Samsung thu lợi nhuận kỷ lục vào quý 3

Thứ Tư, ngày 03/10/2018 07:32 AM (GMT+7)

Apple thắng lớn nhờ cặp iPhone Xs và iPhone Xs Max nhưng Samsung cũng khẳng định mình không hề yếu thế.

Hiện tại, Samsung vẫn chưa đưa ra báo cáo kết quả tài chính cuối cùng cho quý 3 (từ tháng 7 - 9 năm 2018) nhưng rõ ràng vẫn úp mở mức lợi nhuận “khủng” của mình. Nhà cung cấp điện thoại thông minh lớn nhất thế giới vẫn chủ yếu dựa vào hoạt động kinh doanh chip bán dẫn của mình, dự kiến ​​chiếm gần 80% trong tổng lợi nhuận hoạt động Qúy 3, ước tính khoảng 17,2 nghìn tỷ won.

Samsung thu lợi nhuận kỷ lục vào quý 3 - 1

Chi phí quảng cáo của Galaxy Note 9 khiến Samsung giảm doanh thu.

Con số này tương đương với khoảng 15,3 tỷ USD nhưng các nhà phân tích cho hay lợi nhuận hàng quý của hãng sẽ giảm dần khi giá các loại chip cao cấp của công ty đang có xu hướng giảm dần. Bộ phận di động của Samsung sẽ không thể bù đắp được sự sụt giảm lợi nhuận của bộ phận sản xuất chip khi thị trường điện thoại thông minh toàn cầu đang tiếp tục “trưởng thành”. Trong quý thứ ba liên tiếp, lợi nhuận mảng điện thoại thông minh của Samsung được dự báo sẽ tiếp tục giảm bởi chi phí tiếp thị Galaxy Note 9 quá cao.  

Samsung thu lợi nhuận kỷ lục vào quý 3 - 2

Smartphone Samsung đang tỏ ra ngày một yếu thế trước iPhone.

Tuy nhiên, chúng ta sẽ phải chờ đợi một phân tích chi tiết hơn về thành công của chiếc Galaxy Note mới này cũng như kỳ vọng về loạt Galaxy S10 của Samsung trong thời gian tới. Hiện tại, mảng kinh doanh màn hình của công ty đang thu lợi nhuận lớn, khoảng 812 tỷ won (730 triệu USD) trong Qúy 3 2018, hưởng lợi từ sự thịnh hành của “màn hình lớn” cũng như số lượng các đơn đặt hàng màn hình OLED của iPhone tăng lên trong thời gian gần đây.

Con số 812 tỷ won này tăng mạnh so với mức lợi nhuận khiêm tốn của quý 2 trước đó - 140 tỷ won, nhưng cũng ghi nhận mức giảm nhẹ từ 970 tỷ won từ quý 3 năm ngoái. Trong tương lai, Samsung sẽ còn phải cạnh tranh khốc liệt hơn nữa với LG để trở thành nhà cung cấp màn hình cho iPhone.

Galaxy Note 9 chụp ảnh từ xa ”vi diệu” như thế này đây

Với bút cảm ứng S Pen trên Galaxy Note 9, người dùng không chỉ có thể ghi chú nhanh, điều khiển trình phát nhạc mà còn có...

Theo An Nhiên (Dân Việt)

sự kiện Samsung Galaxy Note 9