Tim Cook khẳng định iPhone 7 có nhiều thay đổi đáng giá

Thứ Tư, ngày 04/05/2016 08:20 AM (GMT+7)

Đích thân CEO của Apple đã “đánh tiếng” về mẫu iPhone thế hệ tiếp theo trước khi ra mắt vào tháng 9 tới đây.

Sự kiện: iPhone 7

Kết quả báo cáo mới nhất của Apple cho thấy, doanh số bán hàng của dòng điện thoại iPhone đang có những dấu hiệu đáng lo ngại. Cụ thể trong quý 1 vừa qua, “Nhà Táo” chỉ bán ra 51,2 triệu đơn vị iPhone, giảm hơn 10 triệu đơn vị (khoảng 16,3%) so với quý cuối cùng của năm trước (61,2 triệu chiếc).

Mặc dù giảm nhưng tập đoàn này vẫn chưa vượt quá mức giảm dự kiến của phố Wall (20%), tương đương với 50,7 triệu thiết bị cầm tay. Ngoài ra, giá bán của Apple iPhone cũng rơi xuống thấp (641 USD), dưới mức dự đoán (658 USD).

Tim Cook khẳng định iPhone 7 có nhiều thay đổi đáng giá - 1

Đích thân CEO Tim Cook hé lộ về mẫu iPhone kế tiếp -  vô tiền khoáng hậu tại Apple

Giám đốc điều hành của hãng – Tim Cook gọi quý vừa qua chính là “thời gian đầy khó khăn” của Apple nhưng vẫn lạc quan cho rằng đó mới chỉ là thời gian khởi đầu của iPhone. Tập đoàn này khẳng định do nhiều tín đồ nâng cấp từ iPhone 6s lên iPhone 6s Plus sớm nên đã kéo theo sự sụt giảm doanh số trong quý vừa qua.

Nhằm xoa dịu các nhà đầu tư và phố Wall, đích thân CEO Tim Cook đã phải xuất hiện trước truyền thông để hé lộ những thông tin về “con át chủ bài” – iPhone 7 trong năm 2016 này, điều chưa từng xảy ra trước đó tại Apple.

Mới đây, trong một cuộc phỏng vấn của CEO Apple - Tim Cook với đài CNBC, Giám đốc điều hành của nhà Táo đã khẳng định rằng: "Chúng tôi đang phát triển nhiều tính năng mới. iPhone mới sẽ khuyến khích bạn nâng cấp từ các phiên bản iPhone cũ, chúng tôi sẽ cho các bạn những điều mà bạn đã ao ước từ lâu… Thậm chí bạn không biết bạn cần nó hôm nay… nhưng bạn sẽ nhìn lại và tự hỏi “làm sao tôi có thể sống mà thiếu vắng điều này?".

Tất nhiên, không có tính năng nào được Tim Cook nêu tên ở đây, do vậy những hoài nghi về sự đột phá trong mẫu iPhone 7 là không thể tránh khỏi. Đặc biệt, hai phiên bản tiền nhiềm gần đây là iPhone 6s và iPhone SE vẫn chưa ghi dấu ấn đậm nét đối với ngươi dùng trên toàn cầu.

Những tin đồn gần đây nói rằng, iPhone 7 sẽ trang bị camera kép ở mặt sau, hệ thống loa stereo chất lượng cao, hỗ trợ sạc không dây, có tiêu chuẩn chống nước, và dự kiến ra mắt vào tháng 9 tới đây.

Theo Nguyễn Thanh (Dân Việt)
sự kiện iPhone 7
Báo lỗi nội dung