Táo Quân: Điều ít ai biết về chiếc áo nõn chuối của "cô Đẩu"

Thứ Hai, ngày 05/02/2018 18:20 PM (GMT+7)

NTK Đức Hùng "đau đầu" vì may xiêm y cho nhân vật Bắc Đẩu.

Táo Quân: Điều ít ai biết về chiếc áo nõn chuối của "cô Đẩu" - 1

Bắc Đẩu mặc 3 bộ trang phục trong Táo Quân 2018

Tết Mậu Tuất đang đến rất gần. Chưa đầy 2 tuần nữa, Táo Quân 2018 sẽ chính thức phát sóng. Đây được coi là một trong những "món ăn tinh thần" mà khán giả Việt mong chờ nhất đêm 30. Sau buổi ghi hình ngày 3.2, hàng loạt hình ảnh hậu trường đã hé lộ phần nào về trang phục của các Táo Quân. 

Hoàn thành sứ mệnh thiết kế trang phục cho Táo Quân, nghệ sĩ Đức Hùng bồi hồi chia sẻ: "Tôi rất vui khi xiêm y các Táo trong buổi ghi hình nhận được lời khen ngợi. Đây như là sự động viên đối với tôi trong suốt mấy tháng qua, miệt mài làm việc không có khái niệm ngày đêm. Từ công đoạn chọn vải đến thiết kế và phối hợp với đạo diễn Đỗ Thanh Hải để cho ra những mẫu trang phục đẹp nhất."

Theo NTK, chương trình Táo Quân năm nay không đóng khung ở việc báo cáo mà diễn ra như trò chơi game. Anh phải bám sát điều này để sáng tạo ra những trang phục phù hợp nhất. "Số lượng trang phục năm nay gấp 3 lần mọi năm", NTK cho biết. Trong bộ ba cầm chầu là Nam Tào, Bắc Đẩu, Ngọc Hoàng thì Ngọc Hoàng là người duy nhất không thay trang phục.

Táo Quân: Điều ít ai biết về chiếc áo nõn chuối của "cô Đẩu" - 2

Nam Tào - Bắc Đẩu mặc trang phục nổi bật khi cầm chầu

Chọn màu sắc trang phục là công đoạn khó khăn đối với NTK Đức Hùng. Anh phải đảm bảo sao cho các Táo khi đứng dàn hàng ngang không ai bị trùng và "dìm hàng". Trong đó, anh đặc biệt "đau đầu" khi chọn màu áo cho Bắc Đẩu. Bởi đây là nhân vật được khán giả rất mong đợi.

"Cô Đẩu" năm nay thay 3 bộ trang phục, gồm áo chầu hồng, áo chầu xanh nõn chuối và váy dạ hội hoa hậu. NTK từng chọn áo màu tím và đã lên khung nhưng phải bỏ vì gam sắc này "chìm nghỉm" khi đứng cạnh màu vàng (của Ngọc Hoàng) và màu đỏ (của Nam Tào). 

NTK buộc mình phải tìm ra đáp án cho câu hỏi - Màu nào nổi hơn cả màu đỏ, cánh sen, màu vàng…? Trong khi đó, đạo diễn Đỗ Thanh Hải nhắn nhủ: "Riêng nhân vật Cô Đẩu thì cứ sáng tạo thoải mái, bởi càng vui mắt thì khán giả càng yêu."

Trong một lần đi đường buổi tối, NTK vô tình phát hiện màu xanh trên áo cảnh sát giao thông rất nổi bật. Anh liền nảy ra ý tưởng chọn màu nõn chuối cho trang phục của Bắc Đẩu. Không chỉ vậy, anh còn may thân trước áo chầu ngắn hơn hẳn thân sau, kết hợp với quần đỏ tạo nên tổng thể "độc, lạ".

Áo chầu xanh nõn chuối của Bắc Đẩu không thêu rồng phượng mà đính hoa nên NTK khá lo lắng về việc đón nhận của khán giả. Tuy nhiên, anh đã an tâm hơn khi cả khán phòng buổi ghi hình đều tỏ ra rất thích thú với thiết kế này.  

Táo Quân: Điều ít ai biết về chiếc áo nõn chuối của "cô Đẩu" - 3

Trang phục Táo Quân 2018 rất bắt mắt

Táo Quân 2018: ”Cô Đẩu” Công Lý mặc lòe loẹt như tắc kè hoa

Lộ diện trang phục chính thức của Táo Quân 2018.

Theo Anh Đào (Tổng hợp) (Dân Việt)
sự kiện Táo quân 2021
Báo lỗi nội dung