Cẩn thận với hàng bán rong

Qua công tác nắm tình hình địa bàn, 10 giờ 30 ngày 11/6, tổ công tác của Đội CSĐTTPVTTXH CAQ Hải Châu, Đà Nẵng phát hiện 2 nam thanh niên đi xe máy BKS 30N6-2561, nói giọng Bắc đang gạ bán một số cuộn dây điện màu vàng, bên trong có lõi giống lõi đồng cho một số người đi đường tại bùng binh Duy Tân - Nguyễn Hữu Thọ, có nhiều biểu hiện đáng nghi vấn nên yêu cầu kiểm tra.

Hai người này không xuất trình được chứng từ, hóa đơn hàng hóa đối với số dây điện nói trên nên tổ công tác đã phối hợp với CAP Hòa Thuận Tây (Q. Hải Châu) mời về trụ sở làm việc. Qua làm việc, hai người khai tên là Phạm Văn Vũ (1993) và Đặng Văn Ngợi (1993, cùng trú Thường Tín, Hà Nội).

Theo trình bày, Vũ và Ngợi từ Hà Nội và Đà Nẵng bán dây điện hơn nửa tháng nay. Thông qua quen biết, Vũ mua số dây điện nói trên của một người ở Hà Nội với giá 260.000 đồng/cuộn 100m rồi đưa vào Đà Nẵng bán dạo với giá 400.000 - 1.000.000 đồng/cuộn, thậm chí có khi bán lên đến 1,4 triệu đồng/cuộn. Trên các cuộn dây này có ghi đơn vị sản xuất là Cty CP công nghiệp Tiến Thành (Xuân Nê, Khánh Hà, Thường Tín, Hà Nội), loại dây CCA, bọc nhựa PVC với nhãn hiệu hàng hóa là: The Sung. Đặc biệt, lõi của loại dây này được làm bằng nhôm mạ đồng chứ không phải bằng đồng như bình thường. Còn thực tế có sản xuất tại nhà máy này hay không thì cả hai không trả lời được.

Cũng theo khai nhận, mỗi lần hết hàng, Vũ - Ngợi gọi điện về cho ông L. ở Hà Nội đặt và hàng sẽ được chuyển theo đường xe khách vào. Có hàng, cả hai nhận, tập kết ở một nhà nghỉ gần bến xe rồi đưa đi bán, sau đó chuyển tiền qua tài khoản để thanh toán lại cho người cung cấp hàng. Chỉ tính trong buổi sáng 11/6, Vũ và Ngợi đã bán được 3 cuộn với giá từ 500.000 đồng, 1,4 triệu đồng, còn tính từ cuối tháng 5/2013 đến ngày bị phát hiện, cả hai đã bán được gần 100 cuộn dây điện loại này, với mức lời trung bình khoảng 250.000 đồng/cuộn.

Cẩn thận với hàng bán rong - 1

Số dây điện bị tạm giữ

Ngay sau khi lấy lời khai ban đầu, vụ việc đã được chuyển cho Đội Cảnh sát Kinh tế CAQ Hải Châu phối hợp với Đội QLTT số 1 xác minh, làm rõ. Tuy nhiên, theo đại diện của hai ngành này, nhãn hiệu The Sung chưa được đăng ký, bên cạnh đó số hàng hóa này cũng không có giấy tờ chứng minh nên đang tiến hành các thủ tục để xử lý.

Trước đó, CAQ Hải Châu và CAP Hải Châu 2 cũng đã xử lý một nhóm người quê An Giang gồm Nguyễn Thị Ngọc Mai (1966), Nguyễn Văn Hậu (1968), Trần Quang Nhật (1980) và Nguyễn Văn Sâm (1990) mang nồi men, thau nhôm, bếp gas... bán với giá 3,6 triệu đồng/bộ tại khu vực chợ Cồn. Qua làm việc, cả 4 người không xuất trình được nguồn gốc hàng hóa, không có hóa đơn chứng từ về số hàng đem bán nhưng được giới thiệu là hàng chất lượng cao, bán giá “khuyến mãi” nên đánh lừa được nhiều người.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Nguyễn Tuấn (Công an Đà Nẵng)
Báo lỗi nội dung