Tọa độ check-in chụp ảnh nổi tiếng ở Nhật dựng rào chắn tầm nhìn ra núi Phú Sĩ

Sự kiện: Du lịch Nhật Bản

Rào chắn khổng lồ nhằm chặn tầm nhìn ra núi Phú Sĩ sẽ được lắp đặt tại địa điểm check-in, chụp ảnh nổi tiếng. Lý do vì chính quyền nơi đây quá bức xúc trước một bộ phận du khách nước ngoài có hành vi không chuẩn mực, gây mất trật tự tại khu vực này.

Ngày 26/4, một quan chức thị trấn Fujikawaguchiko, thuộc tỉnh Yamanashi của Nhật Bản cho biết việc lắp đặt rào chắn bằng lưới sẽ bắt đầu sớm nhất vào tuần tới. Tấm lưới dự kiến cao 2,5m và dài 20m. Được biết, địa điểm lắp đặt tấm lưới là phía trước cửa hàng tiện lợi Lawson với khung cảnh núi Phú Sĩ hùng vĩ phía sau. "Thật đáng tiếc khi chúng tôi phải làm điều này vì một số khách du lịch không tôn trọng quy định, chẳng hạn như bỏ rác bừa bãi và phớt lờ các quy định về an toàn giao thông", vị quan chức cho biết.

Góc chụp được nhiều du khách "săn đón" khi đến du lịch Nhật Bản. Ảnh: Phúc Jindo

Góc chụp được nhiều du khách "săn đón" khi đến du lịch Nhật Bản. Ảnh: Phúc Jindo

Đây là động thái mới nhất của giới chức trách Nhật Bản nhằm đối phó với tình trạng khách du lịch quá đông. Trước đó, chính quyền Kyoto từng gây chú ý khi thông báo sẽ cấm du khách đi vào các con hẻm nổi tiếng về hoạt động của “geisha” để tránh gây ồn ào, ảnh hưởng tới cuộc sống của người dân địa phương. Số lượng khách du lịch nước ngoài đến thăm đất nước Mặt Trời mọc đã đạt kỷ lục vào tháng 3, đánh dấu lần đầu tiên vượt mức 3 triệu du khách.

Núi Phú Sĩ, ngọn núi cao nhất Nhật Bản, có thể được chụp từ nhiều điểm tại thị trấn nghỉ mát Fujikawaguchiko. Tuy nhiên, góc chụp từ trước mặt cửa hàng tiện lợi Lawson đặc biệt nổi tiếng bởi ngọn núi hùng vĩ xuất hiện ngay phía sau, một phần nữa là vì Lawson là thương hiệu cửa hàng tiện lợi có mặt khắp mọi nơi tại Nhật Bản nên khi lên hình sẽ có tấm ảnh check-in "chuẩn Nhật".

Ảnh: mimichan.photos

Ảnh: mimichan.photos

Một quan chức giấu tên của thị trấn cho biết: "Do hiệu ứng về mặt hình ảnh này, danh tiếng của góc chụp đã được nhanh chóng lan truyền trên mạng xã hội.” Nhiều người đồng ý rằng bức ảnh được chụp tại đây trông “rất Nhật Bản”, khiến nơi đây bỗng trở thành địa điểm chụp ảnh nổi tiếng.

Tọa độ check-in chụp ảnh nổi tiếng ở Nhật dựng rào chắn tầm nhìn ra núi Phú Sĩ - 3

Ảnh: Kelvin

Ngoài ra, người này cho biết, hầu hết khách du lịch không phải người Nhật tập trung đông đúc trên vỉa hè cạnh cửa hàng Lawson. Sau khi các biển báo giao thông và cảnh báo lặp đi lặp lại của nhân viên an ninh bị phớt lờ, thị trấn Fujikawaguchiko đã quyết định sử dụng tấm rào chắn bằng lưới như phương án cuối cùng. Bên cạnh đó, biện pháp này cũng nhằm bảo vệ một phòng khám nha khoa gần đó khi khách du lịch đỗ xe ở trước cửa mà không được phép và thậm chí có người còn trèo lên nóc phòng khám chỉ để có được bức ảnh hoàn hảo. Thị trấn không mong muốn phải thực hiện biện pháp này và kế hoạch hiện tại là duy trì tấm chắn cho đến khi tình hình được cải thiện.

Góc chụp có thể sẽ không còn xuất hiện trong tương lai. Ảnh: h.t.picture

Góc chụp có thể sẽ không còn xuất hiện trong tương lai. Ảnh: h.t.picture

Du lịch Nhật Bản đã bùng nổ kể từ khi các hạn chế nhập cảnh trong thời kỳ đại dịch được gỡ bỏ và Chính phủ nước này vẫn đang nỗ lực không ngừng để gia tăng lượng du khách. Tuy nhiên, không phải nơi nào tại xứ sở Phù Tang du khách cũng đều được hoan nghênh, phải kể đến như Kyoto, nơi người dân địa phương bất bình về việc nhiều du khách quấy rối các geisha.

Vào mùa Hè này, những người đi bộ đường dài theo tuyến đường phổ biến nhất để lên núi Phú Sĩ cũng bị tính phí 2.000 yên (khoảng 340.000 đồng) mỗi người, với số lượng được giới hạn để giảm bớt tắc nghẽn.

Nguồn: [Link nguồn]

Hãy thử một lần ghé qua Nhật Bản, nơi nét truyền thống hòa cùng dòng chảy hiện đại, tạo nên vô vàn điều thú vị đang chờ bạn khám phá.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Quỳnh Duyên ([Tên nguồn])
Du lịch Nhật Bản Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN