Chém người giúp bạn!

Thứ Sáu, ngày 28/12/2012 16:49 PM (GMT+7)

Nhận quyết định xử phạt hành chính 1,5 triệu đồng về hành vi “Xâm hại sức khỏe, tính mạng người khác”, Phạm Thành Hiếu (1993, trú tổ 20, P. Hòa Thọ Tây, Q. Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng) vừa mừng vừa hối hận vì cái tính bốc đồng, thiếu suy nghĩ của mình.

Mừng là vì phía bị hại có đơn bãi nại, đề nghị không truy cứu trách nhiệm hình sự, còn hối hận là do giúp bạn không phải lối nên gây ra hậu quả đáng trách.

Chuyện là, do mâu thuẫn nợ nần, chiều 23-10, Huỳnh Xuân Vũ (1988, trú xã Hòa Châu, H. Hòa Vang, TP Đà Nẵng) rủ Huỳnh Ngọc Tây (1990, trú P. Hòa Xuân, Q. Cẩm Lệ) đến nhà Nguyễn Phương Tài (1992, trú 12 - Đinh Châu, TP Đà Nẵng) để đòi. Tại đây, Vũ sử dụng điện thoại gọi Tài về và ngồi tiếp chuyện với bố mẹ Tài trước nhà. Biết có người đến nhà mình đòi nợ, Tài chuẩn bị một dao tự tạo bằng inox rồi điện thoại cho Hiếu nhờ chở về nhà xử lý. Là chỗ quen biết, Hiếu điều khiển xe máy BKS 43H6-9966 chở Tài về nhà ở tổ 38 (P. Hòa Thọ Đông).

Vừa xuống xe, Tài cầm dao đến chỗ Vũ và Tây đang ngồi nói chuyện, chỉ mặt Vũ hỏi: “Thằng mô dám tới nhà tau quậy?”. Dứt lời, Tài vung dao định chém Vũ và Tây thì được cha mẹ can ngăn. Trong lúc giằng co với bố mẹ, Tài vứt con dao ra sau lưng và nói với Hiếu: “Mi đứng làm chi đó!”. Nghe bạn “nhắc nhở”, Hiếu nổi máu yêng hùng, cầm dao đuổi chém Vũ và Tây. Vũ nhanh chân chạy vào nhà vệ sinh chốt cửa lại, còn Tây chạy vào bếp nhà Tài và hết đường thoát, bị Hiếu chém 2 nhát, một vào đầu làm vỡ mũ bảo hiểm, một trúng tay phải gây thương tích khá nặng. Cùng lúc này, bố của Tài chạy vào giữ Hiếu lại thì bị Tài ngăn cản để Hiếu chạy thoát.

Sau khi gây án, Hiếu và Tài đến CAP Hòa Thọ Đông tự thú và khai nhận toàn bộ sự việc, còn Tây được đưa vào Trung tâm Y tế H. Hòa Vang cấp cứu, phẫu thuật nối lại gân lòng bàn tay phải bị đứt. Quá trình điều trị, gia đình Hiếu đã chi phí toàn bộ thuốc men, vì vậy gia đình Tây có đơn bãi nại và đề nghị không yêu cầu giám định thương tích. Mặc dù không trực tiếp đánh người gây thương tích nhưng Nguyễn Phương Tài cũng bị xử phạt hành chính 1,5 triệu đồng về hành vi “Gây rối TTCC có mang theo hung khí”.

Thời gian gần đây, tình trạng cố ý gây thương tích, gây rối TTCC, hủy hoại tài sản... liên quan đến chuyện nợ nần tại TP Đà Nẵng có nhiều diễn biến phức tạp. Thiết nghĩ, qua vụ việc này, người dân cần nâng cao ý thức cảnh giác, kịp thời điện báo cho cơ quan chức năng đến xử lý trước khi sự việc đáng tiếc xảy ra.

Theo Gia Hân (Công an Đà Nẵng)