Du lịch Việt Mỹ - đón đầu xu hướng du lịch ngắm hoa anh đào ở Mỹ

Cuối tháng 3 đầu tháng 4 là thời điểm đẹp nhất để du lịch Mỹ. Bởi lẽ, đây không chỉ là khoảng thời gian thời tiết dịu nhẹ, không khí trong lành mà đây là còn thời khắc hoa anh đào nở rộ tại thủ đô Washington DC xứ sở cờ hoa. 

Tại sao không ngắm hoa anh đào ở Nhật Bản mà lại đến Mỹ?

Người Nhật tin rằng hoa anh đào đem lại may mắn, sự phát triển và thịnh vượng nên họ trân quý mang tặng hàng nghìn cây giống cho các nước như: Việt Nam, Canada, Hàn Quốc, New Zealand… cùng ước vọng hòa bình. Tất nhiên, Mỹ cũng là một trong số những quốc gia đó. Hoa anh đào được trồng nhiều trong các thành phố của Mỹ, từ Washington D.C đến New York. 

Macon là thành phố nổi bật nhất và được mệnh danh là "thủ đô hoa anh đào của thế giới" với số lượng hơn 350.000 cây. Nhưng trên thực tế, những cây hoa anh đào ở thành phố này không phải là "sứ giả hòa bình" Nhật Bản gửi tới Mỹ. Năm 1949, William A. Fickling Sr - một chuyên gia môi giới bất động sản, tình cờ phát hiện loài cây này mọc ở sân nhà. Sau đó, ông đã nhân giống và chia sẻ với cộng đồng. Sau này, tổ chức Fickling Family Foundation do William A. Fickling sáng lập vẫn đều đặn tặng thành phố hàng nghìn cây anh đào mỗi năm.

Du lịch Việt Mỹ - đón đầu xu hướng du lịch ngắm hoa anh đào ở Mỹ - 1

Cứ mỗi khi gió lên những cánh hoa anh đào rơi xuống mặt nước tạo nên khung cảnh nên thơ thu hút khá nhiều du khách (Ảnh: VietmyUS)

Hơn 3.750 cây hoa anh đào của 17 giống hoa khác nhau được trồng gần Tidal Basin và dọc theo công viên Đông Potomac đến Hains Point. Ngoài ra, du khách cũng có thể thấy những cây hoa anh đào trong vườn ươm quốc gia Hoa Kỳ, công viên Anacostia, công viên Stanton và công viên Oxon Run…

Ngắm hoa anh đào nở rực vào mùa nào đẹp nhất?

Vào tháng 3 hằng năm, Lễ hội hoa anh đào ở ven hồ Tidal Basin (Mỹ) luôn là điểm nổi bật và tạo sự thích thú đối với du khách trên toàn thế giới với hơn 150 hoạt động sáng tạo, đa dạng nhằm văn hoá, nghệ thuật truyền thống - đương đại, lột tả vẻ đẹp thiên nhiên tại xứ sở, tinh thần cộng đồng và giáo dục giới trẻ… Phần lớn những sự kiện này miễn phí và mở cửa rộng rãi cho công chúng.

Kể từ khi được công nhận năm 1935, đến nay Lễ hội hoa anh đào toàn quốc của Mỹ thu hút hơn 1,5 triệu lượt khách tham quan mỗi mùa hoa. Ông Nguyễn Bá Lịch (Benley Nguyen) - CEO Công ty Du lịch Việt Mỹ - Vietmytravel chia sẻ thêm: “Hoa anh đào đồng loạt bung nở sớm nhất là vào ngày 15 và muộn nhất là ngày 18/4. Mùa anh đào nở có thể kéo dài đến 14 ngày, đây cũng là thời gian lễ hội ở Washington DC. Nên đầu tháng 3 là du khách có thể bắt đầu một chuyến. Nơi lý tưởng nhất để du khách ngắm hoa anh đào là Tidal Basin với khung cảnh tuyệt vời gần Đài tưởng niệm Jefferson, Franklin Delano Roosevelt Memorial và Martin Luther King, Jr. Memorial…”.

Du lịch Việt Mỹ - đón đầu xu hướng du lịch ngắm hoa anh đào ở Mỹ - 2

Du khách chụp ảnh kỷ niệm trong chuyến du lịch Mỹ do Vietmytravel tổ chức (Ảnh Vietmytravel USA)

Với sự tiện lợi trong cách bố trí tour, kinh nghiệm trong việc giải quyết hồ sơ xin visa, du khách có thể tìm đến Vietmytravel - nơi cung cấp “Tour du lịch Mỹ ngắm hoa anh đào kết hợp mua sắm” (7 ngày 6 đêm) để “tự thưởng” cho mình một chuyến xuất ngoại thú vị, kịp thời điểm hoa anh đào khoe sắc, với chất lượng dịch vụ tốt nhất.

Trong chuyến tour 7 ngày 6 đêm du khách còn có cơ hội khám phá thêm những địa điểm thú vị khách như: Tượng Nữ Thần Tự Do, Phố Wall, Quảng trường Thời Đại, Tòa nhà Độc Lập, Quả chuông Tự Do, Nhà Trắng, Tòa nhà quốc hội, Lầu 5 góc, Bảo tàng Tự Nhiên..., mua sắm tại tiểu bang miễn thuế Delaware, Phố cổ Alexandria…

Tour du lịch, tham quan ngoạn cảnh bằng xe buýt, thuyền, tất cả đều được tư nhân khai thác. Xem chi tiết tour ngắm hoa anh đào kết hợp tham quan mua sắm từ Vietmytravel tại đây: https://vietmytravel.com/tour/tour-my-ngam-hoa-anh-dao-ket-hop-tham-than-mua-sam/

Công ty Du lịch Việt Mỹ - Vietmytravel - Vietmytour - Vietmytravel USA - VietmyUS

Trụ sở chính: VietMyBuilding – 85/31 Nguyễn Thế Truyện, P. Tân Sơn Nhì, Quận Tân Phú, TP.HCM.

Trụ sở nước ngoài: 530 Highland Station Dr Suites 4001, Suwanee, GA 30024

Website: vietmytravel.com, dulichvietmy.com, vietmy.us

Điện thoại: 02873.087.087, 0964.51.51.51, 0926.51.51.51

Hotline USA: +1(762)2 51 51 51

E-mail: info@vietmytravel.com, rex@vietmytravel.com

Nguồn: [Link nguồn]

Chia sẻ
Gửi góp ý
([Tên nguồn]) .
Báo lỗi nội dung