Ngon sao hủ tiếu Mỹ Tho
Nói đến hủ tiếu, không thể không nói đến tô hủ tiếu Mỹ Tho trứ danh bên bờ Tiền Giang thơ mộng.
Ngày trước cũng như bây giờ ở khắp các chợ từ Sài Gòn, Bến Thành đến tận các vùng quê, hủ tiếu luôn là một trong số các món ẩm thực dành điểm tâm được người ta lựa chọn nhiều nhất.
Nhưng nói đến hủ tiếu, không thể không nói đến tô hủ tiếu Mỹ Tho trứ danh bên bờ Tiền Giang thơ mộng. Hủ tiếu Mỹ Tho là một trong ba thương hiệu nổi tiếng của miền Nam, bên cạnh hủ tiếu Sa Đéc và Nam Vang. Nhìn sơ qua, hủ tiếu Mỹ Tho cũng na ná các món ăn cùng loại, với thành phần chính là sợi hủ tiếu, nước dùng và các loại thịt ăn kèm..
Ngọt ngon hủ tiếu Mỹ Tho (ảnh minh họa)
Đặc điểm của sợi hủ tiếu Mỹ Tho là cọng nhỏ, khô, dai và giòn giòn thơm ngon, mang nét đặc trưng không lẫn với hủ tiếu ở một nơi nào khác.
Nguyên liệu ăn kèm khá phong phú, ngoài nồi nước dùng nấu từ xương heo, xương bò ngọt xớt mà không có nêm bất cứ hột đường nào là những miếng thịt nạc xắt mỏng, tim, gan heo, cù lẵn (xương ở đầu khớp của heo) hay tôm, mực, … Tất cả đã làm chín, xếp sẵn ra tô lớn.
Tô hủ tiếu nóng hổi (ảnh minh họa)
Khi ăn, xếp sợi hủ tiếu vô giá đỗ nhúng sơ qua nước sôi rồi trút lại tô, các loại rau như hẹ, xà lách, giá được cho lên trên, cùng với xương, lòng heo hay mực, tôm đã lột sạch vỏ… Chan ngập nước dùng, rắc thêm một ít tỏi bằm nhuyễn phi mỡ heo thắng và tiêu xay nhuyễn lên trên… Vắt miếng chanh, thêm vài lát ớt và tí xì dầu (nước tương) sẽ đúng điệu một tô hủ tiếu thơm và ngon theo của người bình dân miền Tây.
Chỉ đơn giản là thế, nhưng tất cả tinh hoa của món ăn đều hội tụ vào tô hủ tiếu thơm ngon đang bốc khói nghi ngút mùi thơm lan tỏa,…