Phan Phương Oanh thi Hoa hậu Thế giới 2027 tại Tanzania
Miss World Vietnam 2025 - Phan Phương Oanh thi Hoa hậu Thế giới lần thứ 74 tại Tanzania vào tháng 5/2027.
Trưa 21/4 tổ chức Miss World - Hoa hậu Thế giới xác nhận Tanzania là quốc gia đăng cai mùa giải lần thứ 74, dự kiến diễn ra vào tháng 5/2027. Người đẹp Việt Nam tham dự cuộc thi là hoa hậu Phan Phương Oanh.
Thông tin được công bố sau khi Chủ tịch Miss World - Julia Morley ký kết thỏa thuận đăng cai với Chính phủ Tanzania. Đây là lần hiếm hoi quốc gia Đông Phi trở thành chủ nhà của một cuộc thi sắc đẹp quốc tế quy mô lớn.
Julia Morley cùng đương kiêm Miss World - Opal Suchata Chuangsri, ký kết thỏa thuận đăng cai.
Phan Phương Oanh cho biết cô đã sẵn sàng cho hành trình chinh phục đấu trường nhan sắc quốc tế. Người đẹp nói việc theo dõi các hoạt động của Miss World giúp cô hiểu rõ tiêu chí, định hướng cuộc thi, đồng thời học hỏi kinh nghiệm từ đàn chị như Đỗ Mỹ Linh, Lương Thùy Linh, Lê Nguyễn Bảo Ngọc... để hoàn thiện kỹ năng.
Theo đại diện đơn vị quản lý, Phương Oanh đang xây dựng dự án "Beauty With a Purpose" - phần thi quan trọng của Miss World - với định hướng cộng đồng dài hạn. Cô cho biết sẽ sử dụng toàn bộ tiền thưởng 300 triệu đồng từ danh hiệu hoa hậu cho các hoạt động thiện nguyện, thay vì mục đích cá nhân.
Phương Oanh có khoảng 12 tháng chuẩn bị cho hành trình thi Hoa hậu Thế giới 2027.
Miss World là một trong những đấu trường sắc đẹp có lịch sử lâu đời và uy tín nhất hành tinh, được tổ chức thường niên và thu hút đông đảo các thí sinh tham gia. Cuộc thi được tổ chức lần đầu vào năm 1951 tại Anh. Miss World tôn vinh các cô gái có tâm hồn nhân ái, nhiệt huyết với các hoạt động cộng đồng, có trí tuệ và vẻ đẹp thanh lịch, duyên dáng.
Năm nay, Việt Nam đăng cai tổ chức Miss World 2026, dự kiến diễn ra từ ngày 9/8 đến 5/9 với khoảng 130 thí sinh tham dự. Thí sinh chủ nhà là hoa hậu Lê Nguyễn Bảo Ngọc. Có kinh nghiệm chinh chiến quốc tế, Bảo Ngọc được kỳ vọng đạt thứ hạng cao tại Miss World lần thứ 73.
Người giữ thành tích cao nhất của Việt Nam ở đấu trường này là Lan Khuê - top 11, sau đó nối tiếp là Lương Thùy Linh - top 12, Đỗ Thị Hà - top 13, Đỗ Mỹ Linh - Hoa hậu nhân ái, top 40.
Phương Oanh trao quà tại Trung tâm bảo trợ người tàn tật Hiệp Bình Chánh.
Bộ trưởng Thông tin, Văn hóa, Nghệ thuật và Thể thao Tanzania xác nhận quốc gia này sẽ đăng cai cuộc thi Hoa hậu Thế giới 2027.
Nguồn: [Link nguồn]
-21/04/2026 15:27 PM (GMT+7)

