Smartphone gập lại và 5G sẽ là "quả bom" thúc đẩy doanh số năm tới

Thứ Sáu, ngày 07/12/2018 15:00 PM (GMT+7)

Dự kiến, smartphone gập lại và internet 5G sẽ giúp cải thiện tình trạng ảm đạm của doanh số bán điện thoại thông minh trong năm nay.

Theo báo cáo mới nhất từ Gartner, trong quý thứ ba vừa qua, tổng số smartphone được bán ra trên toàn cầu chỉ đạt khoảng 389 triệu chiếc, giảm 1,4% so với cùng kỳ năm ngoái. Tuy nhiên, nguồn tin này lại dự đoán smartphone gập lại và internet 5G sẽ là một “cú hích” cho thị trường.

Smartphone gập lại và 5G sẽ là "quả bom" thúc đẩy doanh số năm tới - 1

Doanh số bán hàng của các thương hiệu smartphone.

Trong trạng thái hiện tại của thị trường điện thoại thông minh, người tiêu dùng dường như đang kéo cài chu kỳ nâng cấp hơn do smartphone đang thiếu các tính năng mới. Điều này ảnh hưởng nghiêm trọng đến doanh số bán hàng của Samsung, dù vẫn duy trì vị trí số một (giảm 12,3 triệu chiếc so với năm ngoái - mức giảm lớn nhất của Samsung từ trước tới nay).

Smartphone gập lại và 5G sẽ là "quả bom" thúc đẩy doanh số năm tới - 2

Các mẫu smartphone cao cấp trong năm qua.

Trong khi hầu hết các thương hiệu smartphone đang gặp phải sự sụt giảm về doanh thu, Huawei và Xiaomi lại không bị ảnh hưởng. Trong quý thứ ba vừa qua, hai hãng này ghi nhận mức tăng trưởng lần lượt 43% và 23%, giữ vị trí thứ hai và thứ tư. Nếu hai công ty này tiếp tục tăng trưởng ở mức hiện tại, họ thậm chí có thể vượt qua “đối thủ” Samsung và Apple, chiếm giữ vị trí đầu tiên và thứ ba tương ứng.

Smartphone gập lại và 5G sẽ là "quả bom" thúc đẩy doanh số năm tới - 3

iPhone Xs Max và Galaxy Note 9.

Tuy nhiên, với sự ra đời của mạng 5G và điện thoại thông minh có thể gập lại vào đầu năm tới, các chuyên gia dự đoán người tiêu dùng sẽ sớm nâng cấp thiết bị của mình, tạo ra sự “bùng nổ” về doanh số bán hàng. Đến năm 2020, dự báo tổng số lô hàng điện thoại thông minh 5G sẽ đạt khoảng 65 triệu chiếc. Mặt khác, các thiết bị có thể gập lại sẽ mất nhiều thời gian hơn để nâng doanh số nhưng sẽ dần trở thành sản phẩm chủ đạo.

Tiết kiệm đến 3,49 triệu đồng khi mua iPhone XR, XS và XS Max

Giống như mọi khi, việc iPhone giảm giá là thông tin hết sức thú vị cho người tiêu dùng, đặc biệt nếu đó là các mô...

Theo An Nhiên (Dân Việt)

Tin liên quan

sự kiện Điện thoại Smartphone