Siêu mẫu phủ nhận tin đồn "bán giải"

Thứ Bảy, ngày 19/10/2013 09:06 AM (GMT+7)

Ban tổ chức "Siêu mẫu Việt Nam 2013" lên tiếng về những tin đồn thất thiệt quanh câu chuyện dàn xếp giải thưởng.

Trước khi bước vào đêm chung kết – đêm thi mang tính quyết định của cuộc thi Siêu mẫu Việt Nam 2013, chiều qua (18/10/2013) ban tổ chức cuộc thi đã tổ chức buổi họp báo giới thiệu về 25 gương mặt xuất sắc và cùng điểm lại những chặng đường mà các thí sinh đã cùng trải qua.

Tại buổi họp báo, đại diện của ban tổ chức cũng giải đáp những thắc mắc của phóng viên báo chí xoay quanh cuộc thi Siêu mẫu Việt Nam năm nay. Trong đó thông tin mọi người quan tâm nhiều nhất vẫn là chuyện dàn xếp kết quả và những nghi án mua bán giải thưởng tại cuộc thi Siêu mẫu.

Tại vòng chung kết toàn quốc của Siêu mẫu Việt Nam 2013, đã có một số thông tin xôn xao về chuyện dàn xếp kết quả. Khi ban tổ chức công bố danh sách thí sinh góp mặt tại đêm chung kết, danh sách không có tên của hai thí sinh H.T.P và U.P. Thí sinh H.T.P cũng than thở trên mạng xã hội rằng anh có thể bị loại vì thiếu chiều cao. Nhưng điều khá thú vị là hai thí sinh đã bị loại lại tiếp tục góp mặt tại đêm chung kết, chính điều đó đã dấy lên những nghi ngờ về việc dàn xếp kết quả của Siêu mẫu Việt Nam.

Siêu mẫu phủ nhận tin đồn "bán giải" - 1

Siêu mẫu phủ nhận tin đồn "bán giải" - 2

Các thí sinh có mặt tại buổi họp báo chiều qua

Trước câu hỏi về việc thí sinh đã bị loại nhưng vẫn được gọi lại và tiếp tục góp mặt tại đêm chung kết, đại diện ban tổ chức và chính thí sinh đã đưa ra những lý giải khác nhau.

Ông Hoàng Đại Thanh, Phó chủ tịch thường trực Hội người mẫu Việt Nam, đại diện ban giám khảo đại diện BTC cho rằng những thông tin về việc dàn xếp kết quả là những tin đồn thất thiệt và thiếu căn cứ, ngay cả bài báo của một trang báo điện tử viết về nghi án thí sinh có tên HTP mua giải là không chính xác. Cuộc thi năm nay được tổ chức chặt chẽ và công tâm. Ông cũng nhấn mạnh thêm: "Tôi đảm bảo sẽ không thể nào có kết quả tại thời điểm này. Kết quả chỉ có được trong đêm trình diễn và xếp hạng 20/10. Những thí sinh vào đến vòng này, tại thời điểm này đều là những thí sinh đủ tiêu chuẩn và đáp ứng các tiêu chí của ban tổ chức".

Bà Bạch Hải, Phó tổng biên tập tạp chí Thời trang trẻ, đại diện BTC chia sẻ thêm, trường hợp hai thí sinh đã bị loại nhưng vẫn tiếp tục được góp mặt tại đêm chung kết là do sơ xuất của khâu kỹ thuật, danh sách thí sinh không hoàn toàn chính xác. Chính điều này đã dẫn đến việc 2 thí sinh đã bị “lọt” khỏi danh sách. Ngay sau đó ban tổ chức đã bổ sung kịp thời tên hai thí sinh.

Siêu mẫu phủ nhận tin đồn "bán giải" - 3

Thí sinh Huỳnh Thanh Phong

Siêu mẫu phủ nhận tin đồn "bán giải" - 4

Thí sinh Út Phượng

Từng bị đặt nghi vấn trước cái tên viết tắt là H.T.P và U.P, hai thí sinh Huỳnh Thanh Phong, Nguyễn Võ Út Phượng cũng lên tiếng khẳng định, việc mình bị loại trước đêm chung kết là do ban tổ chức có sự nhầm lẫn, tên của họ chỉ thiếu trong danh sách chứ thực sự cả hai đều chưa bị loại. Riêng trường hợp của Huỳnh Thanh Phong dính tin đồn bị loại bởi hạn chế chiều cao, anh chia sẻ thêm: “Chiều cao của tôi đã được đo lại và ban tổ chức đã chứng nhận tôi đạt đủ tiêu chuẩn tham gia dự thi”.

Đêm chung kết và trao giải cuộc thi Siêu mẫu Việt Nam 2013 sẽ được tổ chức vào ngày 20/10/2013 tại Nhà thi đấu Phan Đình Phùng. Giám khảo chung kết gồm có: nhà báo Nguyễn Công Khế, Hoàng Đại Thanh, nhà thiết kế Nguyễn Công Trí, stylist Henry Hurbert, siêu mẫu Võ Hoàng Yến và siêu mẫu Jessica Minh Anh.

Theo Mai Nguyên Khuê (Khampha.vn)