Thời Ngân 98, "cô dâu 62 tuổi Cao Bằng" đi thi hoa hậu: Loạn "mua danh bán sắc"

Thứ Sáu, ngày 13/12/2019 15:29 PM (GMT+7)

"Cuộc thi thường tổ chức ở nước ngoài vì không nằm trong sự kiểm soát của cơ quan quản lý, tổ chức lại đơn giản, miễn là tìm được người đạt giải là đã thành công rồi". - Ông Dương Xuân Nam chia sẻ về vấn đề loạn hoa hậu ao làng.

Thời Ngân 98, "cô dâu 62 tuổi Cao Bằng" đi thi hoa hậu: Loạn "mua danh bán sắc" - 1

Những cuộc thi hoa hậu được tổ chức tràn lan, không đúng quy định ngày một nhiều (ảnh minh họa).

Loạn hoa hậu không phải là câu chuyện mới nhưng vẫn khiến nhiều người cảm thấy ái ngại khi nhắc đến. Từ hot girl thị phi hay đến những “bà cô” nổi tiếng nhờ những chiêu trò cũng chen chân thi hoa hậu thì thực sự là chuyện không thể hài hước hơn.

Cách đây không lâu, chuyện một hot girl thị phi bỗng dưng đăng quang danh hiệu á hậu chỉ sau một đêm khiến nhiều người ngỡ ngàng. Bởi dù khá nổi tiếng nhưng người đẹp này chủ yếu nổi lên bởi một mớ scandal tai tiếng như: phẫu thuật thẩm mỹ sốc, ở bẩn hay những lùm xùm về đời tư. Chưa hết, theo một nguồn tin thân cận, hot girl này đã bỏ ra số tiền khoảng 150 triệu đồng để có được chiếc vương miện mà chỉ xứng đáng đẳng cấp… “ao làng”. Có thông tin, những thí sinh khác trong cuộc thi còn là... công nhân được thuê để đóng giả.

Thời Ngân 98, "cô dâu 62 tuổi Cao Bằng" đi thi hoa hậu: Loạn "mua danh bán sắc" - 2

Nhiều người giật mình khi nghĩ đến thời Ngân 98 cũng đăng quang hoa hậu.

Và thực tế, sau khi có được danh hiệu, vẫn rất hiếm người gọi hot girl này là hoa hậu. Bởi có vẻ, trong lòng họ, đây chỉ là một danh xưng không hơn không kém và chiếc vương miện cô sở hữu, đơn thuần chỉ là một thứ kim loại không tỏa hào quang.

Hay thông tin “cô dâu 62 tuổi” Thu Sao cũng đăng ký tham gia một cuộc thi hoa hậu doanh nhân khiến nhiều người giật mình. Nhiều người bình luận trước thông tin này, họ tỏ ra không thể hình dung, tại sao một cuộc thi nhan sắc lại được tổ chức dễ dàng đến như vậy? và tại sao có nhiều người mê đội vương miện đến thế? Trong khi một năm nhà nước chỉ cấp phép cho 2 cuộc thi hoa hậu duy nhất trong nước, thì những cuộc thi “mua danh bán sắc” vẫn cứ diễn ra nhiều như lá rụng mùa thu.

Thời Ngân 98, "cô dâu 62 tuổi Cao Bằng" đi thi hoa hậu: Loạn "mua danh bán sắc" - 3

"Cô dâu 62 tuổi" Thu Sao cũng mạnh dạn... thi hoa hậu.

Thời Ngân 98, "cô dâu 62 tuổi Cao Bằng" đi thi hoa hậu: Loạn "mua danh bán sắc" - 4

Khiến nhiều người cảm thấy mất lòng tin với các cuộc thi nhan sắc.

Thi hoa hậu là ước mơ của nhiều phụ nữ, bất kể tuổi tác và ngành nghề nào. Tuy nhiên, điều đáng nói là những năm gần đây, chuyện người đẹp đi thi mà không cần sự cấp phép của Cục Nghệ thuật Biểu diễn (Cục NTBD) trở thành vấn đề đáng nói. Chưa bao giờ, công chúng thấy hoài nghi về chiếc vương miện như thời điểm hiện tại. Hễ cứ ra đường là gặp hoa hậu. Tham dự một sự kiện, mà non nửa người có mặt đều được giới thiệu với những danh xưng “hoa hậu”, “á hậu” mà công chúng không thể nhớ họ từng đăng quang cuộc thi nào, đóng góp cho xã hội ra sao…

Thời Ngân 98, "cô dâu 62 tuổi Cao Bằng" đi thi hoa hậu: Loạn "mua danh bán sắc" - 6

Trên thế giới có nhiều cuộc thi đặc biệt nhưng mang đầy tính nhân văn.

Chuyện ước mơ và cố gắng vì ước mơ là chuyện đáng hoan nghênh, hay như câu nói “không ai đánh thuế ước mơ”. Nhưng thực tế, việc biến ước mơ thành sự thật và ước mơ đó có phải là việc xa xỉ hay không thì còn nhiều chuyện đáng bàn.

Chia sẻ về việc nhan nhản các cuộc thi nhan sắc, nhà báo Dương Xuân Nam, Nguyên Trưởng Ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Việt Nam cũng tỏ ra khá phiền não: "Việc tổ chức các cuộc thi tuyển chọn hoa hậu, người đẹp hiện này cũng vô cùng đơn giản khi chỉ cần có một đơn vị đứng ra tổ chức, xin kinh phí từ nhà tài trợ và sự xuất hiện vài vị giám khảo có chút tên tuổi trong làng nghệ sỹ. Hơn nữa, họ thường tổ chức ở nước ngoài vì không nằm trong sự kiểm soát của cơ quan quản lý, tổ chức lại đơn giản, miễn là tìm được người đạt giải là đã thành công rồi".

Thực ra, trên thế giới, có rất nhiều cuộc thi hoa hậu đặc biệt: Hoa hậu thẩm mỹ, Hoa hậu tù binh, Hoa hậu khuyết tật, Hoa hậu chuyển giới…Nghe nhiều nhưng không loạn, bởi đây là những cuộc thi nhan sắc mang đầy yếu tố nhân văn khi đề cao những tấm gương, những nét đẹp của phụ nữ dù khiếm khuyết hay bất hạnh trong cuộc sống.

Thời Ngân 98, "cô dâu 62 tuổi Cao Bằng" đi thi hoa hậu: Loạn "mua danh bán sắc" - 7

Hoa hậu tù nhân là một cuộc thi đặc biệt nhằm khuyến khích những nữ tù nhân cải tạo tốt, sớm hòa nhập cộng đồng.

Nguồn: http://danviet.vn/dep/thoi-ngan-98-co-dau-62-tuoi-cao-bang-di-thi-hoa-hau-loan-mua-danh-ban-sac-...

”Hoa hậu của các hoa hậu Hàn Quốc” lúng túng vì váy xuyên thấu

Nhiều người tỏ ra lo lắng vì với chiếc váy mỏng này chỉ cần một chút thiếu cẩn thận cũng có thể trở nên thảm họa...

Theo Nguyên Bảo (Dân Việt)

sự kiện Ngân 98