Lê Hoàng Thảo vào bếp với công thức đặc biệt của món bánh cá nướng nhân phô mai cực ngon
Học ngay công thức làm bánh cá nướng nhân phô mai cực chất đến từ chị Lê Hoàng Thảo, người đầy cá tính cũng như tâm huyết và có niềm đam mê mãnh liệt với các loại bánh.
Nguyên liệu:
Phần sốt phô mai
Để có thể tạo được ra phần sốt phô mai cực ngon, chị Lê Hoàng Thảo dùng cả phô mai bò cười và Mozzarella để tạo độ béo và dẻo của nhân với công thức tỉ lệ như sau:
- Phô mai bò cười 4 miếng
- Phô mai Moz: 30gr
- Đường cát: 10gr
- Bơ lạt: 20gr
- Đối với Bột năng thì nên pha vào 10ml nước hoặc sữa với tỉ lệ là 15gr:10ml
- Sữa tươi 180ml
Cách làm phần phô mai
Theo chị Lê Hoàng Thảo việc cho sữa và phô mai bò cười tất cả vào máy xay sinh tố sau đó xoay nhuyễn để tạo độ béo cho phô mai. Tiếp theo đó, cho hỗn hợp đã xay vào nồi cho thêm chút đường và bơ cùng phô mai Mozarella và đun tan. Sau khi đun tan hỗn hợp này sẽ xuống dạng bột năng. Quậy sôi và đun nhỏ lửa 1 chút sau đó đổ ra bát để nguội hẳn là đã có phần phô mai ngon lành.
Phần bánh:
Theo công thức chị Lê Hoàng Thảo chia sẻ cần ít nhất là 170gr Bột mỳ số 8, 60gr đường cát , 220gr sữa tươi, 60gr Dầu ăn và 2 quả trứng gà để làm phần bánh ngon nhất.
Cách làm phần Bánh:
Để làm được phần bánh mềm xốp vừa phải theo Chị Lê Hoàng Thảo thì việc đầu tiên là cần phải cho hỗn hợp trứng cùng dầu, sữa và đường vào đánh tan. Kinh nghiệm của chị Lê Hoàng Thảo là nếu muốn bánh nở xốp hơn thì nên đánh trứng tách lòng kiểu như bông lan.
Sau đó khi hoàn thành công đoạn đánh hỗn hợp, bạn cần rây bột vào quậy tan cho đến khi hết vón. Tiếp đó là để 15p cho bột nở hoàn toàn.
Ở công đoạn nướng bánh, theo chị Lê Hoàng Thảo chia sẻ. Việc nướng bánh cần đòi hỏi sự tỉ mỉ cao. Trước tiên cần cho khuôn nóng lên. Sau đó, đổ bột vào 1/2 khuôn chờ 1p thì cho nhân phô mai vào. Tiếp đến, đổ tiếp lớp bột nữa lên trên và đậy nắp khuôn. Nướng nhỏ lửa 3p thì nên lật mặt khuôn để tạo cho bánh có độ mềm xốp. Công đoạn tiếp theo trong quá trình này sẽ là nướng thêm khoảng 5-7 phút nữa khi đó dù bánh có để nguội thì phô mai sẽ không chảy mà sánh sánh dẻo dai. Vỏ bánh mềm xốp vừa phải
Nguồn: [Link nguồn]