Mô hình bệnh viện khách sạn

Nhiều năm qua, ngành Y tế TP Đà Nẵng phát triển mạnh mẽ, nhiều mô hình khám chữa bệnh (KCB) mới đã ra đời, đáp ứng nhu cầu KCB ngày càng cao của nhân dân và du khách, nhất là khách quốc tế.

Chữa bệnh tại “khách sạn 3 sao”

Sự phát triển mạnh mẽ thời kỳ hội nhập quốc tế, luôn đặt ra yêu cầu ngày càng cao trong công tác chăm sóc sức khỏe. Người bệnh đòi hỏi không chỉ được điều trị bởi bác sĩ giỏi, thuốc tốt, mà còn phải có một môi trường bệnh viện thoải mái nhất, đáp ứng nhu cầu về tinh thần, để xoa dịu nỗi đau bệnh tật, tạo cảm giác ngắn đi thời gian phải nằm viện.

Mong muốn về một phòng bệnh riêng sạch sẽ, không ồn ào, tiện nghi đầy đủ như ở nhà như có tivi, tủ lạnh... ngày càng trở thành đỏi hỏi chính đáng của người bệnh. Nắm bắt được nhu cầu này, FHM- Đà Nẵng đã đưa vào hoạt động KKCBCQT với dịch vụ chăm sóc sức khỏe cao cấp. Với tòa nhà 7 tầng được xây dựng nằm liền kề khu nhà 6 tầng đang hoạt động, dịch vụ KKCBCQT vẫn theo mô hình đa khoa, có đầy đủ chuyên khoa nội, ngoại, sản, nhi, hồi sức cấp cứu...

Mô hình bệnh viện khách sạn - 1

Người nước ngoài khám chữa bệnh tại KKCBCQT- FHM- Đà Nẵng

Ngoài ra, còn phát triển các dịch vụ y tế cao cấp khác: KCB tại nhà hay khách sạn theo yêu cầu; tiêm chủng vaccine; khám sức khỏe đi du học, định cư, du lịch nước ngoài; khám sức khỏe định kỳ; tư vấn sức khỏe miễn phí qua điện thoại, email; hotline hỗ trợ khách hàng 24/24 giờ.

Điều bệnh nhân quan tâm nhất, đó là khu vực nội trú theo mô hình “Bệnh viện khách sạn” chuẩn 3 sao, với tiện nghi đầy đủ: wifi, dịch vụ giặt là, sách báo, phòng ở người nhà bệnh nhân, hệ thống nước nóng- lạnh, bộ vật dụng cá nhân, tivi, tủ lạnh... Người bệnh và người nhà bệnh nhân sẽ cảm thấy thoải mái như ở nhà mình với tiện nghi phòng bệnh, chế độ dinh dưỡng theo chỉ định của bác sĩ.

Mô hình “Bệnh viện khách sạn” được xem là mô hình ưu tiên lựa chọn của bệnh nhân trong tương lai và hiện tại, là địa chỉ tin cậy của bệnh nhân nước ngoài và du khách quốc tế đến Đà Nẵng. Bác sĩ Trần Văn Long–Giám đốc Bệnh viện FHM-Đà Nẵng chia sẻ: “Với nỗ lực đầu tư, sự cố gắng của tập thể y, bác sĩ bệnh viện, việc đưa vào hoạt động KKCBCQT với những tiêu chuẩn vượt trội không chỉ góp phần giảm tải cho hệ thống các bệnh viện lớn trên địa bàn TP Đà Nẵng, mà đây còn là địa chỉ có thể tiếp đón, phục vụ người bệnh trong nước có điều kiện về tài chính và người nước ngoài khi đến Đà Nẵng du lịch, làm việc”.

Sự liên kết của Bảo hiểm cao cấp trong và ngoài nước

Hằng năm, số lượng khách quốc tế đến Đà Nẵng khá cao, nhưng tỷ lệ khách quốc tế sử dụng dịch vụ y tế so với tổng số khách du lịch đến Đà Nẵng lại rất thấp, cũng bởi vì trước đây Đà Nẵng chưa có một địa chỉ đáng tin cậy cho khách quốc tế đến KCB. Vì vậy, thời gian đầu đi vào hoạt động, KKCBCQT đã gặp không ít khó khăn. Hơn thế nữa, KKCBCQT phải đối mặt với những trở ngại lớn như: giá cả, dịch vụ đi kèm, kỹ năng và phong cách phục vụ...

Tuy nhiên, KKCBCQT đã sớm có những bước đi phù hợp. Việc không ngừng mở rộng hệ thống liên kết với các công ty bảo hiểm cao cấp trong nước và quốc tế là thành công rất đáng ghi nhận. Đến nay, KKCBCQT đã nhận được sự quan tâm của hơn 35 đơn vị bảo hiểm cao cấp trong và ngoài nước như Bảo Việt, Grassavoye, International SOS, HSBC, PTI, PG, Insmart...; trong đó có 10 công ty lớn nước ngoài: Aetna, ACE, Express Assist, Travel Guard, Blue Cross, Allianz..., giải quyết thủ tục thanh toán bảo hiểm y tế nhanh chóng, tiện lợi cho hàng ngàn bệnh nhân.

Bệnh nhân KCB tại KKCBCQT tham gia các loại hình bảo hiểm cao cấp này được hưởng thụ chất lượng bảo hiểm cao cấp, được thanh toán các gói dịch vụ y tế kỹ thuật cao, kể cả tiền phòng bệnh tiện nghi và sang trọng... mà các bảo hiểm thông thường không được thanh toán. Vì thế, tỷ lệ lượt KCB sử dụng dịch vụ bảo hiểm cao cấp chiếm hơn 80% trong tổng số lượt KCB của KKCBCQT.

Sau hơn 1 năm đi vào hoạt động, tuy còn nhiều khó khăn, thách thức, nhưng KKCBCQT FHM-Đà Nẵng đã sớm tạo được niềm tin cho người bệnh, góp phần đa dạng hóa các mô hình KCB, với hơn 2.000 bệnh nhân ngoại trú, trong đó có gần 700 bệnh nhân người nước ngoài; gần 500 bệnh nhân nội trú, trong đó có khoảng 100 bệnh nhân người nước ngoài. Ông Amir Mohamad – Tổng Giám đốc Hoàng Anh Gia Lai Đà Nẵng bộc bạch: “Tôi thật sự rất ấn tượng về sự phát triển mạnh mẽ của BV Fortis Hoàn Mỹ Đà Nẵng. Tôi là một khách hàng rất quen thuộc của bệnh viện này. Trước đây, hằng năm tôi cứ phải về Singapore để khám sức khỏe định kỳ, nhưng khi tôi sang Việt Nam làm việc, tôi đã thay đổi thói quen đó, vì tôi đã tìm thấy ngay tại Đà Nẵng có một cơ sở y tế đáp ứng được nhu cầu chăm sóc sức khỏe của tôi. Sự ra đời của KKCBCQT rất thiết thực cho nhu cầu KCB ngày càng cao của người dân Việt Nam và khách nước ngoài; nó đã tạo thuận lợi cho những người nước ngoài đến du lịch, làm việc và sinh sống tại Đà Nẵng. Đây còn là lý do vì sao tôi yêu Đà Nẵng”...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hồng Nhật (Công an Đà Nẵng)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN