Có gì trong ly cà phê Sơn La ngon đạt chuẩn thế giới?

Thứ Tư, ngày 10/04/2019 16:02 PM (GMT+7)

Trước thực trạng nhiều người Việt Nam chưa được uống ly cà phê ngon đúng nghĩa và đang loay hoay với câu hỏi liệu cà phê đang uống có phải là nguyên chất, Phúc Sinh Group đã mang đến câu trả lời bằng sản phẩm cà phê rang xay Blue Son La chất lượng hảo hạng.

Sản phẩm chắt lọc từ những hạt cà phê Arabica của vùng đất Sơn La đã được công nhận đạt chuẩn "Speacialty Coffee" với 84/100 điểm trong phần thử nếm, mang đến kỳ vọng nâng tầm thương hiệu cà phê Việt Nam trên bản đồ cà phê ngon của thế giới.

Có gì trong ly cà phê Sơn La ngon đạt chuẩn thế giới? - 1

Lần đầu tiên Việt Nam có Specialty Coffee với thương hiệu Blue Son La

Nguyên chất, vị tự nhiên

“Ngon” là một từ khá cảm tính vì mỗi người một ý, một khẩu vị. Cà phê ngon cũng vậy, với mỗi “gu” khác nhau người ta lại chọn cho mình những tách cà phê ngon không giống nhau. Tuy nhiên, dù thế nào thì để được đánh giá là ngon thì một ly cà phê trước hết phải làm từ 100% cà phê quả chín, phải giữ được hương vị nguyên chất của hạt cà phê.

Với vùng đất Sơn La, nhờ địa thế, thổ nhưỡng và khí hậu đặc biệt đã giúp cho hạt cà phê nơi đây có được vị đặc trưng không lẫn vào đâu được. Qua quy trình trồng và chăm sóc theo quy chuẩn UTZ, đươc đưa vào nhà máy sản xuất hiện đại do Phuc Sinh Group đầu tư, hạt cà phê Arabica Sơn La của doanh nghiệp nhận phản hồi tốt từ các nhà nhập khẩu thế giới.

Có gì trong ly cà phê Sơn La ngon đạt chuẩn thế giới? - 2

Hạt cà phê do Phúc Sinh xuất đi được sản xuất từ những quả cà phê Arabica chín mọng của Sơn La

50 container của đợt hàng đầu tiên đã được đặt mua toàn bộ, doanh nghiệp chỉ giữ lại khoảng 5% để sản xuất cà phê rang xay Blue Son La hảo hạng để phục vụ thị trường nội địa. Qua công đoạn tuyển lựa từ nguồn hạt quý đã giúp sản phẩm cho ra phin cà phê có vị nguyên bản, hương thơm cam rừng nhẹ nhàng cùng hậu vị ngọt ngào của mật ong, khiến người uống cảm thấy như hoa nở trên miệng, "uống ít mà được nhiều".

Ngon nhờ sạch từ nông trại đến ly cà phê

Theo các chuyên gia nếm thử cà phê, để đánh giá một ly cà phê ngon không chỉ chú trọng vào hương và vị mà cần phải quan tâm đến độ “sạch” của cà phê. Sạch phải từ lúc gieo hạt giống cây trồng tại nông trại cho đến khi chế biến, đóng gói và ra thành phẩm.

Có gì trong ly cà phê Sơn La ngon đạt chuẩn thế giới? - 3

Blue Son La cho ra phin cà phê sạch, ngon cùng chất lượng hảo hạng

Trở lại câu chuyện của Blue Son La, để đảm bảo chất lượng của hạt cà phê, người nông dân tại Sơn La được Phuc Sinh Group hướng dẫn về quy trình tưới nước tiết kiệm, bón phân hữu cơ, hạn chế sử dụng các hóa chất nông nghiệp… đến cả cách thức thu hoạch, đóng gói nguyên liệu, vận chuyển đến kho sao cho bài bản và đúng chuẩn. Theo lãnh đạo doanh nghiệp, đó là các hạng mục bắt buộc để đảm bảo cho cà phê nơi đây được canh tác, sản xuất theo tiêu chuẩn UTZ (chứng nhận canh tác bền vững).

Không chỉ vậy, Phúc Sinh còn đầu tư nhà máy chế biến với quy mô lớn cùng dây chuyền sản xuất tiên tiến từ Columbia. Mọi công đoạn trong dây chuyền sản xuất của nhà máy đều đảm bảo các tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm. Doanh nghiệp cũng không ngần ngại đầu tư hệ thống xử lý nước thải công suất lớn để tránh làm ảnh hưởng đến môi trường dù chi phí bỏ ra cho hạng mục này không hề nhỏ.

Có gì trong ly cà phê Sơn La ngon đạt chuẩn thế giới? - 4

Nhà máy cà phê hiện đại của Phúc Sinh Group tại Sơn La

Ông Phan Minh Thông, Chủ tịch Phúc Sinh Group cho biết: “Với định hướng phát triển bền vững cùng cây cà phê Việt Nam và mục tiêu mang đến cho người tiêu dùng trong nước những sản phẩm cà phê ngon nhất, Phúc Sinh chấp nhận đương đầu cùng thử thách đang đợi phía trước. Dù khó khăn đến đâu, chúng tôi vẫn kiên định với con đường và sứ mệnh đã chọn, để ai cũng được uống ly cà phê sạch và ngon “From Farm To Cup”, cùng cam kết 3 không từ Phúc Sinh Group".

Blue Son La được Phúc Sinh Group giới thiệu ra thị trường từ trung tuần tháng 3/2019. Sản phẩm ra đời từ tâm huyết mang cà phê chất lượng tốt nhất cho người tiêu dùng nội địa. Sản phẩm có giá bán 365.000 đồng/gói 454 gram, được đóng hộp trang nhã và bắt mắt, thích hợp để biếu tặng bạn bè và đối tác. Người tiêu dùng có thể tìm mua thông qua hệ thống K-Shop của Phúc Sinh, website: kphucsinh.vn, trên fanpage công ty và website thương mại điện tử tiki.vn

(Khám Phá).