Tấm séc có chữ ký của Steve Jobs và Woz "gây sốt" với trị giá 3,2 tỷ đồng

Sự kiện: Apple

Tấm séc được ký bởi Steve Jobs và Steve Woz trước khi Apple được thành lập vừa được bán đấu giá gấp khoảng 214 lần giá trị mệnh giá ngày nay.

Video về tấm séc được ký bởi Steve Jobs và Steve Wozniak.

Mới đây, một tấm séc do Steve Jobs và Steve Wozniak ký trong quá trình tạo ra Apple I đã được bán đấu giá vượt xa mức dự đoán. Trước đó, không ít tấm séc của Steve Jobs đã từng được bán đấu giá nhưng tấm séc này trên RR Auction chỉ là tấm séc thứ hai được viết bởi ông và người đồng sáng lập Apple Steve Wozniak. Tấm séc này được ký trước khi thành lập Apple khoảng 13 ngày và là bước kiểm tra tạm thời trước khi tài khoản của 2 vị đồng sáng lập được mở chính thức.

Tấm séc có chữ ký của Steve Jobs và Woz "gây sốt" với trị giá 3,2 tỷ đồng - 1

Tấm séc được ký bởi Steve Jobs và Steve Wozniak.

Nhà đấu giá ước tính tấm séc sẽ được bán với giá ít nhất 50.000 USD (tương đương 1,2 tỷ đồng). Tuy nhiên, tấm séc này đã được bán với giá 135.261 USD (khoảng 3,24 tỷ đồng), gấp khoảng 214 lần giá trị mệnh giá ngày nay.

Vào ngày 19/3/1976, tấm séc số 2 này đã được gửi cho một công ty sản xuất bảng mạch in với số tiền là 116,97 USD (trị giá khoảng 630 USD hiện tại). RR Auction cho biết, đây là tờ séc Wells Fargo, kích thước 7,5 inch x 3 inch và mặc dù chỉ là tạm thời nhưng có cùng số định tuyến và số tài khoản như các tờ séc ban đầu khác của Apple.

Tấm séc có chữ ký của Steve Jobs và Woz "gây sốt" với trị giá 3,2 tỷ đồng - 2

Steve Wozniak và Steve Jobs.

Nhiều khả năng, tấm séc này được gửi tới Ramlor, chuyên sản xuất các bảng mạch in được sử dụng trong những chiếc máy tính Apple I đầu tiên.

Ngoài tấm séc, một bản nháp quảng cáo cho máy tính Apple I được viết tay bởi Steve Jobs cũng được đem ra đấu giá. Tờ nháp này được được bán đấu giá lên tới 175.759 USD (khoảng 4,21 tỷ đồng).

Nguồn: [Link nguồn]

iPhone 14 Pro Max vs iPhone 13 Pro Max: Chênh nhau 8 triệu nên mua máy nào?

iPhone 13 Pro Max là flagship của iPhone 13 series với mức giá khá tốt hiện nay. Trong khi đó, iPhone 14 Pro Max lại là siêu phẩm mới nhất của series iPhone 14 mới ra mắt.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo An Nhiên ([Tên nguồn])
Apple Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN