Samsung bán 5 triệu chiếc Galaxy Note 2

Thứ Tư, ngày 28/11/2012 06:57 AM (GMT+7)

Chỉ cần vẻn vẹn 2 tháng Samsung Galaxy Note 2 đã thiết lập kỷ lục cho chính mình khi chạm mốc 5 triệu chiếc được bán ra.

Điện thoại thông minh lai máy tính bảng Galaxy Note 2 chính thức đạt mốc 3 triệu chiếc sau 37 ngày được phát hành. Giờ đây khi trong vòng khoảng 23 ngày đã có thêm 2 triệu chiếc smartphone được vận chuyển.

Samsung bán 5 triệu chiếc Galaxy Note 2 - 1

Galaxy Note 2 vừa đạt mốc 5 triệu chiếc sau 2 tháng bán ra

Còn nhớ mẫu Galaxy Note đầu tiên ra mắt năm 2011 đã phải mất ít nhất 5 tháng mới đạt 5 triệu chiếc bán ra. Do đó, có thể thấy doanh số tăng trưởng nhanh gấp hơn hai lần của phiên bản kế thừa cho thấy sức hút của chiếc Galaxy Note 2 hỗ trợ bút cảm ứng này lớn thế nào. Đây là một tin vui đối với nhà sản xuất Hàn Quốc, đồng thời doanh số vượt trội của Galaxy Note 2 cũng sẽ giúp cho công ty Hàn Quốc kết thúc quý này với khoảng hơn 60 triệu chiếc điện thoại thông minh được bán ra.

Các chuyên gia phân tích dự đoán rằng, Samsung sẽ bán được khoảng 7 triệu triếc Galaxy Note 2 trong quý này, khi mà mùa mua sắm vẫn còn hơn 1 tháng nữa mới kết thúc. Thậm chí nhà sản xuất Hàn Quốc có thể vượt doanh số dự kiến 7 triệu chiếc ngay khi năm 2012 kết thúc.

Công ty này cũng báo cáo rằng, về cơ bản doanh số bán hàng của dòng phablet hiện đang phát triển rất tốt tại hầu hết các thị trường có mặt. Hiện tại, dòng sản phẩm này đang rất được ưa chuộng tại các nước như Hàn Quốc, một số nước châu Á, châu Âu, Bắc Mỹ, Nam Mỹ, Trung Đông, và thậm chí cả Châu Phi.

Như vậy, đã có thể khẳng định đây là năm thành công nhất của nhà sản xuất Hàn Quốc khi liên tiếp hết kỷ lục này đến kỷ lục khác được Samsung lập ra cho dòng smartphone của mình.

Nguyễn Thanh