Xác nhận Galaxy S5 dùng camera 16 MP ISOCELL

Sự kiện: galaxy s5

Như vậy chiếc smartphone cao cấp Galaxy S5 sắp tới sẽ sử dụng camera 16 megapixel công nghệ ISOCELL mới nhất.

Truyền thông Hàn Quốc vừa đưa tin, Samsung đã lệnh cho hơn 180 triệu cảm biến 16MP phải sẵn sàng để trang bị cho những chiếc smartphone hàng đầu của hãng trong năm 2014. Thiết bị đầu tiên sẽ nhận được tính năng này chính là Galaxy S5, sau đó sẽ là Note 4 và Galaxy F.

Xác nhận Galaxy S5 dùng camera 16 MP ISOCELL - 1

Samsung Galaxy S5 sẽ ra mắt đầu năm 2014 với camera 16MP công nghệ ISOCELL

Thông tin này càng trở nên có cơ sở sau khi một slide thuyết trình của Samsung với những thông tin về cảm biến 16MP công nghệ ISOCELL được liệt kê trên đó bị rò rỉ. Trước đó, khi công bố công nghệ ISOCELL với khả năng tăng độ nhạy sáng của cảm biến, nhà sản xuất Samsung chỉ đề cập cho cảm biến 8 MP, nhưng có vẻ như dòng 13MP thậm chí là 20MP cũng đang đòi hỏi Samsung phải cập nhật cho nó.

Cảm biến ISOCELL được Samsung cải tiến từ cảm biến CMOS với công nghệ điểm ảnh tiên tiến/advanced pixel technology có khả năng cải thiện độ chính xác màu, ngay cả khi chụp ở độ nhạy sáng ISO cao trong điều kiện thiếu sáng. Dù vậy, ISOCELL vẫn sử dụng kiến trúc tương tự BSI, nhưng bổ sung thêm “một rào cản vật lí giữa các điểm ảnh cận nhau”.

Xác nhận Galaxy S5 dùng camera 16 MP ISOCELL - 2

Samsung đã để lộ camera 16 MP của mình

Mới đây nhất, đại diện của Samsung đã khẳng định những thiết bị hàng đầu của hãng vào những năm tiếp theo như Galaxy S5 và Note 4 sẽ sử dụng camera 16MP.

Công nghệ ISOCELL cho phép máy ảnh chụp trong điều kiện thiếu sáng tốt hơn, trong khi hình ảnh cũng mịn và màu sắc tốt hơn so với sử dụng công nghệ BSI như hiện tại. Có nghĩa là trong tương lai bạn có thể mong đợi các kỹ năng chụp ảnh ấn tượng trên smartphone của Samsung.

Hiện vẫn chưa rõ Samsung có tích hợp tính năng ổn định quang học OIS trên máy ảnh hay không. Tuy nhiên tính năng này hiện đã có mặt trên một số smartphone cao cấp vì vậy có thể Samsung cũng không bỏ qua nhằm tăng tính cạnh tranh cho sản phẩm của mình.

Xác nhận Galaxy S5 dùng camera 16 MP ISOCELL - 3

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Nguyễn Thanh (Theo Phonearena) ([Tên nguồn])
galaxy s5 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN