạt với chi phí tiết kiệm nhất.

Kinh nghiệm đặt phòng khách sạn tại Đà Lạt dễ dàng

Nền du lịch ở Đà Lạt ngày càng phát triển mạnh mẽ, nên ngành khách sạn, nhà hàng hay kinh doanh homestay cũng có sự gia tăng từng ngày. Vì vậy, du khách cần phải có kế hoạch đặt phòng rõ ràng, phù hợp với vị trí di chuyển hay thời điểm để không bị chặt chém giá hoặc xa địa điểm tham quan. Vậy nên, sau đây là một số kinh nghiệm đặt phòng khách sạn Đà Lạt dễ dàng để du khách có thể tham khảo:

Những lời khuyên đắt giá khi đặt phòng khách sạn tại Đà Lạt tiết kiệm - 1

Nên thương lượng giá với chủ khách sạn để không bị chặt chém giá

Đặt phòng khách sạn tại Đà Lạt ngày thường

Đối với những ngày bình thường không phải dịp lễ Tết thường việc đặt phòng khách sạn Đà Lạt không quá khó khăn. Giá phòng trung bình từ 150.000 – 600.000VNĐ theo từng loại khách sạn từ 1 – 3 sao. 

Tuy nhiên, đừng vì việc dễ đặt phòng vào những ngày bình thường mà chần chừ để cận ngày rồi đặt phòng. Bởi vì, thông thường vào những thời điểm này các khách sạn đều đưa ra những chương trình khuyến mãi, sale giá phòng xuống nên dễ có nguy cơ “cháy phòng” nếu bạn không đặt sớm. 

Đặt phòng khách sạn Đà Lạt mùa cao điểm

Mùa cao điểm tại Đà Lạt thường vào các dịp lễ Tết, dịp hè hoặc mùa lễ hội Hoa,.. nên thường giá phòng tại đây không hề rẻ. Vậy nên, để có thể đặt phòng khách sạn tại Đà Lạt với mức giá rẻ trong thời điểm này không dễ dàng. Tuy nhiên, chỉ với một vài cách sau đây sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản chi phí không hề nhỏ khi đặt phòng khách sạn.

Nếu điều kiện tài chính của bạn hạn hẹp, nên lựa chọn những khách sạn 1, 2 sao thay vì 3 – 5 sao thường giá sẽ rất cao. Vậy nên, bạn cần chọn thời điểm cách thời gian đi Đà Lạt 6 – 10 tháng để đặt phòng trước, sau đó thương lượng giá với chủ khách sạn đưa ra mức giá phù hợp. Chắc chắn, lúc này bạn sẽ đặt được phòng với mức giá rẻ hơn rất nhiều so với việc đặt phòng cận ngày trong mùa cao điểm.

Một số lưu ý khi đặt phòng khách sạn tại Đà Lạt

Ngoài việc áp dụng những cách đặt phòng khách sạn trên tùy theo từng thời điểm, du khách cũng nên chú ý một số vấn đề sau để có thể tiết kiệm được chi phí thuê phòng hiệu quả:

Đặt phòng càng sớm càng tốt

Những lời khuyên đắt giá khi đặt phòng khách sạn tại Đà Lạt tiết kiệm - 2

Nên đặt phòng khách sạn càng sớm càng tốt

Việc đặt phòng sớm là một trong những yếu tố giúp bạn dễ dàng thuê được phòng giá tiết kiệm. Đồng thời đây cũng là cách để bạn có thể giữ phòng nếu đã có kế hoạch rõ ràng khi đi du lịch tại Đà Lạt. Lời khuyên tốt nhất dành cho bạn là nên đặt phòng sớm từ 6 – 10 tháng trước thời điểm đi du lịch là hợp lý nhất. Tuy nhiên, đòi hỏi bạn phải đặt cọc tiền trước để chủ khách sạn giữ phòng, nếu thuê nhầm địa chỉ không uy tín cũng rất dễ bị mất tiền oan.

Đặt phòng khách sạn thông qua các công ty du lịch uy tín

Nếu bạn có kế hoạch đi tour Đà Lạt 1 ngày hoặc nhiều ngày thì việc lựa chọn đặt phòng khách sạn hay đi theo tour tại các công ty du lịch cũng là một gợi ý hay ho. Đây được xem cách đặt phòng tiết kiệm nhất và đảm bảo uy tín cho kế hoạch du lịch Đà Lạt của bạn diễn ra thuận lợi.

Những lời khuyên đắt giá khi đặt phòng khách sạn tại Đà Lạt tiết kiệm - 3

Lựa chọn các công ty du lịch để đặt phòng khách sạn với giá tiết kiệm hơn

Bởi vì giữa công ty du lịch và khách sạn thường có hợp đồng rõ ràng với nhau như tôi giới thiệu khách trong khách sạn đi tour du lịch Đà Lạt cho anh, ngược lại anh phải giới thiệu khách đặt phòng cho tôi. Với mối quan hệ “cộng sinh” đôi bên cùng có lợi nên đặt phòng thông qua các công ty du lịch thường rẻ hơn so với việc tự đặt trực tiếp.

Nếu bạn đang muốn tìm kiếm cho mình một công ty du lịch để đặt phòng khách sạn giá tốt, đảm bảo uy tín thì Hoa Dalat Travel là gợi ý hoàn hảo dành cho du khách. Đây là một công ty địa phương luôn được các khách sạn ưu đãi nhiều hơn so với các doanh nghiệp tỉnh khác, đảm bảo hỗ trợ giúp bạn lựa chọn được không gian nghỉ ngơi uy tín cùng mức giá tiết kiệm nhất.

Để tìm hiểu thêm thông tin về du lịch Đà Lạt, độc giả liên hệ Hoa Dalat Travel - Trụ sở chính tại hẻm 503 (số mới 275) Nguyên Tử Lực, phường 8, Đà Lạt, Lâm Đồng

- Điện thoại: 02633 576 888

- Website: https://dulichdalat.pro

Nguồn: http://khampha.vn/thong-tin-doanh-nghiep/nhung-loi-khuyen-dat-gia-khi-dat-phong-khach-san-tai-da...

Chia sẻ
(Khám Phá).
Báo lỗi nội dung