Gã đầu bếp đi giết người cướp của

Thứ Hai, ngày 31/12/2012 16:11 PM (GMT+7)

Nợ nần do thua độ bóng đá, Huy luôn sống trong tâm trạng bất an, căng thẳng. Ý định đi cướp tài sản bắt đầu từ đó.

16 giờ 30 ngày 27-12, trên đường đưa đối tượng cai nghiện lên Trung tâm 05-06 trở về, đến đường Nguyễn Tất Thành thuộc khu vực Xuân Thiều, P. Hòa Hiệp Nam (Liên Chiểu, Đà Nẵng), CBCS Đội CSĐTTPVMT CAQ Hải Châu (Đà Nẵng) nghe tiếng người dân tri hô “cướp” liền khẩn trương truy đuổi và bắt được đối tượng gây án. Đó là Hoàng Trọng Huy (1983, quê thôn Liên Phô, xã Thọ Nguyên, H. Thọ Xuân, Thanh Hóa).

Sau khi bắt được đối tượng, CBCS Đội CSĐTTPVMT CAQ Hải Châu điện báo và bàn giao đối tượng cho CAP Hòa Hiệp Nam. Tại hiện trường, nạn nhân là anh Phạm Văn Tỵ (1966, trú P. Thuận Phước - hành nghề xe ôm) bị đâm trọng thương đã được đưa đi cấp cứu, nhưng do vết thương quá nặng, anh Tỵ đã chết vào sáng 28-12.

Tại Cơ quan CSĐT CAQ Liên Chiểu, Huy khai nhận: Vợ chồng Huy vào Đà Nẵng đầu năm 2011. Vợ Huy hiện làm công nhân tại KCN Hòa Khánh, còn Huy làm đầu bếp tại một nhà hàng nằm trên đường Hà Huy Tập.

Thời gian gần đây, do thua độ bóng đá dẫn đến nợ nần với số tiền hơn 90 triệu đồng, Huy luôn sống trong tâm trạng bất an, căng thẳng vì bị chủ nợ đòi nợ gắt gao. Ý định cướp tài sản được Huy nung nấu trong đầu từ 2 ngày trước. 15 giờ ngày 27-12, sau khi thủ một con dao trong người, Huy đi bộ ra đường Điện Biên Phủ đón xe ôm để... hành sự và người xe ôm xấu số được Huy chọn là anh Phạm Văn Tỵ.

Huy yêu cầu anh Tỵ chở mình lên Xuân Thiều để tìm người quen với giá 40.000 đồng. Khi xe chạy đến khu vực gần rừng thông Xuân Thiều, Huy yêu cầu anh Tỵ quay xe lại để xuống biển tìm người quen. Khi anh Tỵ yêu cầu trả tiền, Huy móc trong túi lấy 30.000 đồng ra đưa. Thấy giá cả không đúng như thỏa thuận ban đầu nên anh Tỵ không chịu. Huy liền bảo anh đi theo mình xuống biển gặp người quen rồi anh ta lấy tiền đưa nốt. Nghe vậy, anh Tỵ dắt xe lên vỉa hè khóa lại cẩn thận, rồi cùng Huy đi xuống rừng thông và sự việc đau lòng đã xảy ra...

Ngay trong đêm 27-12, Cơ quan CSĐT CAQ Liên Chiểu đã ra lệnh bắt khẩn cấp đối với Hoàng Trọng Huy để tiếp tục điều tra làm rõ.

Theo P.Nết (Công an Đà Nẵng)