Hậu “lên tiên” tại quán massage

Chẳng hiểu phương pháp mát-xa của các ả tố nga “tuyệt vời” thế nào mà sau khi rời quán hớt tóc đi ăn tối, anh Đoàn N. mới phát hiện ví tiền bị “thủng” 15 triệu.

16 giờ 30 ngày 24-12, anh Đoàn N. (trú H. Đại Lộc, Quảng Nam) ghé vào quán hớt tóc Anh Thư tại thôn Thạch Nham Đông (Hòa Nhơn, H. Hòa Vang, Đà Nẵng) tìm cảm giác lạ từ đôi bàn tay của các cô thợ hành nghề hớt tóc nhưng không cần tông-đơ, dao kéo. Chẳng hiểu phương pháp mát-xa của các ả tố nga “tuyệt vời” thế nào mà mãi đến lúc ra về, anh N. mới hay chiếc ví trong túi đã rơi xuống nền nhà, nhưng vẫn không bận tâm tìm hiểu nguyên nhân. Sau khi rời quán hớt tóc đi ăn tối, anh mới phát hiện ví tiền bị “thủng” 15 triệu đồng. Không “bắt tận tay, day tận mặt” nên anh N. chỉ còn cách nhờ lực lượng chức năng giúp đỡ.

Tiếp nhận thông tin, Đội CSĐTTPVTTXH CAH Hòa Vang phối hợp với CAX Hòa Nhơn đến hiện trường kiểm tra nhưng lúc này quán Anh Thư đã khóa cửa, còn các ả tố nga đã... cao chạy xa bay. Qua xác minh, ngày 25-12, CAH triệu tập chủ quán Nguyễn Thị Huệ (1972, trú P. Xuân Hà, Q. Thanh Khê, Đà Nẵng) và nhân viên của quán Trần Thị Bích Lệ (1984, trú TT Nam Phước, H. Duy Xuyên, Quảng Nam) đang thuê trọ tại P. Hòa Minh (Q. Liên Chiểu, Đà Nẵng) về cơ quan đấu tranh, làm rõ. Sau đó, Nguyễn Đình Mỹ (1986, trú Thạch Nham Đông) được thuê bảo vệ quán Anh Thư cũng ra trình diện. Bước đầu, các đối tượng khai nhận hành vi trộm cắp và giao nộp 7,5 triệu đồng.

Hậu “lên tiên” tại quán massage - 1

Nguyễn Thị Mỹ Hạnh khai nhận vụ việc với cơ quan chức năng.

Phải mất nhiều giờ khai thác, chiêu thức móc túi của các đối tượng mới dần hé mở: khi có khách đến quán, nhân viên nữ tên Nhi (chưa rõ lai lịch) có trách nhiệm chèo kéo, đưa khách lên giường, nói là mát-xa nhưng thực chất là bán dâm. Sau khi “giăng tơ” chờ cho khách “ngất ngây”, Nhi mới “nâng niu” chiếc ví của khách ra khỏi túi rồi hất nhẹ xuống nền nhà. Còn Huệ chịu trách nhiệm quan sát mọi diễn biến qua tấm rèm che để ra dấu cho Lệ bò vào, nhẹ nhàng móc tiền trong ví. Xong, Lệ trở ra giao toàn bộ số tiền đó cho Mỹ đang làm nhiệm vụ cảnh giới ở ngoài tẩu tán rồi cất cao tiếng “hát” để báo hiệu cho Nhi nhiệm vụ đã hoàn thành, chuẩn bị tiễn khách. Huệ khai nhận, hằng ngày các ả “lượn lờ” trước quán, mồi chài đủ thành phần đấng mày râu từ choai choai đến đầu bạc và không từ bỏ mọi thủ đoạn để tiếp cận túi tiền của khách. Khi thực hiện trót lọt một phi vụ, các ả nhanh chóng đóng quán nghỉ vài ngày dò xét động tĩnh; khi thấy sự việc êm xuôi thì quay lại quán tiếp tục làm ăn, chia phần...

Trước đó, anh Trần C. (trú Duy Xuyên, Quảng Nam) vào quán hớt tóc Tường Vy ở thôn Cồn Mong (xã Hòa Phước, H. Hòa Vang) massage thư giãn thì được chủ quán Nguyễn Thị Mỹ Hạnh (1982, trú H. Điện Bàn, Quảng Nam) chào mời đi “tàu nhanh” với giá bèo, anh C. “ô-kê” ngay. Trong lúc cả hai đang thực hiện hành vi mua bán dâm tại quán thì Trạm CA Nam Hòa Vang phát hiện, bắt quả tang.

Hậu “lên tiên” tại quán massage - 2

Nguyễn Thị Huệ, Trần Thị Bích Huệ và Nguyễn Đình Mỹ

Theo người dân địa phương, hiện nay dọc tuyến QL14B đoạn đi qua địa bàn H. Hòa Vang còn rất nhiều quán hớt tóc nữ kiêm hành nghề massage, nhưng bên trong quán có hay không việc các ả “chiều” khách đến “bến” thì chỉ có những người trong cuộc mới biết. Các quán hớt tóc này đều thuê người bảo kê, sẵn sàng hành hung khách nếu việc móc túi bị bại lộ; đồng thời theo dõi, truyền tín hiệu mỗi khi có lực lượng chức năng đến quán kiểm tra... Mới đây, tại một quán hớt tóc khác nằm trên tuyến đường này cũng xảy ra câu chuyện dở khóc dở cười của anh Lê X. (trú H. Điện Bàn, Quảng Nam). Chuyện là trên đường ra thăm vợ sinh con đang nằm ngoài Đà Nẵng, anh X. tranh thủ ghé vào quán hớt tóc này để thư giãn. Khi ra đến bệnh viện móc tiền mua sữa cho con thì anh X. mới tá hỏa vì số tiền gần 4 triệu đồng trong ví của mình đã hao hụt hơn nửa. Nghi bị móc túi, anh X. liền quay lại quán để làm rõ đầu đuôi sự việc thì bị nhân viên bảo kê hăm dọa nên đành muối mặt lặng thinh. Theo tìm hiểu của chúng tôi thì không chỉ anh X. mà có rất nhiều khách khi ghé các quán hớt tóc, massage trên tuyến QL14B cũng rơi vào hoàn cảnh tương tự và vì sĩ diện nên đành “ngậm bồ hòn làm ngọt”, sợ lộ ra vợ con hay được chê cười, hạnh phúc gia đình tan vỡ.

Những vụ việc xảy ra chính là bài học cảnh tỉnh cho những đấng mày râu quen thói trăng hoa, nếu có tư tưởng “ham của lạ”. Bên cạnh đó, vấn nạn mại dâm ở vùng nông thôn của H. Hòa Vang còn dẫn đến nhiều hệ lụy, mà đáng quan ngại nhất là một số thanh thiếu niên đã tập tành vào các điểm hớt tóc, massage để mua dâm. Nhiều em gái trong độ tuổi đi học nhưng sớm quen thói đua đòi, khi túng tiền cũng dễ bị lôi kéo, gia nhập đội ngũ massage 2 ngón. Thiết nghĩ, các cơ quan chức năng của địa phương cần giải quyết triệt để những điểm hớt tóc trá hình này để làm trong sạch môi trường sống, lập lại tình hình ANTT.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo An Dương (Công an Đà Nẵng)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN