Quy mô hàng đầu của cuộc thi Hoa hậu Trái đất

Chủ Nhật, ngày 04/11/2018 09:13 AM (GMT+7)

Hoa hậu Trái đất là một trong 4 cuộc thi sắc đẹp danh giá nhất thế giới, khởi xướng từ năm 2001.

Quy mô hàng đầu của cuộc thi Hoa hậu Trái đất - 1

Nguyễn Phương Khánh đăng quang Hoa hậu Trái đất 2018

Đêm qua (3.11.2018), lần đầu tiên đại diện Việt Nam đăng quang ngôi vị Hoa hậu Trái đất - Miss Earth. Người lập nên kỳ tích này là cô gái Bến Tre 24 tuổi Nguyễn Phương Khánh. Có thể nói, đây cũng là lần đầu tiên người đẹp Việt giành được vương miện một cuộc thi sắc đẹp danh giá nhất thế giới. 

Năm 2016, khi Hoa khôi Nam Em lọt Top 8 Miss Earth đã là điều phá vỡ mọi kỷ lục trước đó. Vậy, đăng quang Miss Earth khó cỡ nào mà Phương Khánh có thể làm được?

Hoa hậu Trái đất thuộc Top 4 thế giới

Hoa hậu Trái đất - Miss Earth được xếp vào Top 4 cuộc thi sắc đẹp có quy mô và danh giá nhất thế giới, bên cạnh Miss World (Hoa hậu Thế giới), Miss Universe (Hoa hậu Hoàn vũ) và Miss International (Hoa hậu Quốc tế). Ra đời năm 2001 nhưng chỉ sau 3 năm tổ chức, Hoa hậu Trái Đất đã được tờ nhật báo China Daily mô tả là một trong 4 cuộc thi chính trong làng sắc đẹp quốc tế. Đến năm 2010, danh hiệu Top 4 hàng đầu thế giới (the world's top four beauty pageants) được gán cho 4 cuộc thi trên qua tờ Chosun Ilbo. 

Quy mô hàng đầu của cuộc thi Hoa hậu Trái đất - 2

Phương Khánh chụp hình cùng 3 á hậu Hoa hậu Trái đất 2018

Cuộc thi Hoa hậu Trái đất được tổ chức nhằm mục đích tuyên truyền cho việc bảo vệ môi trường tự nhiên. Các thí sinh tham dự bên cạnh các phần thi sắc đẹp, còn phải chuẩn bị thêm một dự án môi trường cụ thể ở nước mình, thuyết trình và bảo vệ nó trước hội đồng giám khảo. Khả năng ngoại ngữ tốt, cách trình bày cuốn hút, chuyên nghiệp, trau truốt lúc này là yếu tốt giúp các người đẹp ghi điểm. 

Xuyên suốt hành trình dự thi gần 1 tháng, các người đẹp luôn phải nỗ lực hết mình để ghi điểm trong mắt khán giả. Lịch trình dày đặc nhưng vẫn cần thể hiện được nguồn năng lượng dồi dào, luôn sẵn sàng tỏa sáng. Các thí sinh được chia nhóm và liên tục thi trình diễn áo tắm, trang phục dạ hội, thi thể hình, thi tài năng, thi diễn thuyết... để ban giám khảo đánh giá từng người một cách chính xác nhất trước đêm chung kết. 

Trong đêm chung kết, BTC công bố các danh hiệu chính gồm: Hoa hậu Trái đất, Hoa hậu Không khí (Á hậu 1), Hoa hậu Nước (Á hậu 2), Hoa hậu Lửa (Á hậu 3).

Số lượng thí sinh tham dự luôn áp đảo

Hoa hậu Trái đất không chỉ thuộc hàng top, có quy mô, danh tiếng trên thế giới mà còn áp đảo các cuộc thi khác về số lượng thí sinh tham dự. Riêng năm nay, cuộc thi quy tụ tới 95 người đẹp đến từ khắp nơi trên thế giới. Năm 2017 ghi nhận con số 85 thí sinh và nhiều năm trước đó đều trên 80 thí sinh. 

Đại diện Việt Nam 2018 - Nguyễn Phương Khánh đã vượt qua 94 đối thủ khác để giành được vương miện danh giá. Đây là niềm tự hào lớn của khán giả nước nhà. Đặc biệt trong hoàn cảnh cô gái Bến Tre không có nhiều thời gian để chuẩn bị. Cô chỉ có khoảng 2 tuần để chuẩn bị và luyện tập hình thể trước khi lên đường sang Philippines.

Việt Nam nhiều lần cử đại diện tham gia cuộc thi này nhưng chưa bao giờ đạt được thành tích tốt như năm nay. Trước đó, Á hậu Hà Thu lọt Top 16 Hoa hậu Trái đất 2017, Hoa khôi Nam Em ghi tên mình vào Top 8 Miss Earth 2016 cùng danh hiệu Người đẹp Ảnh. Năm 2010, Hoa hậu Diễm Hương được xướng tên vào top 14 chung cuộc trong mùa giải Việt Nam đăng cai. Một vài cái tên đáng chú ý khác có thể kể đến là Hà Anh (Miss Earth Viet Nam 2006), Trương Tri Trúc Diễm (Miss Earth Viet Nam 2007), Phan Thị Mơ (Miss Earth Viet Nam 2011)…

Quy mô hàng đầu của cuộc thi Hoa hậu Trái đất - 3

Quy mô hàng đầu của cuộc thi Hoa hậu Trái đất - 4

Nguyễn Phương Khánh trả lời xuất sắc phần thi ứng xử tại Hoa hậu Trái đất 2018

Phương Khánh lập kỷ lục trên "mọi mặt trận"

Trước đây, người đẹp Việt cũng giành được ngôi vị cao nhất tại một số cuộc thi sắc đẹp thế giới. Ví dụ như năm 2018, Phan Thị Mơ đăng quang Hoa hậu Đại sứ Du lịch Thế giới 2018. Năm 2017, Khánh Ngân giành danh hiệu Miss Global (Hoa hậu Hoàn cầu). Nguyễn Thị Ngọc Duyên đăng quang Miss Global Beauty Queen 2016 (Nữ hoàng sắc đẹp toàn cầu)... Tuy nhiên, so về quy mô và danh giá thì hai cuộc thi nói trên không nằm trong Top 4 thế giới như Miss Earth.

Quy mô hàng đầu của cuộc thi Hoa hậu Trái đất - 5

Phương Khánh mang tới cuộc thi nhiều tiết mục đậm sắc Việt Nam

Quy mô hàng đầu của cuộc thi Hoa hậu Trái đất - 6

Phương Khánh là một trong những chiến binh xuất sắc nhất của Việt Nam trên đấu trường sắc đẹp quốc tế

Cô gái Bến Tre làm nên kỳ tích, lần đầu Việt Nam đăng quang Hoa hậu Trái Đất

Á hậu Nguyễn Phương Khánh làm nên kỳ tích tại Hoa hậu Trái Đất - Miss Earth. Trong quá khứ, thành tích tốt nhất của Việt...

Theo Anh Đào (Tổng hợp) (Dân Việt)

sự kiện Miss Earth - Hoa hậu Trái đất