Đâu là 10 BST "đỉnh" nhất Tuần lễ thời trang Paris?

Thứ Hai, ngày 08/10/2018 09:05 AM (GMT+7)

Ngoài những ông lớn đã quen mặt thì vẫn có những khuôn mặt mới.

"Một không gian mới của sự thanh lịch." - câu nói của Demma Gvasalia nhà Balenciaga chính là đúc kết cho những trải nghiệm Tuần lễ thời trang Paris mang tới cho giới mộ điệu. Thời trang có vị thế quan trọng có thể đóng góp vào cách vận hành của thế giới, và thế giới thì thật hỗn loạn. Trong kỉ nguyên hỗn loạn và đầy lo lắng cho phụ nữ, câu hỏi là: Ai có khả năng sáng tạo để thúc đẩy sự xây dựng, tạo ra những tuyên ngôn và sự bảo vệ cho phái đẹp?

Chính là những tên tuổi dưới đây: 

Valentino

Đâu là 10 BST "đỉnh" nhất Tuần lễ thời trang Paris? - 1

Valentino luôn luôn đẹp và lộng lẫy tới mức xa hoa. Trong mùa thời trang mà giới mộ điệu dành càng nhiều sự chú ý cho thời trang cao cấp, Piccioli đẩy mọi giới hạn tới mức tối đa. Một bộ sưu tập đầy sáng tạo, thanh lịch nhưng cũng rất mực giản đơn. 

Paco Rabanne

Đâu là 10 BST "đỉnh" nhất Tuần lễ thời trang Paris? - 2

Julien Dossena đã tạo ra cho Paco Rabanne một bộ sưu tập đại diện cho trí thông minh và sự sáng tạo của giới thời trang: làm sao một nhà thiết kế có thể có kĩ năng xuất sắc đến thế để tạo ra một bộ sưu tập như thể gom toàn bộ vũ trụ trong những trang phục, thoát khỏi những thành phố, vừa có tính nghệ thuật lại vừa mang hơi thở của giới hippie. Chắc chắn cả mùa hè vừa rồi Dossena chẳng có thời gian đi tắm biển, vì ông đã tạo ra những công trình sáng tạo tinh tế và đa dạng đến thế cơ mà. 

Dries Van Noten

Đâu là 10 BST "đỉnh" nhất Tuần lễ thời trang Paris? - 3

Bộ sưu tập được đánh giá là xuất sắc nhất của Dries Van Noten trong vài năm trở lại đây, dường như đo ni đóng giày cho giới trẻ năng động và những người phụ nữ tận dụng các trang phục như một phong cách sống. 

Loewe

Đâu là 10 BST "đỉnh" nhất Tuần lễ thời trang Paris? - 4

Jonathan Anderson cho trình diễn bộ sưu tập ở tòa nhà di sản của Unessco - địa điểm quen thuộc cho các bộ sưu tập của Loewe và những gì trình diễn ra cũng như một công trình văn hóa thực sự. Những mẫu trang phục được thiết kế có khả năng làm toát lên cá tính của người mặc, trong một tổng thể mà ai đã nhìn không thể nào quên. 

Balenciaga

Đâu là 10 BST "đỉnh" nhất Tuần lễ thời trang Paris? - 5

Demma Gvasalia không chỉ là "cha đẻ" của mốt "giày của bố" và sự trỗi dậy của hoodie, mà còn là nhà tiên phong trong nghệ thuật giải quyết vấn đề thông qua những đường cắt. Với bộ sưu tập lần này, kĩ năng này được thể hiện thuần thục trên những sáng tạo như áo khoác với vai rộng vuông, các thiết kế với đường C-line.... Và điều thú vị nhất về bộ sưu tập lần này là Gvasalia không chỉ cho thấy ông có thể cắt may và tạo ra bộ váy đỏ rực rỡ chỉ với tấm lụa 4 mét, cũng như bộ suit hai mảnh tạo ra trong hình dáng áo sơ mi và váy sarong. 

Rick Owens

Đâu là 10 BST "đỉnh" nhất Tuần lễ thời trang Paris? - 6

Maison Margiela

Đâu là 10 BST "đỉnh" nhất Tuần lễ thời trang Paris? - 7

John Galliano tạo ra bộ sưu tập từ hình ảnh chàng trai hippie náo loạn sàn diễn với những bộ suit lạ lẫm, trông như thể được làm lại từ bộ đồ và quần da từ năm 1950. Dù vẫn là những thiết kế nghệ thuật, nhưng các thiết kế đã mang tính thương mại và ứng dụng cao hơn nhiều so với Maison Margiela thời kì trước năm 2014 khi ông chưa tiếp quản. 

Chanel

Đâu là 10 BST "đỉnh" nhất Tuần lễ thời trang Paris? - 8

Karl Lagerfeld lại thêm lần nữa sáng tạo khi đem cả bãi biển vào Paris nhằm thể hiện dụng ý của cả bộ sưu tập: một chuyến đi thư giãn nhẹ nhãng ngay giữa trung tâm Paris hoa lệ. Các thiết kế mang đẫm tinh thần của Coco Chanel khi bà lần đầu tạo ra các bộ váy tweed nhằm nâng cao sự tự tin cho phái đẹp. Vẫn là những chi tiết cổ điển của Chanel như suits vải tweed, váy lụa, túi dây xích, logo... và vẫn là những thiết kế xuất sắc, trang nhã mà không ai có thể copy được. 

Louis Vuitton

Đâu là 10 BST "đỉnh" nhất Tuần lễ thời trang Paris? - 9

Trong mùa thời trang mà người người nhà nhà tập trung vào tính ứng dụng và chân thực, Nicolas Ghesquiere lại hướng tới thế giới tương lai, một không gian vũ trụ thu nhỏ trong lòng bảo tàng cổ kính Louvre. Cảm hứng của thời trang thập niên 80s, chất liệu vải công nghệ cao và tinh thần Paris chân chính chính là những gì tạo ra một bộ sưu tập xuất sắc. 

Junya Watanabe

Đâu là 10 BST "đỉnh" nhất Tuần lễ thời trang Paris? - 10

Junya Watanabe luôn luôn thông minh và mới mẻ khi ông ở trong tâm trạng lãng mạn, hay khi ông luyện trí óc để đào sâu nghiên cứu những thiết kế mới. Bộ sưu tập lần này được ví như một buổi sáng hạnh phúc của thời trang, và một cảm giác lãng mạn của nhạc rock - cũng dễ hiểu khi bản thân nhà thiết kế chính là một con sâu nghiên nghe nhạc. 

Từ Hy Đệ mặc luộm thuộm tại Tuần thời trang Paris

Đã qua rồi thời kỳ Tiểu S luôn được xếp vào danh sách sao mặc đẹp với gu ăn mặc tinh tế, đẳng cấp. Thay vào đó là...

Theo Hoài My (Dân Việt)

sự kiện Tin tức thời trang quốc tế HOT