Tài xế tố cáo bị thanh tra của công ty đánh nguội

Thứ Hai, ngày 17/02/2014 15:23 PM (GMT+7)

17 giờ 50 ngày 15/2, trực ban CAP Hòa An (Q. Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng) tiếp nhận tin báo của người dân phản ánh tại Bến xe Hoàng Long chi nhánh Đà Nẵng thuộc tổ 11 (P. Hòa An) xảy ra đánh nhau có sử dụng hung khí. Trung tá Phạm Phú Tự - Phó trưởng CAP Hòa An tức tốc cử tổ công tác gồm Thượng úy Đỗ Nam Thắng và Thượng sĩ Phạm Phú Hưng khẩn trương xác minh vụ việc.

Khi CAP Hòa An đến thì phát hiện anh Dương Đức Chinh (1974, trú P. Linh Xuân, Q. Thủ Đức, TPHCM) - lái xe của Cty Hoàng Long bị thương ở vùng mặt, mắt bên phải sưng to, máu dính đầy vạt áo. Tại hiện trường, lực lượng CA tiến hành thu một thanh kiếm dài khoảng 70cm, rộng 4cm, có bao bọc gỗ màu đen là hung khí sử dụng đánh nhau và lấy lời khai những người có liên quan. Theo tường trình của anh Chinh, 17 giờ cùng ngày, anh lái ô-tô khách BKS 79D-5681 vào Bến xe Hoàng Long chi nhánh Đà Nẵng để trả khách thì bị một người tên Linh (theo anh Chinh là Thanh tra cơ động của Cty Hoàng Long) gọi xuống nói muốn kiểm tra xe. Anh Chinh đồng ý và bước xuống thì bất ngờ bị Linh cùng với 4 người (cũng là Thanh tra của Cty Hoàng Long) đánh đấm vào mặt. Cùng lúc đó, một người tên Tuệ (Thanh tra Cty Hoàng Long) rút một khẩu súng ngắn chỉ vào mặt, sau đó dùng kiếm rượt đuổi anh Chinh. Mãi đến khi có sự can ngăn của hành khách, 5 đối tượng nói trên bỏ lại kiếm và vội vã lên xe BKS 54Y-5344 rời khỏi hiện trường.

Tài xế tố cáo bị thanh tra của công ty đánh nguội - 1

Bến xe khách Hoàng Long chi nhánh Đà Nẵng, nơi xảy ra đánh nhau

Một nhân chứng là anh Ngô Văn Giang (1980, trú xã Minh Lãnh, H. Vũ Thư, Thái Bình) cho biết, anh là hành khách đi trên xe BKS 79D-5681 vào Bến xe Hoàng Long (Đà Nẵng). Trước khi xảy ra đánh nhau, anh Giang thấy có một người mặc áo khoác màu xanh, đội mũ trắng gọi anh Chinh xuống xe nói gì không rõ. Sau đó, có 4 thanh niên mặc đồ thường chạy về phía ô-tô BKS 54Y-5344 lấy một vật gì đó rồi quay lại tấn công anh Chinh. Trong lúc anh Chinh bị đánh hội đồng thì có một người rút súng từ sau lưng đưa lên trời cách anh Chinh khoảng 5m. Khi mọi người can ngăn thì cả 5 người hành hung anh Chinh lên xe bỏ đi trước khi CAP Hòa An đến.

Tài xế tố cáo bị thanh tra của công ty đánh nguội - 2

CAP Hòa An lấy lời khai lái xe Dương Đức Chinh

Làm việc với CAP Hòa An, anh Chinh cho biết thêm, trên đường chở khách từ Hà Nội vào TPHCM, khi vào đến địa phận tỉnh TT- Huế, anh bị đoàn Thanh tra Cơ động này yêu cầu dừng xe kiểm tra và anh đã chấp hành nghiêm chỉnh. Tuy nhiên, anh không biết lý do gì mà những người này lại hành hung mình tại Đà Nẵng. Do anh Chinh bị thương ở vùng mắt nên hành trình xe khách bị gián đoạn. Trung tá Phạm Phú Tự cho biết, CAP Hòa An tiến hành lập biên bản sự việc nhưng không có cán bộ nào đại diện phía Cty Hoàng Long chi nhánh Đà Nẵng phối hợp giải quyết. Đến 20 giờ 30 cùng ngày, sau khi có ý kiến của CAP Hòa An, đại diện Cty Hoàng Long mới điều thêm tài xế để thay thế anh Chinh, đưa khách đi từ Bến xe Hoàng Long (Đà Nẵng) vào TPHCM.

Vụ việc đánh nhau tại Bến xe Hoàng Long (Đà Nẵng) hiện đang được CAP Hòa An tiếp tục xác minh làm rõ, xử lý nghiêm minh theo quy định pháp luật.

Tài xế tố cáo bị thanh tra của công ty đánh nguội - 3

Hung khí thu giữ tại hiện trường

Theo Nguyên Thảo (Công an Đà Nẵng)
Báo lỗi nội dung